Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Tư vấn và siêu âm mạch máu miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Tư vấn và siêu âm mạch máu miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chi dưới

08-03-2014

Ngày 08/3/2014, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng kết hợp với Ths.Bs Nguyễn Thị Cẩm Vân (Bệnh viện Trung Ương Huế) tư vấn, siêu âm mạch máu miễn phí cho bệnh nhân mắc bệnh suy giãn tĩnh mạch chân.

Chương trình thu hút hơn 100 người đến tham dự. Bác sĩ Cẩm Vân đã tư vấn cũng như giải đáp những thắc mắc cho người tham gia trong chương trình. Số lượng thống kê sau khi tầm soát siêu âm mạch máu cho thấy gần 40% số lượng người khám được chỉ định chích xơ và phẫu thuật.

Bệnh suy giãn tĩnh mạch chân chiếm một tỉ lệ đáng kể trên số dân, trong đó 70% là nữ. Các triệu chứng ban đầu của bệnh suy tĩnh mạch chi dưới cũng thường mờ nhạt và thoáng qua, người bệnh thường có biểu hiện: đau chân, nặng chân, mỏi chân, phù nhẹ khi đứng lâu ngồi nhiều, vọp bẻ, chuột rút vào buổi tối, châm chích, dị cảm như kiến bò vùng cẳng chân về đêm. Những triệu chứng này thường không rõ ràng nên người bệnh ít chú ý và dễ bỏ qua.

Biến chứng của bệnh này là sự hình thành các cục máu đông trong lòng tĩnh mạch, các cục máu này có thể gây tắc mạch máu tại chỗ hoặc di chuyển theo dòng máu và gây tắc mạch chỗ khác, trong đó nguy hiểm nhất là tắc mạch phổi, có thể dẫn đến suy hô hấp và tử vong.