Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Nhân viên Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng Hiến Máu Nhân Đạo | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Nhân viên Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng Hiến Máu Nhân Đạo

25-08-2008

                                                                            Bs. Biện Văn Thiện- Chủ tịch Công đoàn 
                                                                                                       BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Thực hiện chủ trương của Chính phủ, của Thành ủy, Ủy Ban Nhân dân, của Giám đốc Sở và Công đoàn Ngành Y tế Thành phố Đà Nẵng về việc vận động công nhân viên chức Ngành Y tế hiến máu nhân đạo đồng thời hưởng ứng Thư của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết nhân ngày “Toàn dân hiến máu tình nguyện”,

Đoàn viên Công đoàn Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã hiểu được rằng hiến máu tình nguyện là nghĩa cử cao đẹp và là tình thương yêu đồng bào rõ rệt nhất. Máu rất cần cho sự sống con người. Khi mất máu do chấn thương, tai nạn, xuất huyết tiêu hóa, do bệnh tật hoặc do các trường hợp làm mất hoặc chảy máu như ung thư máu, máu không đông, suy tủy xương hoặc những trường hợp phẫu thuật lớn v…v… bệnh nhân cần được tiếp máu và sẽ tử vong nếu không được truyền máu kịp thời. Hơn ai hết, nhân viên bệnh viện là những người thường xuyên tiếp cận, chứng kiến nhiều trường hợp bất lực vì thiếu máu mà người bệnh phải tử vong.
Chủ tịch nước đã kêu gọi hiến máu cứu người. Hiến máu là nghĩa cử nhân ái cao đẹp của mỗi người đối với cộng đồng. Hiến máu vì sức khỏe của cộng đồng và vì sức khỏe của chính mình. Chủ tịch đã kêu gọi mỗi cá nhân, mỗi tập thể, đặc biệt là các nhà quản lý, hăng hái hưởng ứng “phong trào hiến máu cứu bệnh nhân”, coi đó là trách nhiệm, là bổn phận thiêng liêng của mỗi người.

Ngày 23/8/2008 đã có 18 đoàn viên công đoàn Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tham gia hiến máu tình nguyện, góp phần nhỏ bé của mìmh vào việc giúp người bệnh thoát khỏi hiễm nghèo và cũng là giúp cho đồng nghiệp của mình giảm bớt áp lực trong cấp cứu, phẫu thuật và điều trị.

    

Các nhân viên y tế đã xem ngày này như là dịp để thể hiện lòng nhân đạo tự nhiên của người làm công tác y tế của mình vậy.