Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Máy chụp MRI công nghệ mới tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Máy chụp MRI công nghệ mới tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

26-06-2019

Cho phép chẩn đoán và đánh giá thương tổn chính xác nhất, không gây độc hại cho cơ thể, không sử dụng bức xạ ion hóa, nhanh hơn và không tiếng ồn chính là những ưu điểm mà hệ thống chụp cộng hưởng từ (MRI: Magnetic Resonance Imaging) MAGNETOM SEMPRA 1.5 Tesla tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng mang lại cho người bệnh.

Chụp MRI cho khả năng phát hiện bệnh tối ưu, chính xác

Là một trong những kỹ thuật chẩn đoán hình ảnh tiên tiến nhất hiện nay, chụp MRI được đánh giá là cho khả năng phát hiện bệnh tối ưu so với các phương thức chẩn đoán hình ảnh tương tự trong nhiều trường hợp như: chụp cắt lớp vi tính CT, siêu âm hay chụp X – Quang.

Hệ thống máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được trang bị phòng ốc hiện đại, cách âm đảm bảo tiến trình thăm khám, chẩn đoán bệnh trở nên thông suốt. Không chỉ dừng lại ở đó, máy chụp MRI thế hệ mới này cũng giảm đáng kể thời gian thăm khám cận lâm sàng khi được trang bị công nghệ chụp tự động toàn thân, hình ảnh có độ phân giải cao, rõ nét, từ đó giúp các y bác sĩ giảm thiểu thao tác, tiết kiệm thời gian trong chẩn đoán hình ảnh.

Máy chụp MRI công nghệ mới tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Máy MRI 1.5 Tesla tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Chụp MRI thường được chỉ định dùng trong chẩn đoán một bệnh lý như: thần kinh, mạch máu, cột sống, u bướu, cơ xương khớp, các bệnh lý ổ bụng, tiết niệu, sinh dục,…Bên cạnh đó, MRI cũng được đánh giá là phương pháp có giá trị cao trong chẩn đoán bất thường, phát hiện các dị tật bẩm sinh ở thai nhi. Trong một vài trường hợp như thai thiếu ối, vô ối, đánh giá các cử động của thai,… mà phương pháp siêu âm thông thường khó có thể chẩn đoán chính xác, các bác sĩ sẽ chỉ định chụp MRI nếu thật sự cần thiết.

Xóa bỏ mọi hạn chế với máy MRI công nghệ mới 

Sự có mặt của máy MRI 1.5 Tesla tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thực sự xóa bỏ mọi hạn chế, hỗ trợ đáp ứng chụp trong những trường hợp:

- Bệnh nhân có cấy ghép khớp giả hay kim loại vẫn hoàn toàn có thể chụp MRI một cách bình thường với MAGNETOM SEMPRA 1.5 Tesla mà không gây ra bất kì ảnh hưởng nào tới kết quả chẩn đoán cuối cùng.

- Bệnh nhân có thể quên đi sự ám ảnh về tiếng ồn khi chụp MRI trong quá khứ. Tiếng ồn mà máy quét MRI tạo ra liên quan đến sự thay đổi từ trường, cho phép máy quét qua cơ thể với từng lát cắt nhỏ, càng chi tiết, tốc độ càng nhanh thì tiếng ồn càng cao. Tuy nhiên, với công nghệ “MRI im lặng” được trang bị trong MRI 1.5T đã cho phép giảm đến 97% áp lực âm thanh nhưng chất lượng hình ảnh vẫn không suy giảm. Do vậy, âm thanh hiện tại bệnh nhân có thể nghe được chỉ dừng ở mức như lời “thì thầm” bên tai.

- Các tổn thương tại khu vực dễ gây xảo ảnh, khó khăn cho việc chẩn đoán cũng được khắc phục.

- Với các trường hợp cần chẩn đoán bệnh ở vùng bụng và khung chậu, bệnh nhân không có khả năng nín thở lâu vẫn có thể dễ dàng thực hiện chụp MRI chẩn đoán bởi MAGNETOM SEMPRA 1.5 Tesla trong 1 chuỗi xung có thể cho ra đến 4 hình, rút ngắn thời gian nín thở cần thiết cho bệnh nhân.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trang bị Máy chụp MRI công nghệ mới 
Bác sĩ Bệnh viện Hoàn mỹ Đà Nẵng đang đọc kết quả chụp MRI 

Tại sao nên lựa chọn chụp MRI tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng?

Bên cạnh việc đầu tư về đội ngũ y bác sĩ tay nghề cao thì đầu tư máy móc, trang thiết bị hiện đại cũng là một trong những ưu tiên hàng đầu nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tại viện. Việc đưa vào hoạt động máy chụp cộng hưởng từ MRI 1.5 Tesla đã phần nào hỗ trợ việc chẩn đoán hình ảnh nhanh chóng, chính xác hơn, mang đến cho người bệnh sự thoải mái tối đa.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trang bị Máy chụp MRI công nghệ mới

- Công nghệ tự động chụp, tự đánh dấu toàn bộ cột sống giúp quá trình chụp dễ dàng hơn. Hệ thống máy tự động xử lý cũng hỗ trợ tối đa kỹ thuật viên, giúp họ có nhiều thời gian tập trung hơn vào người bệnh.

- Bên cạnh đó, với máy MRI 1.5 Tesla, thời gian chụp được rút ngắn xuống còn 10 phút, đồng nghĩa với việc thời gian trả kết quả chẩn đoán nhanh hơn, tiết kiệm thời gian thăm khám và chữa trị tại viện.

- Mọi trường hợp chụp MRI tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đều phải có chỉ định rõ ràng của bác sĩ chuyên khoa trên tiêu chí: chụp đúng bệnh, đúng người, không lãng phí thời gian và tiền bạc của người bệnh.

>> Chụp MRI có ảnh hưởng đến cơ thể không?

>> Chụp MRI có an toàn cho mẹ bầu?

>> Chụp MRI có cần nhịn ăn không? 

>> Khi nào có chỉ định chụp MRI?