Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CỨU “CẬU NHỎ” LUÔN SƯNG ĐAU KHI “ĐỨNG” | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

PHẪU THUẬT THÀNH CÔNG CỨU “CẬU NHỎ” LUÔN SƯNG ĐAU KHI “ĐỨNG”

22-12-2021

Sáng 21/12/2021, các bác sĩ khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa thực hiện thành công ca phẫu thuật cứu người bệnh 32 tuổi có dương vật luôn trong tình trạng căng đau khi cương suốt một năm nay. 


Người bệnh nam (32 tuổi) đến khám tại khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa vì “cậu nhỏ” mỗi lúc cương lên rất đau, không thể quan hệ được đã gần 1 năm. Qua tìm hiểu tiền sử, người bệnh có khai cách đây một năm đã phẫu thuật cấy chỉ vào “cậu nhỏ” ở một phòng khám trên địa bàn để điều trị rối loạn cương. 


Qua thăm khám bác sĩ Ngoại Tiết niệu – Nam khoa nhận thấy có vết sẹo mổ ở vùng gốc “cậu nhỏ”, sờ thấy một khối xơ cứng ở mặt lưng, gần gốc, kích thước khoảng một nửa thân dương vật. 


Các bác sĩ trong khoa tiến hành hội chẩn xác định nguyên nhân khiến “cậu nhỏ” cương đau là từ khối xơ cứng được hình thành từ cuộc phẫu thuật cấy chỉ trước.


Bác sĩ Dương Ngọc Hiệp – Khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: “Đây là một trường hợp phức tạp vì khối xơ cứng nằm ngay ở mặt lưng “cậu nhỏ”, nơi tập trung nhiều bó mạch thần kinh. Do thời gian dài sau hơn một năm phẫu thuật, khối xơ cứng hình thành với kích thước lớn, dính rất nhiều bó mạch thần kinh nên khá khó khăn trong phẫu thuật tách rời.”

Sau hội chẩn, cuộc mổ đã được nhanh chóng tiến hành, các bác sĩ đã phẫu thuật thành công, tách được khối xơ cứng, lấy được cọng chỉ bao quanh bó mạch thần kinh và bảo tồn nguyên vẹn bó mạch thần kinh tại dương vật, đảm bảo được chức năng của “cậu nhỏ”.

Sau phẫu thuật, người bệnh được theo dõi và xuất viện sau 1 ngày điều trị. Về tình trạng rối loạn cương ở người bệnh, bác sĩ Hiệp cho biết sẽ tiến hành điều trị nội khoa (dùng thuốc) để cải thiện.


Ngoài điều trị bằng thuốc, bằng phẫu thuật; người bệnh cần phải thay đổi lối sống lành mạnh như hạn chế stress, không hút thuốc, uống rượu, tăng cường các hoạt động thể chất…; đặc biệt cần có sự phối hợp, động viên của bạn tình mới đem lại kết quả mong muốn.


Rối loạn cương là tình trạng dương vật không thể đạt được hoặc duy trì sự cương cứng liên tục đủ để hoạt động tình dục thỏa mãn. 
Theo các hội Niệu – Nam khoa Hoa Kỳ, Châu Âu thì phẫu thuật cấy chỉ quanh bó mạch dương vật hay cắt bao quy đầu không có trong hướng dẫn điều trị tình trạng rối loạn cương ở nam giới. 


Các bác sĩ khuyến cáo, nam giới nếu xuất hiện các rối loạn về tình dục như: rối loạn cương, xuất tinh sớm hay giảm ham muốn các bạn nên đến các trung tâm y tế uy tín để được khám, theo dõi và điều trị.


Hiện nay, Khoa Ngoại Tiết niệu - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với đội ngũ bác sĩ tay nghề cao, là địa chỉ tin cậy cho người bệnh có nhu cầu khám nam khoa như giãn tĩnh mạch tinh, rối loạn cương dương, xuất tinh sớm, tạo hình dương vật, hẹp bao quy đầu…

Khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng