Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Mổ thành công ca tim bẩm sinh có bệnh lý phức tạp | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Mổ thành công ca tim bẩm sinh có bệnh lý phức tạp

19-01-2016

Chuẩn đoán cho thấy bệnh của em là Thất phải hai đường ra thể hoán vị đại động mạch. Bệnh làm cho việc hô hấp của em khó khăn, biếng ăn, khó tăng cân, đổ mồ hôi bất thường và mệt nhọc.

Bệnh nhi Nguyễn Đức Thế, sinh năm 2014, quê ở Huyện Con Cuông, tỉnh Nghệ An. Em có tiền sử bị bệnh tim bẩm sinh, đã từng được phẫu thuật tạm thời tại Hà Nội để làm hẹp động mạch phải nhằm điều trị chứng viêm phổi. Ngày 07/11/2015 có triệu chứng mệt và khó thở khi gắng sức nên gia đình đưa em vào Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để điều trị.

Chẩn đoán cho thấy bệnh của em là Thất phải hai đường ra thể hoán vị đại động mạch. Bệnh làm cho việc hô hấp của em khó khăn, biếng ăn, khó tăng cân, đổ mồ hôi bất thường và mệt nhọc.

Ngày 09/12/2015 em được thực hiện phẫu thuật sửa lại toàn bộ, trả lại vị trí giải phẫu bình thường của trái tim. Em được xuất viện ngày 26/12/2015,hiện nay sức khỏe của Thế đã dần phục hồi cùng một trái tim khỏe mạnh.

Hình ảnh em Nguyễn Đức Thế sau ca phẫu thuật tim thành công

Em Thế được phát hiện trong chuyến đi công tác sàng lọc của Đoàn khám tim Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, trong chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim”. Chương trình là hành trình tìm kiếm và điều trị cho những em bị tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn; trong năm 2015 chương trình đã sàng lọc cho gần 14,000 em trên cả nước, 834 trường hợp có chỉ định phẫu thuật can thiệp mạch, hơn 300 trẻ em được tài trợ phẫu thuật.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng