Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Khám sức khỏe định kỳ - Chớ xem thường | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Khám sức khỏe định kỳ - Chớ xem thường

06-10-2017

Trong tình hình thực tế hiện nay, khi môi trường sống đang càng ngày càng ô nhiễm, thực phẩm bẩn được chế biến tràn lan với nhiều hóa chất độc hại,.. thì nguy cơ nhiễm bệnh tật đang trở thành vấn nạn khiến nhiều người lo lắng & đối mặt hàng ngày. 
Vì thế, việc khám sức khỏe định kỳ là rất cần thiết nhằm theo dõi sức khỏe, phát hiện kịp thời và từ đó có những động thái điều chỉnh chế độ sinh hoạt, ăn uống phù hợp nhằm cải thiện chất lượng sống.
Tầm soát thông qua khám sức khỏe định kỳ ở cơ quan, doanh nghiệp
Theo Luật Lao động và Thông tư 14/2014 của Bộ Y tế, hàng năm các doanh nghiệp phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ và khám bệnh nghề nghiệp (nếu có) cho người lao động ít nhất một lần/năm và 6 tháng/lần đối với các nghề, công việc năng nhọc, độc hại, nguy hiểm. Không những thế, sức khỏe của nguồn nhân lực đóng vai trò quan trọng trong sự thành công của doanh nghiệp: nhân lực khỏe mạnh, minh mẫn luôn mang đến hiệu quả lao động cao. Chính vì vậy, các cơ quan, doanh nghiệp ngày càng lưu tâm hơn vào việc chăm sóc sức khỏe cho cán bộ, công nhân viên của mình. 
Về phía người lao động, khi lựa chọn công việc, ngoài việc cân nhắc mức lương thì các chế độ đãi ngộ, chính sách mà công ty đưa ra, việc chăm sóc sức khỏe cho nhân viên hàng năm cũng là mối quan tâm không nhỏ. Có thể nói, việc khám sức khỏe định kỳ tại doanh nghiệp được xem như là khoản phúc lợi, quyền lợi mà nhân viên phải được hưởng, và thông qua đó thể hiện sự quan tâm, tôn trọng, tạo điều kiện làm việc của doanh nghiệp đối với nhân viên. 
Những môi trường làm việc khác nhau hay tính chất đặc thù riêng của từng công việc thường mang lại nhiều yếu tố mắc các bệnh liên quan khác nhau : Nhân viên văn phòng thường hay gặp các vấn đề về cột sống, mắt, trĩ…, trong khi các công nhân làm việc trong nhà máy tiếp xúc với khói bụi, tiếng ồn thì thường mắc các bệnh về hô hấp, thính lực, …Chính vì thế, việc khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại cơ quan như là cơ hội để cán bộ, nhân viên kiểm tra sức khỏe tổng quát, vừa kiểm tra những bệnh nghề nghiệp hiện tại, vừa tiết kiệm được chi phí bỏ ra.


Tầm soát định kỳ qua các gói khám tiện ích tại các bệnh viện, cơ sở y tế
Mỗi ngày, tại các bệnh viện tiếp nhận hàng trăm thậm chí là hàng ngàn lượt bệnh nhân đến khám và điều trị. Đáng buồn là đa số thường chỉ đi khám khi đã phát hiện có bệnh, có bất thường; rất ít trường hợp đi kiểm tra, tầm soát sức khỏe theo định kỳ cho bản thân. Người dân thường bỏ qua việc tầm soát bởi yếu tố tâm lí sợ phát hiện có bệnh, cũng có người sợ tốn kém thời gian, tiền bạc, mà quên rằng rất nhiều bệnh càng phát hiện sớm khả năng chữa lành càng cao, chi phí điều trị càng thấp. Mặt khác, theo quy định của Bảo hiểm y tế hiện tại không áp dụng, chi trả cho gói khám kiểm tra sức khỏe tổng quát, đó cũng là một trong những lý do khá nhiều người ngại đi khám sức khỏe.
Y học chỉ ra rằng, việc khám sức khỏe định kỳ là một việc làm khoa học, giúp bản thân có được một cái nhìn toàn cảnh về các cột mốc sức khỏe của mỗi người, từ đó bác sĩ có thể chẩn đoán, phát hiện rất sớm từ các yếu tố nguy cơ mắc phải, đến những dấu hiệu ban đầu, giai đoạn khởi phát bệnh, do đó giảm được chi phí cũng như rút ngắn thời gian điều trị, mang lại cơ hội khỏi bệnh, không di chứng cao hơn.
Theo số liệu thống kê năm 2016, Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Việt Nam nằm trong 50 nước thuộc Top 2 của bản đồ ung thư, mỗi năm có hơn 70.000 người chết, và trung bình 205 người/ngày vì ung thư. Và cũng theo WHO, việc chẩn đoán sớm căn bệnh ung thư có thể cứu sống được tính mạng và làm giảm chi phí điều trị, đặc biệt là tại những nước đang phát triển - nơi đa số ca ung thư bị phát hiện khi đã quá muộn . Những nghiên cứu tại các quốc gia có thu nhập cao cho thấy việc điều trị cho bệnh nhân ung thư được chẩn đoán sớm sẽ ít tốn kém hơn từ 2-4 lần so với những bệnh nhân được điều trị ở những giai đoạn muộn hơn. Qua đó cho thấy, với sức khỏe nói chung, hay căn bệnh ung thư nói riêng thì việc phòng bệnh tốt nhất vẫn là khám sức khỏe định kỳ ít nhất một năm một lần.
Cũng theo số liệu nghiên cứu từ dự án Khảo sát nhận biết và Định vị thương hiệu Hoàn Mỹ 2016 của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ thực hiện vào cuối năm vừa qua tại 8 tỉnh thành lớn có thành viên hệ thống hoạt động, trong đó gồm TP. Đà Nẵng, cho thấy tần suất khám chữa bệnh trung bình tại tất cả các cơ sở y tế trong một năm của người dân Đà Nẵng là 1,42 lần (tính trên tổng số người đi khám và không đi khám). Tần suất khá thấp so với trung bình chung được khảo sát là 1.95 lần. Nếu chỉ xét trên nhóm người thăm khám tại bệnh viện/phòng khám trong một năm qua (45%) thì tần suất khám chữa bệnh trung bình trong một năm là 2,06 lần.
Hiện nay, hầu hết các bệnh viện hay các cơ sở y tế đều có những gói khám kiểm tra sức khỏe, với công tác khám lâm sàng và xét nghiệm đặc hiệu, tập trung giúp cho các bác sĩ dễ dàng trong công tác chẩn đoán và điều trị bệnh kịp thời và chuẩn xác. 
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã và đang triển khai các gói khám kiểm tra sức khỏe cá nhân với các danh mục khám phù hợp từ cơ bản đến chuyên sâu như: Gói khám tổng quát dành cho nam/nữ, gói khám chuyên sâu dành cho nam/nữ, gói khám tổng quát dành cho nhi dành cho trẻ em.


Đồng thời, đối với khách hàng khám sức khỏe cơ quan, doanh nghiệp, bệnh viện bố trí khu vực riêng, có phòng khám chuyên khoa và cận lâm sàng cũng như trang thiết bị hiện đại. Trong hơn 15 năm qua, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tạo được niềm tin cho gần 2000 đối tác tại các tỉnh khu vực miền Trung – Tây Nguyên. Mỗi năm, khu khám phục vụ cho 400 đơn vị đăng ký khám, mỗi tháng tiếp nhận hơn 1500 cán bộ nhân viên của các đơn vị. 
Thông tin liên hệ :
-    Tư vấn Gói khám sức khỏe cá nhân : 0236 3 509 808
-    Tư vấn Khám sức khỏe cơ quan doanh nghiệp : 02363 652 883 - 0236 3650 565
Hoặc email: contactus.danang@hoanmy.com
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng - 291 Nguyễn Văn Linh, TP Đà Nẵng
Các đối tác thường niên: