Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Tìm được cơ hội điều trị bệnh tim bẩm sinh cho con qua mạng xã hội | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Tìm được cơ hội điều trị bệnh tim bẩm sinh cho con qua mạng xã hội

10-10-2022

Từ tin nhắn trên Group tư vấn tim mạch – BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng: Một trái tim em thơ có cơ hội được hồi sinh

Đã được 6 tháng tuổi nhưng bé P vẫn ốm yếu, phát triển chậm hơn những đứa trẻ khác. Lo lắng sức khỏe của con có vấn đề, người mẹ trẻ đưa con đi khám và được chẩn đoán bệnh tim bẩm sinh nặng. Từ bất ngờ, hoang mang đến lo lắng, cuối cùng người mẹ đã tìm được cơ hội chữa lành trái tim cho con nhờ một tin nhắn cầu cứu trên Group tư vấn tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Tìm được cơ hội điều trị bệnh tim bẩm sinh con qua mạng xã hội

Bé trai T.N.P (Hà Tĩnh), thời điểm 6 tháng tuổi được chẩn đoán tim bẩm sinh nặng, bác sĩ khuyên gia đình sớm đưa bé lên tuyến trên để sớm được khám và chạy chữa. 

Hỏi thăm thông tin nhiều nơi, mẹ được người quen giới thiệu tư vấn từ bác sĩ Hoàn Mỹ qua Group “Tư vấn tim mạch – BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng” trên Facebook. Từ một tin nhắn không đặt quá nhiều hy vọng, chính chị L cũng không ngờ được đây chính là quyết định vượt ra ngoài mong đợi, mang đến cơ hội điều trị bệnh tim bẩm sinh cho con.

Chị L, mẹ bé P kể: “Tôi được người quen giới thiệu xin tư vấn trên nhóm của Bệnh viện Hoàn Mỹ vì người ta nói ở đây nhiều bác sĩ giỏi, gần chỗ tôi sống, nhiều nhà có con bị tim bẩm sinh cũng được mổ ở đây rồi. Ban đầu tôi nghĩ gửi lên để được bác sĩ tư vấn xem bệnh con giờ nên làm gì, để gia đình còn chuẩn bị. Ai ngờ đâu, gửi tin nhắn được 2 ngày, tôi nhận được cuộc gọi từ bác sĩ để tư vấn, đồng thời cho biết bệnh viện còn có thể xin hỗ trợ mổ tim cho con miễn phí. Nghe tin đoàn bác sĩ BV HMĐN đang khám tim bẩm sinh miễn phí ở Quảng Bình, tôi liền tức tốc lên đường đưa con đi khám trực tiếp”.

Tìm được cơ hội điều trị bệnh tim bẩm sinh con qua mạng xã hội

 

Tham gia Group “Tư vấn tim mạch – BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng” tại đây.

Trực tiếp thăm khám và siêu âm cho bé P nhiều lần trước khi điều trị, BS. Nguyễn Thanh Phương cho biết: “Lần đầu gặp bé là trong chuyến khám sàng lọc tim miễn phí cho trẻ ở tỉnh Quảng Bình, mẹ cháu từ Hà Tĩnh chở con vào khám. Tình trạng bệnh khá phức tạp, có tím nhẹ ở môi, thở mệt, nhanh, siêu âm thấy hẹp van động mạch phổi nặng. Nếu không được can thiệp sớm, bệnh có thể diễn tiến nhanh, trở nặng và nguy cơ tử vong rất cao”.

Can thiệp sớm một ngày, bé đỡ “nguy cơ” một ngày

Mọi nỗ lực để cháu P được điều trị sớm nhất, trong vòng 6 ngày từ thời điểm khám cho P ở Hà Tĩnh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã hoàn thành xong thủ tục xin hỗ trợ chi phí từ các tổ chức, quỹ hội.

29/9/2022, cháu P đến nhập viện trong tình trạng tím tái đầu chi, môi, khó thở, tiên lượng tử vong cao. Ekip điều trị ngay lập tức hội chẩn cùng các chuyên gia Đại học Y dược Hà Nội và Hồ Chí Minh, bác sĩ Nhi, bác sĩ Gây mê hồi sức, quyết định sử dụng phương pháp nong bóng qua da để cải thiện  tình trạng hẹp khít động mạch phổi ở trẻ.
 


Sau can thiệp nong bóng, diện tích lỗ van được mở rộng đáng kể. Sự tắc nghẽn dòng máu qua van được cải thiện nên các triệu chứng như mệt mỏi, khó thở ở P đều giảm đi rõ rệt.

BS.CKII Huỳnh Thúc Bảo – Trưởng khoa Nội Tim mạch, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng chia sẻ: “Thời điểm can thiệp, van động mạch hẹp khít, dòng máu qua phổi dường như rất ít, bóng tim lớn, nhĩ phải dãn rất lớn, thất trái nhỏ, suy tim do thiếu cung lượng tim bên trái; SPO2 ở mức nguy cấp (75-80%), viêm tiểu phế quản cấp, ekip đã nong van qua da thành công giúp cải thiện tình trạng, SPO2 tăng, huyết áp tăng, trẻ linh hoạt, không còn mệt mỏi”.


Sau can thiệp, cháu P tiếp tục được theo dõi, điều trị tình trạng viêm tiểu phế quản cấp. 5 ngày sau phẫu thuật P không còn phải thở oxy, SPO2 ở mức 97%. Hiện tại, cháu P không còn khó thở, tứ chi hồng hào, bú tốt và có thể xuất viện sau 10 ngày điều trị. 

Nong van bằng bóng qua da là một phương pháp điều trị an toàn, hiệu quả cao. Nhờ thủ thuật này, nhiều người bệnh hẹp van đã được điều trị khỏi bệnh, cải thiện triệu chứng cũng như chất lượng cuộc sống.

>>> Mổ dị tật tim bẩm sinh cứu bé trai 6 tháng tuổi nặng 4,1kg

Can thiệp, phẫu thuật tim miễn phí tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Triển khai từ 2007, thông qua chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim”, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện can thiệp, phẫu thuật miễn phí cho nhiều trẻ mắc tim bẩm sinh (thông liên thất, thông liên nhĩ, tứ chứng Fallot, còn ống động mạch chủ, hẹp eo ống động mạch chủ,…), mang đến cho các con một cuộc đời hoàn toàn mới.

Với đội ngũ bác sĩ giỏi, giàu kinh nghiệm, cùng cơ sở vật chất trang thiết bị chuyên sâu và công nghệ tiên tiến, Khoa Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cung cấp các dịch vụ khám chữa bệnh toàn diện, từ giai đoạn phòng ngừa, tầm soát, phát hiện bệnh đến chẩn đoán, điều trị và phục hồi chức năng tim mạch.

Liên hệ tư vấn, phẫu thuật miễn phí cho trẻ mắc tim bẩm sinh tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng Hotline: 02363 650 615 hoặc Group Facebook Tư vấn tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

>>> Mổ dị tật tim bẩm sinh cứu bé trai 6 tháng tuổi nặng 4,1kg

>>> PHẪU THUẬT SỬA TOÀN BỘ 4 DỊ TẬT TIM BẨM SINH PHỨC TẠP CHO BÉ TRAI 12 THÁNG TUỔI

>>> Phẫu thuật điều trị lõm ngực bẩm sinh bằng phương pháp nội soi thẩm mỹ