Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Hãy thay đổi vì dạ dày không có lỗi | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Hãy thay đổi vì dạ dày không có lỗi

25-05-2018

Theo Hội khoa học Tiêu hóa, tại Việt Nam, có tới 70% dân số nước ta có nguy cơ mắc bệnh dạ dày. Đặc biệt, tuổi bệnh nhân ung thư dạ dày đang dần trẻ hóa, đa phần dưới 40 tuổi chiếm tỉ lệ khoảng 20 - 25% là một con số rất cao.

Từ câu chuyện “thần chết” gõ cửa

Những ngày qua câu chuyện về một cô gái trẻ qua đời vì bệnh ung thư dạ dày do stress, thói quen ăn uống thất thường đã gây xôn xao trong mạng xã hội. Theo tỉ lệ thống kê như trên cho thấy, có rất nhiều trường hợp mắc bệnh như vậy mà phần lớn là những người trẻ, thậm chí là những em mới chỉ 5-6 tuổi. Đây thực sự là hồi chuông đáng cảnh tỉnh khiến cho nhiều người phải thẳng thắn nhìn nhận lại lối sống của mình

Trong cuộc sống hiện đại, guồng quay công việc cuốn mọi người vào chuỗi thói quen bất thường về sinh hoạt, ăn uống, những cơn stress kéo dài hay tình trạng mất ngủ liên miên. Chính những tình trạng tưởng chừng như vô hại kia đã khiến bệnh lí về dạ dày bùng phát và ngày càng trở nên phổ biến. Theo Bác sĩ CKI. Hà Đức Tú – Phòng khám Tiêu hóa BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết, số lượng bệnh nhân đến khám vì mắc phải các bệnh lí dạ dày khá nhiều, trung bình 100 ca mỗi ngày mà 2/3 trong số đó là những bệnh nhân trẻ tuổi. 

Bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang nội soi dạ dày cho bệnh nhân

Một trường hợp mới đây nhất mà BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận đó là cô bé 10 tuổi, hiện đang học lớp 4 nhưng chỉ nặng có 19 ký. Mỗi lần đến bữa ăn, bé đều nôn ói khó chịu khiến thức ăn khó hấp thụ vào cơ thể. Sau quá trình thăm khám và thực hiện các chỉ định cận lâm sàng (test hơi thở C13), bác sĩ cho biết cô bé đang bị nhiễm vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) – tác nhân gây các bệnh về viêm dạ dày cấp và mạn tính, loét dạ dày tá tràng và ung thư dạ dày. Chính vi khuẩn này đã gây ra tình trạng đầy bụng, chán ăn, rối loạn tiêu hóa cho cô bé.

“Hãy thay đổi vì dạ dày không có lỗi”

Theo thống kê qua kênh Google Analytics về từ khóa tên bệnh lý được tìm kiếm nhiều nhất về thông tin, về cách chữa bệnh, hay nơi điều trị uy tín… trên internet chính là bệnh “dạ dày”; kể cả trong các câu chuyện chia sẻ, đề cập về sức khỏe nơi công sở hay trong gia đình ít nhiều nhắc đến 2 chữ “dạ dày”. Đây chính là lý do Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ quyết định triển khai chiến dịch dự án kêu gọi chăm sóc sức khỏe dạ dày với tên: “Hãy Thay Đổi Vì Dạ Dày Không Có Lỗi!”   

[HM-DoctorHere] - chương trình tư vấn sức khỏe trực tuyến (livestream) hoàn toàn miễn phí với các chủ đề xoay quanh về bệnh lý dạ dày như: vi khuẩn HP, trào ngược dạ dày thực quản, hay bị viêm loét dạ dày tá tràng, viêm dạ dày cấp, đặc biệt là những dấu hiệu chớm ung thư dạ dày đề có phương pháp tầm soát và điều trị kịp thời… thông qua sự chia sẻ và giải đáp của các Bác sĩ chuyên môn sâu chuyên khoa Tiêu Hóa. Đây là 1 trong 3 hoạt động chính của dự án “Hãy thay đổi vì dạ dày không có lỗi” với mong muốn là cầu nối nhanh nhất để lan rộng và nâng cao nhận thức cộng đồng về hiểu đúng bệnh dạ dày, ý thức phòng tránh, điều trị và đặc biệt giúp mọi người làm thế nào để bảo vệ dạ dày của mình luôn khỏe mạnh.

 Nằm trong chiến dịch trên, từ 19h-29/05/2018, Fanpage Hoan My Danang Hospital chính thức Livestream với chủ đề “ Các bệnh lý dạ dày thường gặp” với sự tham gia tư vấn của đội ngũ bác sĩ chuyên môn đến từ Đơn vị Tiêu hóa, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng – một trong những chuyên khoa mũi nhọn, ứng dụng các kỹ thuật phẫu thuật nội soi hiện đại. Đã đến lúc lắng nghe tiếng nói của dạ dày để thay đổi ngay khi còn chưa muộn.