Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - Viết tiếp câu chuyện trái tim | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ - Viết tiếp câu chuyện trái tim

03-05-2014

 

Trong nhiều năm qua, đoàn y tế các bệnh viện thành viên thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã không ngại mệt mỏi, không chùn bước trước sự cản trở về địa lý, họ đã đến những nơi xa xôi, hẻo lánh, những nơi khó khăn, thiếu thốn nhất để đến gần với người dân hơn, phát hiện và hỗ trợ chữa trị kịp thời những trường hợp mắc bệnh tim bẩm sinh, trả lại trái tim khỏe mạnh cho các em nhỏ.

Sau chương trình khám tầm soát sơ bộ vào những ngày cuối tháng 3 và tháng 4-2014, đoàn y tế Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (thành viên Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ) trở lại Hà Tĩnh tiếp tục hành trình vì những trái tim bé bỏng. Cùng với sự phối hợp của Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Hà Tĩnh và Quỹ Vinacapital, hơn 300 trẻ em nghèo sẽ được Đoàn thực hiện khám chuyên sâu bệnh lý tim mạch và có hướng điều trị cụ thể cho từng trường hợp. Trong các chương trình khám tầm soát, hầu hết các bệnh được phát hiện là bệnh tim bẩm sinh thường gặp như: thông liên nhĩ, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi nặng, hẹp eo động mạch chủ…Các trường hợp có chỉ định phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch sẽ được vận động tài trợ để các bệnh nhân được hỗ trợ kinh phí phẫu thuật hoặc can thiệp tim mạch trong thời gian sớm nhất. 
 

 

Như vậy, từ đầu năm 2014 đến nay, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đã phối hợp với các quỹ, hội từ thiện tổ chức khám, tầm soát miễn phí bệnh tim mạch cho hơn 5.000 người dân nghèo tại 9 tỉnh thành trên cả nước: Cần Thơ, Bến Tre, Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Quảng Ngãi, Nghệ An, Kon Tum và Hà Tĩnh. Trong đó, nhiều trường hợp có chỉ định phẫu thuật đã được hỗ trợ kinh phí và phẫu thuật thành công.
 

Gần 10.000 người dân được khám, tầm soát bệnh tim miễn phí

Trong năm 2014, chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ dự kiến sẽ khám, tầm soát bệnh tim miễn phí cho hơn 10.000 người dân nghèo tại các tỉnh miền Trung và miền Nam Việt Nam.

Con số 10.000 người dân so với con số gần 90 triệu dân của Việt Nam hiện nay vẫn còn quá nhỏ bé, nhưng với tấm lòng của những người làm y tế, đội ngũ Y khoa Hoàn Mỹ mong muốn dùng khả năng chuyên môn của mình để giúp người dân có một trái tim khỏe mạnh.

Cùng với sự hỗ trợ của các tổ chức từ thiện, đội ngũ y, bác sĩ của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ đang nỗ lực để chia sẻ một phần khó khăn với những bệnh nhân tim mạch, đồng thời giúp người dân nâng cao ý thức tự bảo vệ mình trước căn bệnh nguy hiểm này.

Bệnh tim bẩm sinh là các dị tật ở tim của trẻ, xảy ra trong thời kỳ bào thai (thường xảy ra trong tám tuần lễ đầu tiên của thai kỳ). Tần số mắc bệnh tim bẩm sinh ở trẻ là khoảng 8-10 trường hợp/1.000 trẻ. Bệnh tim bẩm sinh nếu không được phát hiện sớm có thể dẫn đến tử vong do rối loạn về tuần hoàn và hô hấp cấp tính. Các bệnh tim bẩm sinh thường gặp như: thông liên nhĩ, thông liên thất, hẹp van động mạch phổi nặng, hẹp eo động mạch chủ

Đội ngũ y, bác sĩ Hoàn Mỹ tin rằng, với sự hiểu biết ngăn ngừa các yếu tố nguy cơ gây ra bệnh, cùng sự hỗ trợ của các kĩ thuật y tế hiện đại, chúng ta hoàn toàn có thể lạc quan phòng tránh hay hạn chế được hậu quả của bệnh tim mạch.

Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ sẵn sàng khám tầm soát, tư vấn các bệnh lý về tim mạch lồng ngực như bệnh tim bẩm sinh, bệnh mạch vành... cho người dân, theo các địa chỉ:

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (291- Nguyễn Văn Linh, Quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng. Điện thoại: 0236.3650676 – contactus.danang@hoanmy.com)

Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn (60 – 60A Phan Xích Long, P.1, Quận Phú Nhuận, TPHCM. Điện thoại: 08.39902468 – contactus.saigon@hoanmy.com)

Bệnh viện Hoàn Mỹ Cửu Long (Lô 20 Quang Trung, Phường Phú Thứ, Cái Răng, Cần Thơ. Điện thoại: 0710.3917901-contactus.cuulong@hoanmy.com).


 

Trích nguồn: http://cadn.com.vn/news/119_113726_-viet-tiep-cau-chuyen-trai-tim-.aspx