Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Việc tử tế] Người phụ nữ giấu danh tính cứu cô gái nguy kịch giữa đường | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

[Việc tử tế] Người phụ nữ giấu danh tính cứu cô gái nguy kịch giữa đường

30-05-2019

Trong khoảnh khắc cận kề sinh tử, không có người thân ở bên cạnh, chị T.H.T (27 tuổi, Quảng Ngãi) may mắn đã được một người phụ nữ trung niên đi đường phát hiện, chở chị T. vào cấp cứu kịp thời.

Khoa Sản Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vào lúc 17h30 ngày 25/05/2019 đã tiếp nhận một bệnh nhân nữ nhập viện cấp cứu trong tình trạng âm đạo ra máu nhiều (cả máu tươi và máu cục), mệt nhiều, mê man, da niêm mạc nhạt. Qua siêu âm, các bác sĩ phát hiện chị T. có khối echo hỗn hợp đoạn eo tử cung, nghi ngờ thai bám ở vết mổ cũ cần phải phẫu thuật lấy khối thai cầm máu kịp thời, tiên lượng dè dặt. 

thai bám tại vết mổ cũ
Thai bám tại vết mổ cũ

Điều khó khăn cho các bác sĩ lúc này chính là việc không có người nhà của bệnh nhân ở bên cạnh, người phụ nữ trung niên đưa bệnh nhân vào viện chỉ tình cờ phát hiện thấy và chở vào cấp cứu, hoàn toàn không quen biết gì với bệnh nhân, hỗ trợ liên lạc với chồng bệnh nhân để được được nhanh chóng chuyển vào phẫu thuật. 

Theo các bác sĩ, trường hợp này khá phức tạp do thai làm tổ ngang vết mổ cũ, ăn nứt thủng tử cung; gây băng huyết và đã kịp thời cứu tính mạng chị T. Đến gần 10h đêm cùng ngày, chồng chị T. mới kịp chuyến tàu từ Quảng Ngãi ra đến bệnh viện. 

Hiện sức khỏe của chị T. đã ổn định
Hiện sức khỏe của chị T. đã ổn định

Sau khi dần hồi phục, chị T. cho biết chị đã ra máu âm đạo gần một tuần nay, lại trùng với ngày hành kinh nên hoàn toàn không nghĩ đang mang thai. “Giữa lúc mình choáng, ngồi trên xe chuyển vào viện, chị phụ nữ cứu mình luôn nói mình ôm chặt vào kẻo ngã, rồi còn giúp mình hoàn tất các thủ tục với bệnh viện. Lúc tỉnh dậy sau mổ, mình còn được nghe các điều dưỡng kể lại “chị ấy” ngồi chờ cuộc phẫu thuật thành công rồi mới về. Đến giờ mình thật sự biết ơn “chị ấy” nhưng không có cách nào để liên lạc được vì chị không để lại thông tin gì cả, giúp đỡ mà không cần phải được báo đáp, mình thật sự rất cảm kích!!”

Qua đây, thay mặt gia đình chị T. và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng xin được gửi lời cảm ơn vì tấm lòng, nghĩa cử tốt bụng của chị - người phụ nữ đã tình cờ thấy cũng như kịp thời giúp chị T. qua cơn nguy kịch. 

Cảm ơn chị đã không ngại giúp đỡ 1 người xa lạ

Giữa lúc ngàn cân treo sợi tóc đã giúp đỡ một mạng sống được hồi sinh

Thế giới vẫn còn nhiều điều tốt đẹp, đâu đó ngoài kia, chúng ta sẽ luôn tin những tấm lòng tốt, hào hiệp vẫn đang hiện hữu mỗi ngày.

Đà Nẵng tình người! 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng