Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

HỒI SINH NHỮNG TRÁI TIM SAU CHUỖI NGÀY BỆNH DỊCH | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

HỒI SINH NHỮNG TRÁI TIM SAU CHUỖI NGÀY BỆNH DỊCH

03-11-2021

Thêm nhiều trái tim lỗi nhịp của em thơ được chữa lành sau chuỗi ngày dịch bệnh triền miên. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vẫn miệt mài trên hành trình tìm kiếm và giúp đỡ những trẻ em không may mắc tim bẩm sinh, không có khả năng chữa trị do hoàn cảnh khó khăn thông qua chương trình mổ tim bẩm sinh miễn phí. 

Lỗi hẹn "chữa lành trái tim" vì Covid-19

Dịch bệnh COVID-19 bùng phát, phong tỏa, chia cắt khiến người bệnh ở các tỉnh lân cận, trong đó có các trẻ mắc tim bẩm sinh buộc phải kéo dài thời gian sống chung với trái tim không lành lặn mặc dù đã “khăn gói sẵn sàng” đến bệnh viện. Bố mẹ và các em chỉ đành chờ ngày Đà Nẵng mở cửa để điều trị. 

Bé T.N.Y (4 tuổi, Bình Định) mắc tim bẩm sinh nặng, tim dạng 1 thất thể hoán vị đại động mạch, kênh nhĩ thất toàn phần, hẹp phổi đã phẫu thuật 1 lần và có lịch hẹn phẫu thuật lần 2 để sửa toàn bộ di tật, nhưng vì dịch bệnh bùng phát, em và gia đình không thể ra Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng để điều trị theo kế hoạch. 

Mẹ bé Y tâm sự trong lo lắng “Bao lâu dịch bệnh không ra tái khám được và cũng chưa mổ lại được, con không có thuốc uống, phải nhờ bác sĩ Hoàn Mỹ tiếp tục theo dõi, uống thuốc cầm chừng chờ ngày ra chữa. Ở nhà mà ruột nóng từng ngày.”

Chị Thủy Tiên – Thư ký tim mạch, BV HMĐN cho biết: “Thời điểm bệnh dịch bùng phát tại Đà Nẵng, không chỉ riêng Y, mà còn rất nhiều em từ các tỉnh (Bình Định, Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Ngãi,...) đã có lịch hẹn khám, phẫu thuật, can thiệp tim mạch tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đều phải tạm hoãn, chờ tình hình dịch bệnh ổn hơn.”

Tiếp tục hành trình hồi sinh những trái tim sau chuỗi ngày dịch bệnh

ThS. Bác sĩ Nguyễn Thanh Hiền – Trưởng khoa Ngoại Tim mạch – BV HMĐN tâm sự: “Không chỉ riêng gia đình trẻ mắc tim bẩm sinh mà các bác sĩ khoa Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng trông chờ ngày Đà Nẵng mở cửa, chỉ mong dịch nhanh qua để được tiếp tục hành trình hồi sinh những trái tim hồng, trả lại tuổi thơ và tương lai rộng mở cho em”

Trong vòng chưa đầy 1 tháng kể từ thời điểm thành phố mở cửa (cuối tháng 9/2021), người bệnh ngoại tỉnh được phép đi – đến thành phố dễ dàng hơn, khoa Tim mạch – BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã can thiệp, phẫu thuật cho 23 trẻ mắc tim bẩm sinh và các dị tật lồng ngực, mang lại cho em nhịp đập bình thường. Các em đa phần sinh sống ở vùng sâu vùng xa, nơi điều kiện y tế còn nhiều hạn chế, và được phát hiện qua chương trình sàng lọc tim bẩm sinh “Viết tiếp câu chuyện trái tim” của BV HMĐN. 
Không phải lời chia tay nào cũng trong nước mắt…

Trẻ mắc tim bẩm sinh đến với BV HMĐN đa phần đều trong tình trạng: da môi tím tái, khó thở, thở khò khè, viêm phổi,...Có cơ hội được tiếp nhận, điều trị và chăm sóc cho các em, chứng kiến các em hồi phục, khỏe mạnh lên từng ngày, đủ điều kiện xuất viện, thấy được niềm vui trong đáy mắt bậc phụ huynh chính là niềm hạnh phúc lớn lao, món quà vô giá nhất mà đội ngũ y bác sĩ, BV HMĐN nhận được. 

Trong suốt hành trình tìm lại nhịp đập cho em, BV HMĐN không đơn độc, chúng tôi đã nhận được sự đồng lòng, giúp đỡ, hỗ trợ của các tổ chức, đơn vị, mạnh thường quân: chi phí phẫu thuật, bữa ăn miễn phí, chuyến xe 0 đồng đưa các em và gia đình đi điều trị,...
Các em xuất viện với cái vẫy tay khỏe khoắn, lời chào tạm biệt vui vẻ cùng trái tim lành lặn. Không phải cuộc chia tay nào cũng trong nước mắt, lời tạm biệt hôm nay sẽ là "khởi đầu" mới của em với một trái tim khỏe mạnh, nhiều niềm vui. 

14 năm trên hành trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” với mong muốn tìm kiếm và chữa lành những trái tim lỗi nhịp trên dải đất miền Trung còn nhiều gian khó, cho đến nay, BV HMĐN đã thực hiện hơn 5000 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch miễn phí cho trẻ mắc tim bẩm sinh cùng với sự đồng hành, hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức. 

“Chặng đường sắp tới sẽ có nhiều trắc trở vì bệnh dịch có thể cản trở những chuyến xe “Viết tiếp câu chuyện trái tim” của bệnh viện lăn bánh, tìm kiếm những trái tim thiếu lành lặn để chữa lành và trả lại cho em trái tim khỏe mạnh. Dẫu vậy, chúng tôi vẫn ở đây, làm mọi điều trong khả năng của mình vì niềm tin có thể mang lại một bình minh vào ngày mai thật yên bình cho mọi em nhỏ.” – BS.CKII Huỳnh Thúc Bảo – Trưởng khoa Nội Tim mạch, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng nói.

Liên hệ tư vấn, phẫu thuật miễn phí cho trẻ mắc tim bẩm sinh, vui lòng liên hệ Hotline: Thủy Tiên – Thư ký Tim mạch 0815 789 678