Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Sự vô tình của tạo hóa và vai trò của mỗi chúng ta | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Sự vô tình của tạo hóa và vai trò của mỗi chúng ta

20-09-2017

Quá trình tiến hóa của thế giới là một hành trình đầy màu sắc, kỳ diệu và đầy bí ẩn. Thế giới đã chuyển động và bước những bước đi dài, vĩ đại trong suốt quá trình hình thành và biến đổi của nó. Tuy nhiên, tạo hóa vô tình, khi trên con đường tiến hóa đó, những kẻ yếu sẽ luôn bị bỏ lại phía sau một cách tàn nhẫn, và những cá thể non trẻ là những đối tượng dễ bị tổn thương nhất.

Cứ mỗi 100 trẻ ra đời thì có 1 trẻ bị mắc khuyết tật bệnh tim bẩm sinh, để lại những hậu quả tức thì và lâu dài nặng nề cho tương lai của trẻ nếu không được điều trị kịp thời. Không ai nói trước được vì sao, khi nào và tại sao em này lại mang bệnh bẩm sinh còn em khác thì không? Và mỗi tâm hồn bé nhỏ đó sẽ phải gánh chịu những tổn thương mỗi khi phải đứng ngoài cuộc vui của bạn bè cùng trang lứa vì bệnh tật.

Blouse trắng và câu chuyện trái tim

Mỗi trẻ em sinh ra với bệnh tim bẩm sinh, các em thường có các biểu hiện ho nhiều, khò khè tái đi tái lại; thở khác thường; bị viêm phổi; khi bú hay khóc bị khó thở; tím môi, tím các đầu ngón tay, ngón chân; chậm tăng cân, còi xương…

Là những người công tác trong ngành y, chúng tôi tin rằng mình có trong tay công cụ, kỹ thuật, và bàn tay để giúp đỡ các em. Cùng với các đồng nghiệp trên khắp cả nước và thế giới, Đơn vị tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng không ngừng nỗ lực tìm kiếm và giúp đỡ những trẻ em không may mắn trong cuộc sống này, trả lại tuổi thơ và tương lai rộng mở cho các em. Mổ tim từ thiện là niềm hãnh diện được làm điều có ích cho cộng động, là niềm cảm hứng của rất nhiều nhà phẫu thuật tim mạch trên thế giới. Hơn 10 năm qua, Đơn vị Tim Mạch đã phát hiện hơn 2200 trẻ mắc các bệnh tim bẩm sinh, và đã thực hiện hỗ trợ điều trị kịp thời cho các em tại bệnh viện.

Bs.CKII Lê Xuân Túy trong chương trình khám tim miễn phí cho trẻ em mầm non tại Q.Hòa Vang, Đà Nẵng 9/2017

Bs.CKII Lê Xuân Túy trong chương trình khám tim miễn phí cho trẻ em mầm non tại Q.Hòa Vang, Đà Nẵng 9/2017

Cô bé 15 tuổi nặng 14 kg ước muốn được biết chữ và viết được tên mình

Khó ai có thể tin rằng một cô bé 15 tuổi nhưng chỉ nặng hơn 14kg. Cơ thể em bé nhỏ đến mức bất kỳ ai gặp cũng nghĩ em mới chừng 5-6 tuổi. Em tên là Y Nui người dân tộc thiểu số Rơngao ở Kon Tum, một trong số những bệnh nhân đã trải qua ca phẫu thuật tim miễn phí từ chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Y Nui mắc căn bệnh suy tim bẩm sinh dẫn đến nhiều biến chứng trong hệ tuần hoàn và hô hấp, đặc biệt làm cơ thể em trở nên suy dinh dưỡng nghiêm trọng. Khi hội chẩn, các bác sĩ cho biết, em được phát hiện quá trễ, nếu để lâu thêm một chút hậu quả rất khó lường, thậm chí tỉ lệ tử vong cho ca phẫu thuật lần này lên đến 30%, nhưng… điều kì diệu đã xảy ra. Ca phẫu thuật mổ tim hở đã diễn ra thành công tốt đẹp, và lần đầu tiên, ở tuổi 15, em Y Nui đã có thể tự viết tiếp câu chuyện ước mơ của mình, điều mà trước đây cả gia đình em đều nghĩ là không thể.

Cô bé 15 tuổi, nặng 14kg với ước muốn được viết chữ và tên mình

Cô bé 15 tuổi, nặng 14kg với ước muốn được viết chữ và tên mình

Viết tiếp câu chuyện trái tim

Y Nui đã có thể tự viết nên câu chuyện cuộc đời mình, tuy nhiên đâu đó ngoài xã hội, giữa những cánh rừng nguyên sinh bạt ngàn, tại các làng quê đồng khô nắng cháy, hay bên trong những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, vẫn còn những cuộc đời bé nhỏ phải gánh chịu nỗi đau từ bệnh tim bẩm sinh. Do đó, hành trình viết tiếp câu chuyện trái tim của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ không dừng lại, những chiếc áo blouse trắng sẽ tiếp tục tìm kiếm và chia sẻ món quà cuộc sống cùng các em.

 

Hưởng ứng ngày tim mạch thế giới, Đơn vị Tim Mạch Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức chương trình khám sàng lọc bệnh tim bẩm sinh miễn phí cho trẻ em tại Đà Nẵng và khu vực lân cận:

  • Thời gian: Đến hết ngày 15/1/2018
  •  Đối tượng: 

Trẻ em dưới 18 tuổi có dấu hiệu nghi ngờ bệnh tim (như trẻ thường bị ho, khò khè tái đi tái lại; thở khác thường; bị viêm phổi; khi trẻ bú hay khóc bị khó thở; tím môi, tím các đầu ngón tay, ngón chân; chậm tăng cân, còi xương…)
Bệnh nhân được khám sàng lọc miễn phí hoàn toàn & tư vấn chi phí điều trị, hỗ trợthực hiện hồ sơ xin tài trợ (nếu có).

  •  Để được đăng ký khám, quý bệnh nhân hoặc người nhà vui lòng đăng ký qua SĐT: 0905133639 (Bs.CKII Lê Xuân Túy – Trưởng Đơn vị Tim Mạch) 

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng