Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Trao 1000 “quà tặng cuộc sống” cho người nghèo tại Đà Nẵng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Trao 1000 “quà tặng cuộc sống” cho người nghèo tại Đà Nẵng

23-10-2017

Chúng tôi cùng chia sẻ một niềm tin rằng “lắng nghe” là cách để thể hiện tình yêu và nâng cao chất lượng cuộc sống của mỗi cá nhân, của gia đình và cộng đồng. Chính vì vậy, việc giúp đỡ khắc phục những tổn thương về thính giác cho các bệnh nhân khiếm thính chính là trao những món quà để mỗi cá nhân phát huy hết tiềm năng của mình.
Hiện nay, khoảng 360 triệu người bị giảm thính lực, mà phần lớn đang sinh sống tại các nước đang phát triển (theo WTO). Ít nhất 3% trong số những người mắc bệnh này không có đủ khả năng mua máy trợ thính cũng như tiếp cận được với các dịch vụ chăm sóc y tế cần thiết. Nguyên nhân gây khiếm thính có thể do bẩm sinh, tiếng ồn, di truyền hoặc tuổi tác. Bệnh nhân khiếm thính nếu không được giúp đỡ phải chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống gia đình và xã hội.
Nhằm mang đến những “món quà cuộc sống” cho các bệnh nhân nghèo, tại Làng Hy Vọng Đà Nẵng; Quỹ VinaCapital và Quỹ tài trợ Starkey Hearing Foundation kết hợp cùng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, Báo Công An Đà Nẵng tổ chức trao tặng 1000 máy trợ thính cho người nghèo trên địa bàn thành phố. Đồng thời, các bệnh nhân sẽ được khám và cấp phát thuốc điều trị các bệnh lý về tai như nấm, nhiễm trùng tai,…
Trong năm 2017, chương trình dự sẽ tiếp tục được trao tặng thêm 500 máy trợ thính cho người dân nghèo tại Hồ Chí Minh và Hà Nội, nâng tổng số máy trợ thính được trao tặng trong năm thành 1500 máy.
Từ nhiều năm qua, Quỹ VinaCapital và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ nói chung cũng như Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nói riêng đã cùng đồng hành trong các chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật tim cho trẻ em, góp phần mang lại nhiều sự sống cho các em nhỏ, giúp các em có một cuộc sống mới tươi đẹp hơn. Tiếp nối những hoạt động nhân văn ấy, chương trình trao tặng máy trợ thính tại Làng Hy Vọng lần này,
Quỹ VinaCapital cũng như Bệnh viên Hoàn Mỹ Đà Nẵng mong muốn chia sẻ nhiều hơn nữa trách nhiệm với cộng đồng trong công tác chăm sóc sức khỏe cho người dân.

Chương trình có sự tham gia của Quỹ Starkey Hearing Foundation, chủ nhiệm chương trình này là cô Megan Baiocchi, Giám đốc phát triển quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Ngoài ra còn có đại diện Quỹ tài trợ Vina Capital và các y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Máy trợ thính có giá từ 5-10 triệu 1 bên tai tùy thuộc vào độ điếc. Chi phí cho việc lấy khuôn, pin và chăm sóc sau nhận máy khoảng 5 triệu/bệnh nhân. Chi phí trao tặng máy trợ thính, chăm sóc sau nhận máy và khám bệnh cho 1000 bệnh nhân tại Đà Nẵng là 10 tỉ đồng, và cho cả năm 2017 là 15 tỉ (1500 bệnh nhân).
 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng