Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho 300 giáo viên thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Quay lại

Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thực hiện tiêm phòng vắc xin Covid-19 cho 300 giáo viên thuộc nhóm đối tượng ưu tiên trên địa bàn thành phố

18-06-2021

Chủng ngừa vắc-xin cho những đối tượng nguy cơ cao, là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong chiến dịch phòng, chống Covid-19, bảo vệ sức khỏe cộng đồng. Là một phần của hệ thống y tế thành phố, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẵn sàng chung tay chia sẻ khó khăn với lực lượng y tế tuyến đầu trong công cuộc phòng, chống Covid-19, đồng hành cùng Sở Y tế thành phố trong công tác chủng ngừa Covid-19 cho cộng đồng.


Được sự phân công, hướng dẫn của Sở Y tế thành phố Đà Nẵng, trong 2 ngày 19 – 20/6/2021, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiến hành thực hiện tiêm phòng mũi 1 vắc xin Covid-19 cho 300 người dân là giáo viên đang giảng dạy ở các trường thuộc quận Hải Châu, TP. Đà Nẵng. 


Giáo viên các cấp tại các trường học nằm trong 11 nhóm đối tượng ưu tiên sắp xếp tiêm vắc xin phòng Covid-19 đầu tiên tại Việt Nam theo quy định tại Nghị quyết số 21/NQ-CP ngày 26/2/2021 của Chính phủ, trong đó ưu tiên giáo viên các trường mầm non. 


Vắc xin phòng COVID-19 được sử dụng trong đợt tiêm này là vắc xin của AstraZeneca, đã được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) thông qua chấp thuận sử dụng. Vắc xin trước khi tiêm chủng cho người dân được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng bảo quản và giám sát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng tốt nhất từ khâu tiếp nhận, vận chuyển cho đến tận bàn tiêm.


Để đảm bảo công tác chủng ngừa vắc xin Covid-19 cho người dân tại bệnh viện được diễn ra an toàn, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã nghiêm túc tiến hành, tuân thủ chặt chẽ các yêu cầu về an toàn trong tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế.


Phân chia sàng lọc, phân luồng chặt chẽ

 

Người được tiêm chủng Covid-19 trước khi vào bệnh viện đều được sàng lọc theo đúng quy trình, được yêu cầu khai báo y tế, đo thân nhiệt, luôn đeo khẩu trang, sát khuẩn và giữ khoảng cách trong suốt quá trình tiêm chủng. Bên cạnh đó, bệnh viện cũng bố trí luồng đi, khu vực tiêm phòng tách biệt với khu vực khám và điều trị dành cho người bệnh tại bệnh viện để công tác tổ chức tiêm chủng & hoạt động khám chữa bệnh diễn ra thuận lợi.


Đảm bảo an toàn tiêm chủng và theo dõi phản ứng sau tiêm cho người tiêm chủng 


Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng bố trí khu vực tiêm phòng thông thoáng, sắp xếp các phòng chức năng riêng biệt theo quy tắc 1 chiều: Khu vực chờ tiêm chủng -  khu vực đón tiếp - Phòng sàng lọc, tư vấn trước tiêm – Phòng theo dõi và xử trí sức khỏe sau tiêm. Người tiêm chủng được bác sĩ kiểm tra tình trạng sức khỏe trước tiêm, đồng thời được tư vấn và giải thích các phản ứng có thể gặp sau tiêm chủng. Đội ngũ cấp cứu được bố trí tại điểm tiêm với đầy đủ trang thiết bị cần thiết, sẵn sàng xử trí các trường hợp diễn tiến nặng sau tiêm (nếu có). Người tiêm chủng được lưu lại nghỉ ngơi và theo dõi tại chỗ ít nhất 30 phút trước khi ra về, sau đó được hướng dẫn tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Trong trường hợp cần tư vấn, người tiêm chủng có thể liên hệ trực tiếp cho ThS.BS Phạm Hữu Huyền – Trưởng khoa Hồi sức tích cực – Chống độc, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng qua số điện thoại 0905 665 590 và đến ngay Trung tâm y tế gần nhất để được hỗ trợ. 


Lưu ý, người tiêm chủng cần mang theo Chứng minh nhân dân và Thẻ bảo hiểm y tế khi đến tiêm phòng vắc xin Covid-19 Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. 


Trước đó, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã hoàn thành chủng ngừa an toàn mũi 1 vắc xin Covid-19 cho 600 nhân viên y tế tại bệnh viện. Việc triển khai tiêm chủng vắc xin Covid-19 cho nhân viên y tế là cách để chúng tôi bảo vệ người bệnh và cộng đồng trước những chuyển biến khó lường của Covid-19. 

------------------------------------------------------
Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:
1. ThS.BS Trương Nguyễn Thoại Nhân – Phó giám đốc điều hành Bệnh viện
ĐT: 0919 298 082 – Email: nhan.truong@hoanmy.com 

2. Bà Đỗ Thị Diễm Châu – Trưởng phòng Nhân sự
ĐT : 0905 020 44 – Email: chau.do@hoanmy.com