Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH SONG SONG VỚI ĐẢM BẢO AN TOÀN NGƯỜI BỆNH | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

KIỂM SOÁT DỊCH BỆNH SONG SONG VỚI ĐẢM BẢO AN TOÀN NGƯỜI BỆNH

23-07-2021

Đảm bảo an toàn người bệnh trong đại dịch – Phẫu thuật cấp cứu kịp thời, giữ an toàn tính mạng cho những trường hợp nguy kịch trong làn sóng dịch COVID-19.


Người bệnh đến khám tại BV HMĐN trong đợt dịch Codid-19 đều phải tuân thủ 5K & được xét nghiệm sàng lọc Covid-19. Song với những trường hợp cần can thiệp phẫu thuật, thủ thuật khẩn cấp như: thai ngoài tử cung vỡ, vết thương thấu ngực, chấn thương vỡ gan vỡ lách vỡ thận độ 3-4, vết thương hở mạch máu lớn,… được chỉ định chuyển ngay vào khu phẫu thuật cách ly theo phân luồng riêng, vừa đảm bảo nhanh chóng bảo vệ tính mạng nguy kịch của người bệnh, vừa đảm bảo nguyên tắc phòng ngừa dịch COVID-19.


Tại khu phẫu thuật cách ly, các phòng chức năng được bố trí theo quy chuẩn vận hành một chiều, đáp ứng chất lượng cao của tiêu chuẩn phẫu thuật, có đầy đủ các phương tiện đảm bảo vô khuẩn, phòng hậu phẫu được bố trí thiết bị theo dõi an toàn người bệnh trong thời gian hồi tỉnh sau mổ. Ekip phẫu thuật được trang bị đầy đủ phương tiện phòng hộ cá nhân chuẩn, và được cách ly tại khu vực tách biệt. Dụng cụ, đồ vải bẩn sau phẫu thuật đều được khử nhiễm an toàn trước khi vận chuyển ra khỏi khu vực phẫu thuật cách ly. Chất thải sau phẫu thuật được xử lý theo quy trình của Bộ Y tế đối với chất thải có nguy cơ nhiễm SARS-CoV-2. Tùy thuộc vào kết quả xét nghiệm PCR, bệnh nhân sẽ tiếp tục được chăm sóc tại khu nội trú thường hoặc khu nội trú cách ly đặc biệt.


Bệnh viện luôn có sẵn ekip Code Blue, Code STEMI sẵn sàng phối hợp túc trực; được đào tạo bài bản và chuyên nghiệp, phối hợp nhịp nhàng góp phần cứu sống và hạn chế di chứng cho bệnh nhân.


An toàn người bệnh là vấn đề ưu tiên hàng đầu tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, đặc biệt trong thời gian dịch bệnh đang còn diễn biến rất phức tạp. Bệnh viện triển khai nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch bệnh nhưng vẫn đảm bảo quy trình phẫu thuật cấp cứu kịp thời các trường hợp nguy kịch, giúp người bệnh và người nhà yên tâm khi khám và điều trị.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng