Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Triển khai thành công kỹ thuật nội soi khớp gối | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Triển khai thành công kỹ thuật nội soi khớp gối

21-07-2011

                                    Phòng KHTH – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 Ngày 20-7, Bệnh viện đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức thành công Hội thảo Khoa hoc chuyển giao kỹ thuật nội soi khớp để điều trị các bệnh lý về khớp gối với sự tham dự của đại diện lãnh đạo Sở Y tế thành phố, Ban Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ, đại diện các bệnh viện lớn trên địa bàn thành phố và đặc biệt là Thạc sĩ - bác sĩ Tăng Hà Nam Anh đến từ Trung tâm Phẫu thuật thực nghiệm thuộc Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại hội thảo, bác sĩ Nguyễn Minh Sơn, Trưởng Phòng Quản lý hành nghề y tế tư nhân thuộc Sở Y tế thành phố Đà Nẵng cho rằng, việc ứng dụng các kỹ thuật mới, tiên tiến như nội soi khớp gối của Bệnh viện Hoàn Mỹ là bước đi kịp thời để góp phần nâng cao uy tín trong công tác phục vụ sức khỏe đối với người bệnh. Bác sĩ Sơn cho rằng: Nội soi khớp gối là một trong những lĩnh vực mới mẻ, tạo đột phá  phát triển cho bệnh viện trong thời gian tới song hành cùng với việc mở rộng quy mô bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
Bác sĩ Trần Văn Long, Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nhấn mạnh: Tiếp cận với những kỹ thuật hiện đại trong công tác khám chữa bệnh là mong muốn của bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, do vậy không chỉ ứng dụng kỹ thuật nội soi khớp gối mà trong thời gian tới bệnh viện sẽ tiếp tục áp dụng nhiều kỹ thuật mới và dịch vụ đi kèm để tạo bước đột phá trong công tác phục vụ sức khỏe người dân. Hiện tại, Khu khám chữa bệnh đạt tiêu chuẩn quốc tế và Khoa Thẩm mỹ của bệnh viện đang tiến hành chuẩn bị những bước cuối cùng để đưa vào sử dụng trong thời gian tới.
Tiếp đó, kỹ thuật nội soi các bệnh lý về khớp gối như: tổn thương sụn chêm, dây chằng chéo sau và chéo trước, viêm hoạt mạc khớp gối, thoái hóa khớp gối, nâng mâm chày… được Thạc sĩ- bác sĩ Tăng Hà Nam Anh đến từ Trường Đại học Y dược thành phố Hồ Chí Minh chuyển giao cho các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Bác sĩ Nam Anh cũng dành thời gian để giải thích cặn kẽ những thắc mắc trong phần thảo luận về các bệnh lý và phương pháp nội soi khớp gối.
Sau hội thảo, lần đầu tiên các bác sĩ bệnh viện Hoàn Mỹ phẫu thuật thành công khớp gối bằng phương pháp nội soi cho hai bệnh nhân H.V.H và T.N.P (trú tại thành phố Đà Nẵng) bị đứt dây chằng chéo trước gối trái và gối phải. Ca phẫu thuật được sự hỗ trợ kỹ thuật của các bác sĩ Trường ĐH Y dược thành phố Hồ Chí Minh. Theo bác sĩ Nam Anh, ưu điểm của nội soi khớp gối là thời gian phẫu thuật khoảng 1 giờ (thay vì từ 5 đến 7 giờ nếu mổ hở), thẩm mỹ cao, ít xâm lấn, khả năng phục hồi sức khỏe cho người bệnh nhanh hơn.
Quang cảnh hội nghị: