Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Phát hiện khối áp xe lớn trong phổi ở người bệnh tự điều trị COVID-19 tại nhà | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Phát hiện khối áp xe lớn trong phổi ở người bệnh tự điều trị COVID-19 tại nhà

23-03-2022

Khoa Nội Tổng hợp – Bệnh viện Hoàn Mỹ vừa tiếp nhận và điều trị thành công cho một người bệnh bị áp xe lớn tại phổi khi đang tự điều trị COVID-19 tại nhà.
 


Bệnh nhân N.N.Đ (nam, 43 tuổi) thường trú tại Quảng Ngãi, tiền sử đái tháo đường típ 2 không điều trị, chưa tiêm mũi vaccin phòng COVID-19 lần nào, vào viện ngày 12/3/2022 với tình trạng sốt, khó thở, đau ngực trái kèm ho. Cách 10 ngày trước nhập viện, người bệnh bị COVID-19 tự điều trị tại nhà. Các kết quả thăm khám và xét nghiệm cho thấy người bệnh có một khối mủ (áp xe) kích thước rất lớn 9 x 10 cm ở phổi trái trong tình trạng nhiễm trùng nặng. 
 
Các bác sĩ Khoa Nội Tổng hợp – BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tiến hành hội chẩn liên Khoa, sử dụng ngay các phác đồ điều trị tích cực, thực hiện các thủ thuật chuyên khoa liên quan phối hợp vật lý trị liệu tại chỗ, dẫn lưu tư thế mà chưa cần can thiệp ngoại khoa.

Sau 10 ngày điều trị tích cực, người bệnh hết sốt, tự dẫn lưu mủ ra ngoài bằng đường thở, hết khó thở, hết đau ngực, các chỉ số nhiễm trùng cải thiện đáng kể. Dự kiến người bệnh sẽ được xuất viện trong một vài ngày đến, tiếp tục điều trị tại địa phương. 

Cảnh giác với bệnh COVID-19 khi tự điều trị tại nhà

Theo ThS.BS Thái Thị Thanh Thúy - bác sĩ điều trị trực tiếp cho người bệnh: “Bản thân COVID-19 là một bệnh truyền nhiễm nguy hiểm, các biến chứng tổn thương tại phổi là rất rặng nề và gây nguy cơ tử vong. Nguy cơ sẽ tăng cao khi xảy ra trên người bệnh có các bệnh nền như đái tháo đường, bệnh hô hấp mạn tính, bệnh tim mạch, suy giảm miễn dịch, người chưa tiêm vaccin COVID-19,…”

Vì vậy, người bệnh cần tiêm phòng đầy đủ các mũi vaccin phòng COVID-19 theo khuyến cáo, tuân thủ 5K, theo dõi các dấu hiệu cảnh báo khi tự điều trị COVID-19 tại nhà để phát hiện sớm và được tư vấn, điều trị chuyên khoa kịp thời, nhất là các trường hợp có sẵn bệnh lý nền. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thiết lập khu khám và điều trị dành riêng cho mọi người bệnh mắc COVID-19. Tại BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng, người bệnh COVID-19 được điều trị, chăm sóc bởi ekip bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn từng tham gia điều trị tại các bệnh viện điều trị COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng như: Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Hòa Vang, các bệnh viện dã chiến,… 

Gọi Hotline 0236 3650 676 nếu bạn hoặc người thân đang mắc COVID-19 cần được hỗ trợ, chăm sóc và điều trị y tế. 

Khoa Nội Tổng Hợp
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 


=>> Khu điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thiết lập khu điều trị dành cho người bệnh mắc COVID-19