Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Phẫu thuật điều trị vùi (lún) dương vật ở trẻ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Khoa Tiết Niệu - Nam Khoa

Phẫu thuật điều trị vùi (lún) dương vật ở trẻ

15-09-2022

Vùi dương vật hay lún dương vật là tình trạng dương vật bình thường về cấu trúc (hình dạng, kích thước) nhưng bị vùi lấp trong lớp da và mỡ vùng mu. Bệnh này có thể gặp do bẩm sinh hoặc ở trẻ bị béo phì. Vùi dương vật không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản nhưng ảnh hưởng đến thẩm mỹ, khiến trẻ bị thiếu tự tin trong sinh hoạt, về lâu dài có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục. 

Vừa qua, Khoa Ngoại Tiết Niệu – Nam khoa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa phẫu thuật điều trị vùi dương vật kết hợp cắt bao quy đầu thành công cho 2 bệnh nhi. 

Ngày 8/9/2022, cháu V.L.T (9 tuổi, Đà Nẵng) được bố dẫn đến BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám do nghi có bệnh lý về đường sinh dục. Bố cháu N cho biết: dạo gần đây cháu nói với mình khi đi tiểu không được bình thường, mình kiểm tra thử thì khó nhìn thấy dương vật của con, hầu như bị lún vào trong. Lo con có bệnh về đường sinh dục nên dẫn đi khám.”

Cùng ngày với cháu V.L.T, bé trai N.V.N (12 tuổi), cũng được phụ huynh đưa đến khám trong tình trạng tương tự

Tại khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa, qua thăm khám bác sĩ xác định cả 2 trẻ bị vùi dương vật kèm hẹp bao quy đầu, cần phẫu thuật can thiệp để cải thiện, tránh ảnh hưởng đến thẩm mỹ, sự tự tin và chất lượng đời sống tình dục về sau. 

Bác sĩ Dương Ngọc Hiệp cho biết: “Trường hợp của cả 2 bé, nếu chỉ cắt bao quy đầu mà không tạo hình dương vật sẽ làm nặng thêm tình trạng vùi dương vật, tình huống xấu hơn có thể dẫn đến dương vật bị nhốt hay cầm tù dương vật trong khối mỡ vùng mu”. 

Sau khi thông báo, giải thích với gia đình của các cháu về tình trạng bệnh và được chấp thuận, ekip bác sĩ đã tiến hành phẫu thuật tạo hình, kéo dài dương vật cho trẻ, đưa dương vật trở lại đúng vị trí. Ca phẫu thuật thành công sau 1 giờ phẫu thuật. Các chức năng sinh sản, tình dục được đảm bảo. Cả hai cháu đều được xuất viện sau 3 ngày theo dõi và điều trị. 

Nguyên nhân gây bệnh lún dương vật

Vùi dương vật (lún dương vật) có thể là một dị tật bẩm sinh do mỡ vùng mu quá phát và dãy sợi xơ dày kéo dương vật lại, hoặc có thể là bệnh mắc phải, thường gặp ở trẻ béo phì, mỡ bụng nhiều lan xuống vùng mu chôn vùi dương vật. 

Nhận biết trẻ bị lún dương vật

Làm thế nào để nhận biết trẻ bị lún dương vật thường là thắc mắc của nhiều bậc phụ huynh. Vùi dương vật thông thường được phát hiện qua các biểu hiện bên ngoài như: bố mẹ thấy hẹp bao quy đầu, dương vật ngắn bất thường, không sờ thấy dương vật hoặc khi trẻ tiểu nước tiểu bắn tung toé,… Bố mẹ kiểm tra nếu thấy trẻ xuất hiện những bất thường này cần đưa trẻ đi khám sớm để được chẩn đoán và điều trị kịp thời. 

Vùi dương vật không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản

Vùi dương vật tùy tình trạng kéo mà có mức độ khác nhau nhưng thường không ảnh hưởng đến chức năng sinh sản. Tuy vậy, vùi dương vật ảnh hưởng đến việc vệ sinh, dễ viêm nhiễm, khiến trẻ tự ti, stress khi trẻ đi học, đi vệ sinh chung hoặc có thể ảnh hưởng đến chất lượng đời sống tình dục về sau.

Phẫu thuật tạo hình điều trị vùi dương vật là một phẫu thuật an toàn, ít nguy cơ đối với người bệnh. Tại Khoa Ngoại Tiết niệu – Nam khoa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, phẫu thuật tạo hình điều trị vùi dương vật kết hợp cắt bao quy đầu là phẫu thuật thường xuyên, được sử dụng trong điều trị bệnh lý vùi dương vật. 

Để được tư vấn thêm về các dịch vụ, Quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 02363 650 676, hoặc liên hệ Zalo Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Bấm vào Đặt lịch hẹn để đặt hẹn khám