Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Hội thảo Ngân hàng tế bào gốc cùng công ty Mekostem | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Hội thảo Ngân hàng tế bào gốc cùng công ty Mekostem

12-11-2017

Gần đây, xu hướng lưu trữ tế bào gốc từ máu cuống rốn cho trẻ sơ sinh để dự phòng điều trị các bệnh hiểm nghèo đang là lựa chọn của nhiều gia đình. Việc làm này không chỉ phát triển tại các nước trên thế giới mà ở Việt Nam cũng ngày một phổ biến. 
Để chất lượng dịch vụ ngày càng được nâng cao và kỹ thuật mới được phát triển mạnh mẽ, khoa Sản - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phối hợp với Công ty MEKOSTEM tổ chức chương trình Hội thảo Ngân hàng tế bào gốc với sự tham gia đông đảo các y bác sĩ của Bệnh viện.

Máu cuống rốn là phần máu còn lại có trong rốn và nhau thai sau khi sinh. Thường thì phần máu này sẽ được vứt đi. Tuy nhiên, ngân hàng máu cuống rốn sẽ tích trữ và bảo quản cuống rốn của bé.

Máu cuống rốn chứa một lượng tế bào gốc dồi dào. Tế bào gốc là loại tế bào nổi trội có thể góp phần vào việc phát triển các mô, cơ quan nội tạng và hệ thống cơ thể. Tế bào gốc có thể biến đổi thành một loại tế bào khác để bắt đầu có một sự hình thành và phát triển mới hoàn toàn. Nó cũng có thể giúp xây dựng một hệ thống miễn dịch kiên cố. Sự chuyển hóa linh hoạt thành một loại tế bào khác của tế bào gốc giúp các bác sĩ có cách điều trị các bệnh bạch cầu và một số chứng rối loạn di truyền khác.
Tế bào gốc từ trẻ có thể giúp ích cho việc điều trị bệnh tật cho bố mẹ cũng như anh chị em ruột. Tế bào gốc từ cuống rốn có khả năng tương tự như tủy xương nhưng ít có sự đào thải từ cơ thể.
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng hi vọng rằng với sự hợp tác này cũng như những ứng dụng ưu việt của tế bào gốc có trong máu cuống rốn, sẽ góp phần giúp Bệnh viện nâng cao chất lượng dịch vụ, đồng thời mang các kỹ thuật tiên tiến nhất đến gần hơn người dân, đáp ứng nhu cầu về chất lượng y tế ngày càng cao của người dân các tỉnh miền Trung-Tây nguyên.

Ts.Bs Phạm Nguyễn Cẩm Thạch - GĐ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng phát biểu về Hội thảo
Giám đốc Y khoa Ngân hàng tế bào gốc MekoStem - Ts.Bs. Mai Văn Điển giới thiệu về tính ứng dụng ưu việt của tế bào gốc trong y học.
Tế bào gốc là loại tế bào nổi trội có thể góp phần vào việc phát triển các mô, cơ quan nội tạng và hệ thống cơ thể.

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng