Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Những bước chân mang theo mùa xuân | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Những bước chân mang theo mùa xuân

02-12-2017

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp cùng Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình định đã khám sàng lọc tim cho gần 400 trẻ tại đại phương. Trong số đó, 60 trẻ mắc bệnh tim nặng được chỉ định phẫu thuật, các em còn lại được kiểm trả, tư vấn kỹ lưỡng giúp phụ huynh nắm rõ và yên tâm hơn về tình hình sức khỏe của con.
Trong số những tổ chức đồng hành với Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Bình Định, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được biết đến như một “thương hiệu” của sự tận tình, uy tín. Tỉ lệ trẻ phát hiện bệnh tim bẩm sinh được Bệnh viện này phẫu thuật rất cao. Chẳng hạn, năm 2011, 58/58 trẻ được phát hiện mắc bệnh qua hoạt động khám sàng lọc của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đều được phẫu thuật với tổng số tiền hỗ trợ lên tới hơn 1,9 tỉ đồng.

BS. CKII Lê Xuân Túy - Trưởng Đơn vị Tim mạch đang siêu âm cho trẻ


Câu chuyện trái tim
Tờ mờ sáng 14.5, chị Nguyễn Thị Hồng Hạnh đã bắt xe từ Bồng Sơn (huyện Hoài Nhơn) đưa con gái Nguyễn Mỹ Tiên vào Quy Nhơn để khám. Tiên bị chứng còn ống động mạch, năm nào cũng đi Huế để kiểm tra, nhưng đều nghe bác sĩ bảo lớn lên ống động mạch sẽ tự đóng lại. Tuy nhiên, trong lần khám mới đây trong khuôn khổ chương trình “Trái tim cho em” tại Quy Nhơn vào cuối tháng 3.2016, các bác sĩ bảo Tiên cần mổ ngay.

“Biết con bệnh nặng từ nhỏ nên tôi đâu dám có thêm đứa nữa. Năm nay Tiên lên 6 tuổi, khi nghe cháu phục hồi tốt, vợ chồng tôi mới quyết định có con. Đã bầu bí, nghe con phải mổ mà rụng rời” - chị Hạnh tâm sự. Tuy nhiên, kết quả khám lần này lại khá lạc quan. Bác sĩ bảo hiện tại Tiên chưa cần phẫu thuật, chỉ cần kiểm tra định kỳ 6 tháng/lần.
Có không ít trẻ tham gia đợt khám lần này đã từng được hỗ trợ phẫu thuật tim. Như bé Nguyễn Minh Dũ (5 tuổi, ở xã Hoài Mỹ, huyện Hoài Nhơn) bị thông liên nhĩ, năm 2014 đã được phẫu thuật bít dù Amplatzer. Nhà nghèo nên bé Dũ được Tổ chức Trả lại tuổi thơ hỗ trợ 45 triệu đồng thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh. 2 năm sau ca mổ, kết quả siêu âm tim cho thấy hoạt động điều trị đã mang lại kết quả tích cực. Bác sĩ Nguyễn Duy Thắng (khoa Phẫu thuật - Tim mạch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng) kết luận, đây là trường hợp phục hồi rất tốt, bệnh nhi đã quay lại cuộc sống bình thường.

Dắt tay con ra khỏi phòng khám, chị Nguyễn Thị Ngọc Yến xúc động chia sẻ: “Được hỗ trợ kinh phí để phẫu thuật đã là niềm vui lớn với gia đình tôi. Sau khi được phẫu thuật, Dũ không còn bị mệt bất ngờ, lại được chạy nhảy như tụi nhỏ hàng xóm. Hôm nay được kiểm tra lại, biết con khỏe mạnh thật sự, với chúng tôi, chẳng hạnh phúc nào bằng”. 
Những bước chân mang theo mùa xuân.

ThS.BS Nguyễn Duy Thắng đang kiểm tra tim của bé


Từ kết quả khám sàng lọc, Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh đã hướng dẫn gia đình có trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh làm hồ sơ xin hỗ trợ phẫu thuật tim. “Chúng tôi còn phối hợp với nhà tài trợ như Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh, Quỹ VinaCapital, Tổ chức Trả lại tuổi thơ, Tổ chức nhân đạo Hoa Sen, Quỹ Hiểu về trái tim, Công ty cổ phần Đại Nam và Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam hỗ trợ phẫu thuật tim cho trẻ. Qua đó, góp phần không nhỏ trong việc cứu sống rất nhiều trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh mà gia đình không có điều kiện để đưa trẻ đi phẫu thuật, chữa bệnh” - Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em tỉnh Lê Thị Vinh Hương cho hay.

Trưởng đơn vị Tim mạch Lê Xuân Túy là gương mặt quen thuộc trong các đợt khám bệnh tim cho trẻ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Từ năm 2010 đến nay, năm nào anh Túy cũng đến Bình Định. Lần này, một tuần sau khi đến Quy Nhơn, anh lại có mặt ở Nghệ An. Cả tuần làm việc tại bệnh viện, tranh thủ mấy ngày nghỉ, anh Túy cùng đồng nghiệp lại rong ruổi trên hành trình mang lại niềm vui cho trẻ thơ.

Từ ngày 1/6-1/9/2016 Bệnh viện Hoàn Mỹ khám sàng lọc tim bẩm sinh Miễn Phí tại viện. 
Khi thấy trẻ có các triệu chứng bệnh tim hãy đăng ký để được thăm khám và tư vấn cho trẻ.
- Tím môi và đầu chi ( khi trẻ bú hoặc khóc )

- Khó thở khi gắng sức hoặc nghỉ ngơi

- Viêm phổi nhiều lần

- Chậm hoặc không tăng cân

- Suy dinh dưỡng

- Biến dạng về lồng ngực

- Không có biểu hiện rõ rệt… 

Vui lòng đăng ký qua hotline (trong giờ hành chính) :
- 0905 133 639 (Bs Túy)
- 0935 941 899 (Ms Nhung)
Hoặc email: contactus.danang@hoanmy.com