Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á (HMA) Lần thứ 8- TP Hồ Chí Minh, Viet Nam. | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Hội nghị Quản lý Bệnh viện Châu Á (HMA) Lần thứ 8- TP Hồ Chí Minh, Viet Nam.

23-08-2009

Hội Nghị Quản Lý Bệnh Viện lớn nhất khu vực Châu Á từ trước đến nay, đã được tổ chức tại Thành phố Hồ Chí Minh trong hai ngày 13&14/08/2009. Đây là lần đầu tiên VN đăng cai tổ chức hội nghị quốc tế này, và cũng là lần đầu tiên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tham gia báo cáo tại hội nghị.

Hội nghị Quản Lý Bệnh Viện Châu Á lần thứ 8 (HMA) có sự tham gia của 721 đại biểu từ 288 bệnh viện của 25 quốc gia, là hội nghị có số đại biểu tham dự lớn nhất trong lịch sử 8 kỳ hội nghị. Trong 2 ngày hội nghị với 3 phiên báo cáo toàn thể và 30 phiên báo cáo chuyên đề được trình bày bởi 58 báo cáo viên và điều phối viên đến từ 12 quốc gia. Trong đó Tập Đoàn Y Khoa Hoàn Mỹ có 3 báo cáo viên (BS. Trần Văn Long; BS. Hồ Delin; BS. Nguyễn Xuân Vinh) tham gia báo cáo 2 đề tài và 1 điều phối viên chương trình (BS. Trương Vĩnh Long) tham gia điều khiển 1 hội thảo tại hội nghị lần này.

Bs Trần văn Long Phó Giám Đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ  Đà Nẵng đã tham gia báo cáo tại hội nghị với đề tài “Cải thiện sự an toàn và hài lòng của người bệnh bằng việc áp dụng Toa thuốc Điện tử” (Improving patient safety and satisfaction by using electronic prescription).

Báo cáo được thực hiện với 300 câu hỏi được lựa chọn ngẫu nhiên trong hai giai đoạn: giai đoạn dùng toa thuốc viết tay (150 câu hỏi trong 2 năm 2006-2007) và giai đoạn sau khi đã xử dụng toa thuốc điện tử ( 150 câu hỏi trong hai tháng 4 và 5/ 2009). Các câu hỏi được Đội Chăm sóc Khách hàng phân phối đến tận các bệnh nhân bất kỳ ở các khoa phòng, hướng dẫn xử dụng và thu thập dữ liệu và số liệu.
Các kết quả đựợc tổng hợp và xử lý theo phương pháp nghiên cứu khoa học với  Độ Tin cậy cao( Quasi-Experimental Study Design).
Báo cáo cho thấy  với việc áp dụng toa thuốc Điện tử, tỉ lệ than phiền của bệnh nhân liên quan đến toa thuốc đã giảm 87%( từ 61% giảm còn 8%) và sai sót về thuốc cũng giảm 43%( từ 2.3% còn 1.3 %).Từ đó, sự hài lòng của người bệnh cũng như chất lượng dịch vụ của bệnh viện đã tăng lên rõ rệt.
 Báo cáo đã được các đai biểu tham dự hội nghị quan tâm sâu sắc vì viêc áp dụng đồng bộ đơn thuốc điện tử trong toàn  bệnh viện là một việc khó không những đối với nước ta mà còn đối với các nước  trong khu vực, kể cả các nước đã phát triển, nhất là trong giai đoạn suy thoái kinh tế  toàn cầu hiện nay. Chính phủ Mỹ, từ năm 2004, Tông thống W.Bush đã chi 19 tỉ USD để lắp đặt hệ thống Báo cáo Y Tế Điện Tử, nhưng một nghiên cứu vừa được thực hiện trong tháng 3/2009 cho thấy chỉ có 2% các bệnh viện Mỹ áp dụng đồng bộ hệ thống này, cũng như chỉ 16% các bác sĩ ghi toa điện tử. Lý do là các giám đốc bệnh viện( CEOs) ngại đầu tư và các bác sĩ không hợp tác.
Vì vậy khi nghe báo cáo, các đại biểu cũng  thấy được sự cố gắng và quyết tâm vượt bực của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khi áp dụng toa thuốc điện tử để cải thiện sự hài lòng và an toàn cho người bệnh.Các đai biểu cũng như các bệnh viện bạn đã chia sẽ và vui mừng với các thành quả mà bệnh viện đã đạt được  nhất là về các khía cạnh chất lượng dịch vụ, số lượng bệnh nhân đến khám hằng ngày và khả năng tái đầu tư vv….

Đăc biệt, hội nghị đã trao các Giải thưởng Quản lý Bệnh viện Châu Á  (AHMA)  để vinh danh các bệnh viện có những dự án thực hành tốt nhất, về các thể loại:
- Dịch vụ cộng đồng.
- Dịch vụ khách hàng.
- Cải tiến dịch vụ khoa phòng.
- Phát triển nguồn nhân lực
- Dịch vụ khách hàng nội bộ .
- Dịch vụ tiếp thị - Quan hệ công chúng- Khuyến mãi.
- Sự an toàn của người bệnh và Chất lượng chăm sóc y tế.
Kết quả có 9 dự án thắng giải và 17 dự án nhận giải xuất sắc, được chọn lựa từ 247 dự án tham gia tranh giải của 62 bệnh viện từ 15 quốc gia thuộc khu vực châu Á-Thái Bình Dương.Việt Nam, vì là lần đầu tiên tham dự hội nghị, nên không đăng ký tham dự giải. Đặc biệt giải “Thành Tựu Suốt Đời” được trao cho Anh Hùng Lao Động, Thầy Thuốc Nhân Dân, Giáo Sư, Bác Sĩ Nguyễn Thiện Thành, vì sự đóng góp cả đời của ông cho sự nghiệp y tế Việt Nam.
Hội nghị lần này được tổ chức chính bởi  OIC EVENTS ASIA liên kết với Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ.