Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

“Viết tiếp câu chuyện trái tim 2019” – rong ruổi những hành trình dài đến khi còn có thể | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

“Viết tiếp câu chuyện trái tim 2019” – rong ruổi những hành trình dài đến khi còn có thể

14-05-2019

Hơn 23.500 trẻ em được tầm soát, 259 trường hợp được phát hiện qua những chuyến khám sàng lọc tim bẩm sinh trong 4 tháng đầu năm 2019 là những con số biết nói về “câu chuyện trái tim” được viết bởi đoàn công tác Đơn vị Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (BVHMĐN).

Là Bác sĩ nhưng chẳng mấy khi có mặt tại Bệnh viện

Là Bác sĩ nhưng lại hiếm thấy có mặt khám bệnh là thực tế thường gặp của Bác sĩ CKII Lê Xuân Túy-Trưởng Đơn vị Tim mạch BVHMĐN chỉ vì bác còn đang rong ruổi trên những hành trình “lắc lư” mang yêu thương đến với cộng đồng.

Bác sĩ CKII Lê Xuân Túy-Trưởng Đơn vị Tim mạch BVHMĐN
Hình 1: Bs CKII Lê Xuân Túy đang siêu âm tim cho trẻ trong một chuyến khám sàng lọc

Vẫn miệt mài trên những chuyến xe công tác, đoàn khám sàng lọc tim lại đến với những vùng miền xa xôi ở khắp các tỉnh miền Trung Tây nguyên – nơi mà việc tiếp cận với những dịch vụ y tế tiên tiến dường như là điều xa xỉ. Khó có thể nói chính xác được thời gian công tác hay thời gian ở bệnh viện nhiều hơn với người đàn ông này, khi mà dăm ba hôm người bệnh lại thấy bác cùng đoàn vác balo nhỏ lên đường. Những chuyến xe vẫn cứ thế rong ruổi, chở đầy hy vọng để “viết tiếp câu chuyện trái tim” đi xa hơn, đến với những trái tim còn nhiều khiếm khuyết.

Đoàn công tác khám sàng lọc tim BV HMĐN

Thêm 259 trái tim có cơ hội được sống một cuộc đời hoàn toàn mới

259 trường hợp tim bẩm sinh được phát hiện là con số tổng kết cho 4 tháng đầu năm 2019 của chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim”. Bằng nỗ lực thêm vào thật nhiều tình yêu thương và hy vọng, hành trình đến với những trái tim còn khiếm khuyết, giúp chúng trở lại với những nhịp đập mạnh mẽ chưa bao giờ thôi đẹp đẽ. 

Những trẻ em vùng cao đang chuẩn bị được thăm khám Tim miễn phí
Những trẻ em vùng cao đang chuẩn bị được thăm khám Tim miễn phí

Hơn 12 năm qua (2007-2019), những chuyến xe khám sàng lọc tim của BVHMĐN đã tiếp cận đến với những vùng nghèo khó, đã thay đổi cuộc sống của vô số trẻ em mắc tim bẩm sinh, trao tặng hàng ngàn cơ hội cho các em được sống một cuộc đời hoàn toàn mới. 

Cảm xúc của người nhà khi biết con mình mắc bệnh Tim Bẩm Sinh

Dưới sự phối hợp và tài trợ của các đơn vị Quỹ Bảo trợ trẻ em các Tỉnh, các Tổ chức từ thiện, các mạnh thường quân,… hành trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” chưa bao giờ đơn độc. Dù là trong những giai đoạn khó khăn nhất, ý nghĩ có thể mang lại trái tim khỏe mạnh cho càng nhiều trẻ em vẫn luôn là lí do thôi thúc đoàn công tác Đơn vị Tim mạch tiếp tục lên đường. 

Rong ruổi cho đến khi còn có thể

“Vẫn đi cho đến khi còn có thể” là những gì mà cả đoàn công tác nguyện cùng quyết chí. 12 năm qua, vượt lên trên cả vai trò là một công việc phải làm, họ vẫn đi đều đặn mỗi ngày vì tương lai của trẻ, chia sẻ gánh nặng đối với gia đình các em và thực hiện trách nhiệm của mình với cộng đồng. 

 Những ánh mắt vô tư của các em sẽ luôn thôi thúc đoàn công tác chúng tôi lên đường
 Những ánh mắt vô tư của các em sẽ luôn thôi thúc đoàn công tác chúng tôi lên đường

Trong thời gian sắp tới, đoàn công tác Đơn vị Tim mạch-BVHMĐN sẽ tiếp tục lên đường đến Nghệ An (13-18/05/2019), Bình Định (24-27/05/2019), Quảng Nam (08–10/05/2019 và 28 -31/05/2019) để tiếp tục thăm khám miễn phí cho bà con tại đây. Hi vọng những chương trình như thế này sẽ còn tiếp diễn và nhân rộng để nụ cười lại tươi vui trên môi trẻ. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng