Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

PHẪU THUẬT SỬA TOÀN BỘ 4 DỊ TẬT TIM BẨM SINH PHỨC TẠP CHO BÉ TRAI 12 THÁNG TUỔI | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

PHẪU THUẬT SỬA TOÀN BỘ 4 DỊ TẬT TIM BẨM SINH PHỨC TẠP CHO BÉ TRAI 12 THÁNG TUỔI

19-01-2022

Các bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết vừa phẫu thuật thành công sửa toàn bộ dị tật tim bẩm sinh cho bệnh nhi 12 tháng tuổi mắc tứ chứng Fallot: cùng lúc mắc 4 dị tật tim bẩm sinh phức tạp.


Bệnh nhi D.G.M, 12 tháng tuổi được người nhà đưa đến BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong tình trạng môi và các đầu chi bị tím, khó thở khi khóc, gắng sức. Qua tìm hiểu được biết bé M được phát hiện mắc dị tật tim bẩm sinh “tứ chứng Fallot” từ lúc mới sinh, tuy vậy biểu hiện bệnh chưa nặng nên gia đình trì hoãn việc phẫu thuật, chờ trẻ lớn hơn và chuẩn bị đủ sức khỏe cho cuộc đại phẫu. 


Tại Khoa Ngoại Tim mạch – Lồng Ngực, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, sau thăm khám, siêu âm, các bác sĩ xác định bé M mắc tứ chứng Fallot, bao gồm 4 dị tật tim bẩm sinh phức tạp: thông liên thất lỗ lớn, động mạch chủ lệch về thất phải, hẹp động mạch phổi nặng, thất phải phì đại. 


Bé M và gia đình sau đó được bác sĩ tư vấn tiến hành phẫu thuật sửa toàn bộ dị tật tim bẩm sinh để tránh những biến chứng nặng nề về sau. Ca phẫu thuật thành công sau nhiều giờ tiến hành, toàn bộ dị tật tim bẩm sinh của bé được chữa lành. Hiện bé M đã ổn định và có thể xuất viện trong vài ngày tới. 


Giống như nhiều trẻ mắc tim bẩm sinh khác đã được phẫu thuật điều trị tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bé M được tài trợ 100% chi phí phẫu thuật bởi các tổ chức, nhà tài trợ đồng hành cùng chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.


Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiền – Trưởng khoa Ngoại Tim Mạch cho biết: Tứ chứng Fallot là một trong các dị tật tim bẩm sinh phức tạp, khó điều trị nhất ở trẻ. Bệnh nhi mắc tứ chứng Fallot nếu không điều trị kịp thời tình trạng bệnh sẽ tiến triển thêm nặng nề, thời gian sống bị rút ngắn. Tại khoa Ngoại Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, phẫu thuật sửa toàn bộ dị tật tim bẩm sinh – tứ chứng Fallot – là một phẫu thuật thường quy và đã giúp cứu sống nhiều trẻ mắc tứ chứng Fallot, mang lại cho trẻ một cuộc sống hoàn toàn mới. 


Kể từ năm 2004 đến nay, Khoa Ngoại Tim mạch - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện phẫu thuật chữa lành cho hàng trăm trẻ mắc dị tật tim bẩm sinh tứ chứng Fallot ở nhiều độ tuổi khác nhau từ 4 tháng đến 24 tháng tuổi. Nhiều người bệnh lớn tuổi mắc tứ chứng Fallot cũng được khoa Ngoại Tim mạch phẫu thuật điều trị thành công. 


Khoa Ngoại Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng với nhiều năm kinh nghiệm trong phẫu thuật, điều trị các bệnh lý về lồng ngực là địa chỉ đáng tin cậy để tầm soát, thăm khám và điều trị các bệnh lý về tim bẩm sinh trẻ em và bệnh lý tim mạch ở người lớn.


Liên hệ Hotline 0236 3650 615 hoặc tham gia Group Facebook: “Tư vấn Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng” để được các bác sĩ Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tư vấn miễn phí.


Khoa Ngoại Tim mạch
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng