Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Làm gì khi không có khẩu trang ? | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Làm gì khi không có khẩu trang ?

01-02-2020

Trong những ngày gần đây, mọi người đổ xô mua khẩu trang, dẫn đến việc sản xuất không kịp, khẩu trang bị tăng giá hàng ngày. Câu hỏi đặt ra là giả sử nguồn khẩu trang của chúng ta không còn nhiều thì chúng ta phải làm gì?

Nếu như không còn đủ khẩu trang để sử dụng, chỉ để dành khẩu trang cho người đang có bệnh sốt, ho, sổ mũi. Người khoẻ mạnh không nên dùng, thay vào đó là các biện pháp khác như giữ khoảng cách xa với người tiếp xúc, rửa tay thường xuyên, không đến những nơi đông người, mở toàn bộ cửa khi vào những khu vực kém thông khí như taxi, phòng lạnh. Trong thang máy, đứng sau lưng người khác như xếp hàng, không đứng đối diện nhau. Trong các vụ dịch cúm trước đây, các nghiên cứu đã chứng minh rửa tay có hiệu quả hơn khẩu trang trong phòng ngừa cúm. Khi mang khẩu trang trong một thời gian dài, khẩu trang sẽ bị ẩm và sẽ trở thành môi trường để cho vi sinh vật phát triển nhanh hơn, và nhiều khi lại dễ bị nhiễm bệnh hơn.

Vậy nên, hãy mang khẩu trang đúng chỉ định và đúng cách, không phải mang ở mọi lúc, mọi nơi, không sử dụng cho tất cả mọi người. Cần sử dụng khẩu trang một cách thông minh hơn.

PGS. TS. BS. Lê Thị Anh Thư
Giám Đốc Điều Hành Cấp Cao – Chuyên Môn Y Khoa - Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ