Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Loại bỏ khối u xơ tử cung kích thước tương đương thai 3 tháng bằng phương pháp nội soi: Giải pháp an toàn, thẩm mỹ cho người bệnh | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Loại bỏ khối u xơ tử cung kích thước tương đương thai 3 tháng bằng phương pháp nội soi: Giải pháp an toàn, thẩm mỹ cho người bệnh

08-03-2022

Các bác sĩ Khoa Sản – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa phẫu thuật cho một phụ nữ có u xơ tử cung kích thước lớn bằng phương pháp nội soi ít xâm lấn và đảm bảo an toàn cho người bệnh. 

Chị V.T.H (44 tuổi, TP.Quảng Ngãi) đến Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám khi phát hiện bản thân bị rong kinh kéo dài, bụng đau. Qua thăm khám, siêu âm các bác sĩ phát hiện người bệnh bị u xơ tử cung, tồn tại 2 khối nhân xơ lớn, kích thước 3x5cm tương đương với thai 3 tháng. 

Bác sĩ CKII Hoàng Việt – Trưởng khoa Sản, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: “Người bệnh đến khám trong tình trạng thiếu máu nặng, nếu không điều trị sớm, tình trạng rong kinh kéo dài sẽ gây mất máu ảnh hưởng đến sức khoẻ và các cơ quan khác như thận, tim, não…”. Sau hội chẩn, các bác sĩ đánh giá tình trạng người bệnh không thể điều trị tiếp tục bằng phương pháp nội khoa, phẫu thuật nội soi là phương pháp an toàn, điều trị dứt điểm và quan trọng là tránh các biến chứng đáng tiếc sau này. 
 
Ca phẫu thuật nội soi cắt tử cung toàn phần diễn ra trong chưa đầy 1 giờ đồng hồ. Thay vì rạch một đường dài 15 cm trên bụng theo phương pháp mổ hở, với phương pháp nội soi, các bác sĩ đã đưa dụng cụ nội soi qua 4 lỗ nhỏ đường kính 5mm để tiến hành cắt toàn bộ tử cung, đồng thời bảo tồn hai phần phụ. 2 khối u xơ kích thước lớn 3x5cm được cắt và đưa ra ngoài cơ thể qua đường âm đạo. 
Hiện tại, người bệnh đã phục hồi ổn định, ăn uống bình thường và có thể xuất viện sau 3 ngày điều trị.

Với chi phí không quá chênh lệch so với phẫu thuật truyền thống, phương pháp phẫu thuật nội soi u xơ tử cung mang lại nhiều lợi ích sức khỏe đáng kể cho người bệnh như: giảm đau đớn cho người bệnh, hạn chế mất máu, tránh được các viêm nhiễm sau phẫu thuật, thời gian phục hồi nhanh chóng chỉ 3 ngày (mổ hở 5-7 ngày). Thẩm mỹ cao cũng được xem là điểm sáng của phương pháp này khi các vết mổ chỉ có đường kính từ 5 – 10mm trên thành bụng, sau phẫu thuật hầu như không để lại sẹo. 

Phẫu thuật nội soi u xơ tử cung là phẫu thuật được thực hiện thường quy tại Khoa Sản Phụ - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Người bệnh cần được tư vấn về phương pháp phẫu thuật, chi phí thăm khám, điều trị, vui lòng liên hệ theo số điện thoại 02363 991 451 (7h00 – 16h00 hàng ngày) để được tư vấn chi tiết.

U xơ tử cung thường là khối u lành tính thường gặp ở phụ nữ độ tuổi từ 35 – 45 tuổi. Có nhiều nguyên nhân dẫn đến u xơ tử cung trong đó phụ nữ bị cường nội tiết, phụ nữ sinh ít, không sinh,… là những yếu tố làm tăng nguy cơ mắc bệnh. 

Bác sĩ Hoàng Việt cũng khuyên phụ nữ nếu có các triệu chứng u xơ tử cung điển hình như: rối loạn kinh nguyệt, rong kinh kéo dài, đau bụng, đau lưng dưới và vùng khung xương chậu, đại tiểu tiện bất thường (táo bón, tiểu nhiều hoặc tiểu khó),… nên đến thăm khám tại các bệnh viện có chuyên khoa Sản – Phụ khoa để được chẩn đoán và điều trị sớm.  

Khoa Sản Phụ 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng