Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Mắt lé | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Mắt lé

15-04-2016
TRẢ LỜI
* Lác mắt (mắt lé) là sự lệch trục nhìn của mắt, thường kèm theo rối loạn thị giác hai mắt. Lác mắt là một bệnh khá phổ biến, có hai loại chính một là lác cơ năng (lác đồng hành): mắt lác luôn luôn di chuyển cùng hướng với mắt lành, loại lác này thường gặp ở trẻ em và hai là lác liệt (lác bất đồng hành): trong đó cơ vận nhãn bị liệt gây ra hạn chế vận động của nhãn cầu, loại này thường gặp ở người lớn.
 
* Lác mắt có thể do nhiều nguyên nhân như: (1) Nhược thị thực thể: đục thể thủy tinh, lệch khúc xạ hai mắt, (2)Tật khúc xạ: cận thị nặng, viễn thị, (3) Liệt cơ vận nhãn bẩm sinh hoặc mắc phải, (4) Di truyền, trên 50% các trường hợp lác có yếu tố gia đình, (5) Bất thường khi sinh: thiếu cân, đẻ non, (6) Tổn thương não: lác thường gặp ở những trẻ có tổn hại vận động, (7) Bất thường về giải phẫu: cơ yếu hoặc bám bất thường, dị dạng hốc mắt và (8) Môi trường: một số yếu tố kích thích sự nhìn gần lâu dài.
 
* Lác mắt điều trị qua 3 giai đoạn một là điều chỉnh bằng kính, hai là điều trị nhược thị và ba là phẫu thuật để phục hồi sự cân bằng hai mắt. 
 
* Theo thông tin trong thư, em bị lác mắt từ nhỏ. Bệnh lác có thể chữa trị ở mọi lứa tuổi khác nhau. Cho nên, tuổi 22 của em không phải là trễ để điều trị hiệu quả. Để có kết quả điều trị thật mỹ mãn như mong muốn, em nên đến khám chuyên khoa mắt để xác định bệnh, đánh giá thị lực, kiểu lé và có giải pháp điều trị thích hợp.
Một khi đã xác định chuẩn xác căn bệnh, giai đoạn, mức độ.v.v…chắc chắn việc điều trị sẽ có kết quả tốt hơn nhiều.