Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

NAM THANH NIÊN BỊ CHÓ NHÀ CẮN ĐỨT ĐỐT NGÓN TAY, KHÔNG THỂ NỐI LẠI | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

NAM THANH NIÊN BỊ CHÓ NHÀ CẮN ĐỨT ĐỐT NGÓN TAY, KHÔNG THỂ NỐI LẠI

08-11-2021

Đang dắt xe vào nhà, anh L bất ngờ bị chó nhà lao đến cắn đứt đốt ngón tay út bàn tay phải.

Tại Khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, anh N.T.L (27 tuổi) kể lại: “Tôi đang dắt xe vào cổng nhà thì bất ngờ bị 2 con chó đang cắn nhau lao vào cắn trúng tay, gia đình đưa ngay vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu.”

Người bệnh nhập viện cấp cứu trong tình trạng dập nát, mất một phần đầu ngón út bàn tay phải, thêm nhiều vết cắn ở cẳng tay và cẳng chân phải. Người bệnh được chuyển mổ cấp cứu để tiến hành xử trí.

Bác sĩ CKI. Trần Thái Sơn – Bác sĩ trực tiếp phẫu thuật cho biết: “Đây không phải lần đầu tiên bệnh viện tiếp nhận trường hợp vết thương do chó cắn, trường hợp anh L, cơ thể người bệnh có nhiều vết cắn ở chân, tay, vết thương nghiêm trọng nhất là ở ngón út bàn tay phải, đầu ngón tay bị dập nát toàn bộ, không thể bảo tồn. Ekip mổ đã tiến hành làm mỏm cụt cho người bệnh.”

Sau phẫu thuật, hiện tại người bệnh sức khỏe ổn định và được xuất viện sau 3 ngày điều trị.

Bác sĩ Sơn cũng cho biết thêm chó, mèo là loại vật nuôi yêu thích của nhiều gia đình, tuy nhiên chúng ta cần cẩn trọng trong quá trình chăm sóc, nuôi dưỡng chúng để tránh các tai nạn đáng tiếc có thể xảy ra.

Trong trường hợp bị chó cắn, người bệnh cần tuân thủ một số biện pháp sơ cứu cơ bản như: rửa sạch, băng vết thương sau đó đưa tới cơ sở y tế gần nhất để được xử trí đúng cách. Tuyệt đối không áp dụng các biện pháp dân gian như: đắp lá, mài dao,… để tránh vết thương nhiễm trùng, uốn ván.

Khoa Ngoại Chấn thương – Chỉnh hình

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng