Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Sợ Covid-19 không đi khám, bệnh thêm trở nặng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Quay lại

Sợ Covid-19 không đi khám, bệnh thêm trở nặng

25-02-2020

Sáng ngày 21/02/2020, ông T.V.T (77 tuổi) ở Quảng Nam cấp cứu tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng (HMĐN) trong tình trạng mệt mỏi, đau bụng, đầy bụng, khó tiêu, có dấu hiệu rối loạn điện giải. Bước đầu bệnh nhân được bác sĩ xác định bị Nhiễm trùng đường ruột cấp tính có biến chứng rối loạn điện giải.

Hình 1: Người bệnh T.V.T được theo dõi tình trạng sức khỏe liên tục sau khi nhập viện

Nhiễm trùng đường ruột cấp cứ tưởng…bị cảm

Ông T.V.T (77t tuổi) ở trú tại Sơn Phong, Quảng Nam xuất hiện dấu hiệu đau bụng, đi cầu lỏng, sốt nhẹ, ho từ ngày 14/02/2020 nhưng không đến khám tại bệnh viện và tự ý mua thuốc trị cảm về uống. Lý giải nguyên nhân không đến khám tại bệnh viện, người bệnh T.V.T cho biết: “Vì nghe tivi, đọc báo có dịch không được tới nơi đông người nên cũng sợ không dám đi khám, sợ bị bắt cách ly 14 ngày, nghĩ bệnh nhẹ ở nhà uống thuốc rồi cũng hết.”

Chia sẻ về trường hợp này, Ths.Bs Thái Thị Thanh Thúy, khoa Nội II – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: “Người bệnh bị Nhiễm trùng đường ruột cấp, nhập viện trong tình trạng rối loạn điện giải kèm theo tiền sử tăng huyết áp, tiểu đường, nếu không được cấp cứu kịp thời có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.”

Sau khi tiếp nhận, người bệnh được bác sĩ tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thực hiện các chẩn đoán cần thiết, lên phác đồ điều trị phù hợp. Hiện tại người bệnh đã bình phục, ổn định và có thể xuất viện sớm trong ngày 24/02/2020.

Theo Ths.Bs Thái Thị Thanh Thúy – Khoa Nội II – BV HMĐN, trong đợt dịch Covid-19, song song với các hoạt động phòng dịch thì người dân cũng nên chăm sóc sức khỏe đúng cách, chủ động đi khám tại các cơ sở y tế khi có các triệu chứng bệnh ban đầu, không nên tự ý mua thuốc uống tại nhà để tránh trường hợp nguy hiểm đến đến tính mạng.

Khoa Nội II

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng