Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Triệt sản nam bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh cho hiệu quả ngừa thai gần như tuyệt đối | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Khoa Tiết Niệu - Nam Khoa

Triệt sản nam bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh cho hiệu quả ngừa thai gần như tuyệt đối

12-07-2022

Ở các nước các nước châu Á, quyết định kế hoạch hoá gia đình thường chọn triệt sản nữ. Tuy nhiên triệt sản nam - thắt ống dẫn tinh là phương pháp ít chi phí và mang lại ít rủi ro hơn triệt sản nữ. Vậy triệt sản nam là gì? Triệt sản nam có nguy hiểm không? Tìm hiểu chi tiết về phương pháp triệt sản nam an toàn cùng bác sĩ Khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong bài viết dưới đây!

Triệt sản nam là gì? 

Triệt sản nam là một thủ thuật thắt ống dẫn tinh, làm gián đoạn ống dẫn tinh dẫn đến không có tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Triệt sản ở nam giới được thực hiện với đối tượng là nam giới, khỏe mạnh, đã có đủ số con mong muốn hoặc tự nguyện thực hiện một biện pháp tránh thai vĩnh viễn sau khi được tư vấn đầy đủ. 

Triệt sản nam bằng cách nào?

Không quá nặng nề như nhiều nam giới vẫn tưởng, triệt sản nam là một tiểu phẫu đơn giản, được thực hiện trong khoảng 20-25 phút, không cần nằm viện và có thể ra về trong ngày. 

Như đã nói, triệt sản nam là một thủ thuật thắt ống dẫn tinh, làm gián đoạn ống dẫn tinh dẫn đến không có tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Do vậy, sau khi kiểm tra tình trạng sức khỏe chung, tình trạng vùng sinh dục ngoài (bìu, tinh hoàn, mào tinh,…) và tư vấn các ưu, nhược điểm của phương pháp triệt sản nam, bác sĩ sẽ tiêm thuốc tê và mở một đường nhỏ trên 2 bên bìu (1 cm). Ống dẫn tinh sẽ được bộc lộ ra bên ngoài và được cắt và thắt lại bằng chỉ không tiêu. 

Toàn bộ quá trình triệt sản nam bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh hầu như an toàn cho người bệnh. 

Sau thủ thuật bệnh nhân có thể đi làm, sinh hoạt bình thường. Trong 3 tháng sau khi thắt ống dẫn tinh, bệnh nhân vẫn phải dùng biện pháp tránh thai khác cho đến khi tinh trùng còn sót lại trong ống được thải ra ngoài hết. Khi xét nghiệm tinh trùng về 0 mới an toàn. 
Trong thời gian này, người bệnh vẫn cần tiếp tục sử dụng các biện pháp tránh thai (bao cao su,…) trong quan hệ tình dục để phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn 

Thắt ống dẫn tinh có nối lại được không?

Triệt sản nam bằng phương pháp thắt ống dẫn tinh là biện pháp ngừa thai vĩnh viễn, hiệu quả kiểm soát sinh sản 99,9% suốt đời. Tuy vậy, với sự phát triển của y học hiện đại, ngày nay nam giới hoàn toàn có thể nối lại ống dẫn tinh tái lập lưu thông tinh trùng sau này nếu muốn sinh sản với tỉ lệ thành công 60-70% được thực hiện dưới kính vi phẫu cho độ chính xác cao. 

Khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa, BV HMĐN đã thực hiện nối ống dẫn tinh tái lập lưu thông tinh trùng cho nhiều trường hợp nam giới muốn sinh sản trở lại cho tỉ lệ thành công cao, ít xâm lấn, phục hồi nhanh chóng và không có nhiều biến chứng sau phẫu thuật. 
Thắt ống dẫn tinh có ảnh hưởng gì không?

Nhiều nam giới lo lắng thắt ống dẫn tinh gây nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe, đặc biệt là chất lượng đời sống tình dục với bạn đời. Bác sĩ Khoa Ngoại Tiết Niệu – Nam khoa, BV HMĐN thường nhận được nhiều thắc mắc như: “Thắt ống dẫn tinh có xuất tinh được không?”; “Thắt ống dẫn tinh có làm giảm ham muốn không?”; “Đàn ông triệt sản có quan hệ được không?”. Thắt ống dẫn tinh hoàn toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe, giới tính và đời sống tình dục của nam giới ngoài tác dụng ngừa thai tối ưu và hiệu quả. 

Thắt ống dẫn tinh là một thủ thuật làm gián đoạn ống dẫn tinh dẫn đến không có tinh trùng trong mỗi lần xuất tinh. Không ảnh hưởng đến sức khoẻ nam giới và hoạt động tình dục. Khoái cảm, thể tích, màu sắc tinh dịch xuất ra đều bình thường chỉ là không có tinh trùng. 

Thắt ống dẫn tinh ở bệnh viện nào tốt?

Thắt ống dẫn tinh được xem là phương pháp giúp triệt sản nam đơn giản, ít xâm lấn nhưng cho kết quả vượt trội, tin cậy. Khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng với đội ngũ y bác sĩ chuyên môn sâu về điều trị các bệnh lý nam khoa, trang thiết bị máy móc hiện đại hỗ trợ như: kính hiển vi vi phẫu, dàn máy nội soi,… sẽ giúp nam giới triệt sản nhanh, an toàn, không để lại ảnh hưởng, di chứng đến sức khỏe. 

Chi phí thắt ống dẫn tinh (triệt sản nam) tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng?

Chi phí thắt ống dẫn tinh để triệt sản nam tại Khoa Ngoại Tiết Niệu – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là vấn đề được nhiều nam giới đang có ý định đi triệt sản quan tâm. Thắt ống dẫn tinh là một tiểu phẫu đơn giản, nhanh chóng do vậy chi phí mà cánh mày râu phải bỏ ra để triệt sản nam 1 lần – hiệu quả cả đời là không quá tốn kém. 

Để được tư vấn chi tiết về chi phí, quy trình, thời gian thực hiện phương pháp triệt sản nam tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng,

vui lòng liên hệ Hotline: 02363 650 676, hoặc liên hệ Zalo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Bấm vào Đặt lịch hẹn để đặt hẹn khám.

Bác sĩ Dương Ngọc Hiệp
Khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 

Xem thêm

=>> Giãn tĩnh mạch tinh ở nam giới

=>> Rối loạn cương dương và những điều nam giới cần biết

=>> Bệnh lý nam khoa: Các mặt bệnh thường gặp và cách phòng ngừa