Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Mổ cấp cứu thành công sản phụ bị nhau bong non | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Mổ cấp cứu thành công sản phụ bị nhau bong non

10-07-2019

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa mổ cấp cứu thành công cho sản phụ N.H.T (25 tuổi, Đà Nẵng) vào ngày 12/12/2018 vừa qua trong tình trạng nhau bong non, đe dọa tính mạng cho cả người mẹ và thai nhi. 

mổ cấp cứu thành công sản phụ bị nhau bong non
Tình trạng sức khỏe của mẹ và bé đã ổn định sau khi được cấp cứu kịp thời


Theo lịch khám thai định kỳ, sáng ngày 12/12/2018, chị T. đến Khoa Sản - BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng thăm khám với các kết quả hoàn toàn bình thường và đang ở tuần 36 của thai kỳ. Tuy nhiên đến trưa về nhà, đột ngột chị T cảm thấy có những cơn ho nhẹ, âm đạo ra máu bầm đen rất nhiều. Người nhà đã nhanh chóng liên lạc với Bs Lâm và đưa chị T vào viện cấp cứu ngay sau đó.


Qua chẩn đoán, các bác sĩ khoa Sản nhận định đây là trường hợp bị nhau bong non, rất nguy hiểm và có thể đe dọa tính mạng của cả mẹ và thai nhi. Chỉ trong vòng 5 phút sau khi nhập viện, chị T. đã được chuyển vào mổ cấp cứu kịp thời. Hiện tình trạng sức khỏe của chị T. đã ổn định, em bé khỏe mạnh và nặng 2,6kg.


Bs. Nguyễn Thanh Lâm cho biết “Trường hợp chị T. tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến tính mạng của mẹ và bé, nhưng nhờ được xử trí kịp thời đã cứu được bé sơ sinh, và giữ lại tử cung cho sản phụ. Hiện tượng nhau thai bong non không quá phổ biến, chỉ khoảng 1% thai phụ gặp phải và khó có thể chẩn đoán trước được tình trạng này. Việc thăm khám định kỳ và liên hệ thường xuyên với các bác sĩ là vô cùng hữu ích nhất là khi sản phụ có những triệu chứng bất thường, từ đó có thể đến bệnh viện và được cấp cứu kịp thời”.


Nhau thai là nguồn sống chính của trẻ, cung cấp oxy cũng như các chất dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi. Nếu nhau thai không bám chặt vào thành tử cung dẫn đến hiện tượng nhau thai bong non, đồng nghĩa với quá trình cung cấp dinh dưỡng cần thiết cho thai nhi sẽ bị gián đoạn. Lúc này có thể gây ra các biến chứng như sốc giảm thể tích, rối loạn đông máu và tình trạng ngạt sơ sinh. Suy thai trong chuyển dạ, tử vong trong chuyển dạ là rất cao. Tỉ lệ tử vong trong nhau bong non rất cao, có thể lên đến 25%.

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ 
Tổng đài CSKH: 02363 509 808 
Thư Ký khoa sản: 02363 991 451 
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn Khoa Sản
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 

>> Bảng giá chi phí sinh Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

>> Giới thiệu Khoa Sản Phụ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

>> Gói khám tiền sản Tam Cá Nguyệt – Cho một thai kỳ khỏe mạnh

>> Xem thêm: Cứu sống thai phụ bị tiền sản giật