Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Máy chụp toàn hàm Panorama | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Máy chụp toàn hàm Panorama

10-05-2017

Máy chụp toàn hàm Panorama là một máy chụp phim X quang nha khoa hai chiều (2D) cho phép chụp lại toàn bộ miệng chỉ trong một bức ảnh, bao gồm răng, hàm trên và hàm dưới, cấu trúc xung quanh và các mô.
Những ứng dụng phổ biến của máy chụp toàn hàm panorama

Chụp toàn hàm panorama thường được sử dụng hàng ngày bởi các nha sĩ, bác sĩ phẫu thuật miệng và là một công cụ chẩn đoán quan trọng. Nó cho phép bao quát một khu vực rộng hơn máy chụp x quang thông thường, do đó cung cấp thông tin có giá trị về vùng mũi, xoang hàm trên, vị trí răng và nứu răng, xương bất thường. Việc kiểm tra này cũng được sử dụng để lập kế hoạch điều trị cho răng giả toàn phần và bán phần, niềng răng, nhổ răng và cấy ghép.

Chụp toàn hàm panorama không những phát hiện sâu răng mà còn làm rõ các vấn đề hiện tại và các nguy cơ tiềm ẩn như:

• Bệnh nha chu tiến triển
• U nang vùng miệng
• Khối u và ung thư miệng
• Hội chứng rối loạn thái dương hàm
• Viêm xoang
• Bất thường về xương
• Nhiễm trùng

Ảnh minh họa


Những lợi ích của việc sử dụng máy chụp panorama toàn hàm.

Đánh giá tổng thể sức khỏe của miệng và răng. 
Qua phim Panorama sẽ quan sát được các vị trí răng sâu, răng ngầm, phân biệt giữa răng chưa lấy tủy với răng đã lấy tủy. Các răng bị nhiễm trùng hay bị nha chu, dây thần kinh hàm dưới, xoang hàm, răng giả cũng thể hiện trên phim Panorama.
Ngoài ra, kết hợp với phần mềm cấy ghép Implant cho phép đặt implant vào vị trí cần cấy ghép cũng như thành lập phát đồ điều trị tổng thể. Khi được tư vấn trực tiếp trên phim Panorama, bệnh nhân sẽ dễ dàng hình dung được tình trạng sức khỏe răng miệng và kế họach điều trị của mình.

Ảnh minh họa

Chẩn đoán được các bệnh mà chụp X quang truyền thống không thể phát hiện.
Có những tình trạng sức khỏe răng miệng và chỉ có thể được phát hiện bằng phim chụp x quang panorama. Theo một nghiên cứu của Đại học Buffalo, phim X-quang Panorama hữu ích nhất trong việc định vị thương tổn ở các hốc xoang má, các mô mềm ở cổ và phần trên của xương hàm.

Giảm tiếp xúc với bức xạ. 
Nghiên cứu cho thấy, sử dụng máy chụp panorama toàn hàm giảm lượng bức xạ đi 40% so với x quang truyền thống. Bức xạ không lưu lại trên người bệnh nhân sau khi thực hiện kiểm tra.

Thân thiện với bệnh nhân.
Không như chụp x quang truyền thống, phim được đặt bên trong miệng bệnh nhân; phim chụp panorama được đặt ở bên trong máy. Kỹ thuật chụp X quang panorama toàn hàm còn đòi hỏi ít trình tự hơn so với các kỹ thuật chụp x quang truyền thống. Qua đó giúp bệnh nhân cảm thấy thoải mái, vệ sinh (do không phải đặt phim ở trong miệng) và tiết kiệm thời gian trong quá trình khám chữa bệnh.

Ngoài ra, do không phải đặt phim trong miệng bệnh nhân, chụp Panorama X quang cho phép thực hiện trên các bệnh nhân nhi nhỏ tuổi.
 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng