Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động – phòng cháy chữa cháy 2019: Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đi đầu trong công cuộc bảo vệ người lao động | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Hưởng ứng tháng an toàn vệ sinh lao động – phòng cháy chữa cháy 2019: Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đi đầu trong công cuộc bảo vệ người lao động

11-05-2019

Là một đơn vị y tế tư nhân trên địa bàn TP Đà Nẵng, ngay từ những ngày đầu hoạt động, Công ty CP Bệnh viện Đa khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng luôn hướng đến tiêu chí hoạt động kinh doanh đi đôi với an toàn vệ sinh lao động. Cùng với việc chú trọng đầu tư đổi mới trang thiết bị hiện đại nhằm gia tăng giá trị sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (BVHMĐN) luôn quan tâm thực hiện tốt công tác an toàn vệ sinh lao động - phòng chống cháy nổ (ATVSLĐ-PCCN), cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động.

Tăng cường tổ chức, tuyên truyền kiến thức về ATVSLĐ-PCCN

Hiện nay, số lượng người lao động (NLĐ) tại BVHMĐN lên tới gần 600 người, trong đó hơn 450 lao động làm công việc độc hại. Do đặc thù của ngành y tế, nên những NLĐ như bác sỹ, điều dưỡng, các bộ phận tiếp xúc trực tiếp với người bệnh và các yếu tố nguy hại khác hằng ngày phải đối mặt với nhiều rủi ro cao. Quan tâm đến sức khỏe người lao động, trong những năm qua, BVHMĐN luôn chú trọng công tác an toàn vệ sinh lao động, hàng năm tổ chức Tập huấn Phòng cháy chữa cháy cho toàn bộ nhân viên, cử NLĐ tham gia các khóa ATVSLĐ. 10 nhân viên có chứng chỉ an toàn vệ sinh với đầy đủ trình độ, năng lực để đảm trách công tác ATVSLĐ tại BVHMĐN.

Nhằm thực hiện hiệu quả công tác ATVSLĐ-PCCN, BVHMĐN thường xuyên tuyên truyền nội quy lao động, nội quy, quy chế làm việc cũng như công tác ATVSLĐ-PCCN tới từng cán bộ, nhân viên, người lao động. Qua đó đã giúp người lao động nâng cao nhận thức, trách nhiệm chấp hành các quy định của pháp luật về ATVSLĐ-PCCN. Nâng cao ý thức bảo vệ môi trường làm việc an toàn, tránh chủ quan, thiếu thận trọng gây hậu quả cho sức khỏe, tính mạng của mình, đồng nghiệp và thiệt hại tài sản của bệnh viện.

Trong công tác chấp hành ATVSLĐ, bệnh viện luôn thực hiện nghiêm túc các quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về ATVSLĐ; lắp đặt và bổ sung các biển báo PCCN, nội quy lao động, quy trình vận hành máy an toàn, phương tiện chữa cháy, thiết bị an toàn lao động; thông tin về các yếu tố nguy hiểm, có hại và các biện pháp đảm bảo ATVSLĐ tại nơi làm việc cho người lao động.

Trang bị đầy đủ kiến thức, bảo hộ cá nhân cho người lao động

Toàn bộ máy móc, thiết bị tại bệnh viện đều được lắp đặt bảng chỉ dẫn về ATVSLĐ. Đặc biệt, với các máy, thiết bị có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động, BVHMĐN thực hiện nghiêm túc quy định khai báo với cơ quan chức năng trước khi đưa vào sử dụng và định kỳ kiểm định, đảm bảo an toàn sản xuất. Để đảm bảo ATVSLĐ cho NLĐ, hằng năm BVHMĐN lập kế hoạch mua sắm và cấp phát các phương tiện trang bị, bảo vệ cá nhân theo yêu cầu công việc như: quần áo, mũ, khẩu trang…; thường xuyên kiểm tra, bảo dưỡng và tu sửa máy móc, thiết bị, vệ sinh khoa/phòng. BVHMĐN có đội Cấp cứu Code Blue trực 24/24 giờ để đảm bảo sơ cấp cứu kịp thời khi xảy ra tai nạn lao động.

Nhiều hoạt động nâng cao ý thức ATVSLĐ -PCCC cũng được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng triển khai đồng bộ

Định kỳ hằng năm, tổ chức huấn luyện ATVSLĐ cho toàn thể cán bộ, NLĐ. Nội dung tập huấn gồm: nội quy, quy chế ATVSLĐ của công ty; các yếu tố nguy hiểm, độc hại có thể gây tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và các biện pháp phòng ngừa; cách xử lý tình huống thường gặp và phương pháp sơ cứu người bị nạn,… Qua đó, nâng cao nhận thức và kỹ năng thực hiện các biện pháp ATVSLĐ cho người lao động. Riêng đối với NLĐ làm công việc vận hành máy có yêu cầu nghiêm ngặt về an toàn lao động đều được học khóa huấn luyện ATVSLĐ.

Bên cạnh đó, công tác chăm sóc, cải thiện điều kiện môi trường làm việc của người lao động cũng được bệnh viện quan tâm, chú trọng. Công ty thực hiện đầy đủ các quy định khác của pháp luật về ATVSLĐ như tổ chức khám sức khỏe định kỳ hằng năm cho NLĐ; NLĐ làm công việc nặng nhọc, độc hại được bồi dưỡng bằng hiện vật theo đúng quy định của nhà nước; đo kiểm môi trường lao động.

Hưởng ứng Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2019, BVHMĐN đã xây dựng, triển khai nhiều hoạt động thiết thực như: tổ chức lễ phát động, tập huấn kiến thức ATVSLĐ, tổ chức thi tìm hiểu kiến thức ATLĐ cho NLĐ,…Ban giám đốc BVHMĐN cũng cam kết đảm bảo các điều kiện làm việc an toàn vệ sinh lao động trong quá trình lao động tại nơi làm việc và thực hiện đầy đủ các chế độ cho NLĐ theo quy định của pháp luật.

Nhờ chú trọng công tác đảm bảo ATVSLĐ – PCCN nên từ khi thành lập và đi vào hoạt động đến nay, BVHMĐN chưa xảy ra bất kỳ một sự cố nào trong vận hành BV, NLĐ được làm việc trong môi trường đảm bảo.