Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Phòng bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Nhi

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Phòng bệnh hô hấp cho trẻ nhỏ

23-09-2020

Câu hỏi:

Con tôi 3 tuổi hơn, mỗi khi thay đổi thời tiết là bị sưng cổ, chảy nước mũi, sốt, đôi khi cũng thở khò khè. Khi đi khám thì bác sĩ nói bị bệnh hô hấp. Làm thế nào để con tôi không tái bệnh khi thời tiết thay đổi, nhờ bác sĩ tư vấn giúp.

Trả lời: 

Bệnh hô hấp là bệnh thường gặp ở trẻ em do sức đề kháng yếu hơn người trưởng thành, đặc biệt là khi thời tiết, nhiệt độ thay đổi. Một số bệnh đường hô hấp thường gặp có thể kể đến như: cảm lạnh, viêm phế quản, viêm phổi, viêm xoang, nhiễm trùng đường hô hấp,…


Có 2 nguyên do chính khiến trẻ dễ mắc bệnh đường hô hấp khi thời tiết giao mùa. Trẻ có thể bị nhiễm mầm bệnh do thời tiết trở lạnh, nhiệt độ hạ thấp tạo điều kiện thuận lợi để virut, vi khuẩn phát triển, sinh sôi nhanh chóng. Bên cạnh đó, trẻ cũng có thể dễ dàng mắc bệnh do nhiễm lạnh hay dị ứng thời tiết. 


Để phòng tránh các bệnh đường hô hấp nói chung ở trẻ, đặc biệt trong tiết trời giao mùa, trở lạnh, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:


- Đảm bảo chế độ dinh dưỡng, cho trẻ ăn đủ chất như tinh bột, đạm, chất béo, rau quả, đồng thời bổ sung đầy đủ các vitamin và khoáng chất cần thiết để gia tăng sức đề kháng ở trẻ.
- Giữ ấm: Bố mẹ cần tuyệt đối giữ ấm cho trẻ, đặc biệt là vào thời điểm buổi tối và sáng sớm
- Uống nhiều nước
- Hạn chế đưa trẻ đến các địa điểm công cộng: Cần tránh cho trẻ đến những nơi đông người, đặc biệt là những người có dấu hiệu ốm để virut không có cơ hội xâm nhập vào cơ thể trẻ.
- Tiêm phòng đầy đủ các vắc xin hiện có cho trẻ theo khuyến cáo của chuyên gia để “phòng bệnh hơn chữa bệnh”
- Tránh khói thuốc lá 


BAN TƯ VẤN SỨC KHỎE
BỆNH VIỆN HOÀN MỸ ĐÀ NẴNG