Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Điều trị u gan bằng phẫu thuật nội soi: Ít đau, an toàn, phục hồi nhanh chóng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Điều trị u gan bằng phẫu thuật nội soi: Ít đau, an toàn, phục hồi nhanh chóng

11-01-2023

Phẫu thuật nội soi cắt u gan là một trong những phương pháp hiện đại trong điều trị ung thư gan hiện nay, với phương pháp này, khối u được cắt bỏ, vết mổ thẩm mỹ, ít đau và chỉ mất thời gian ngắn để hồi phục.

Đầu tháng 1/2023, Khoa Ngoại Tiêu hóa – Gan – Mật, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã phẫu thuật nội soi cắt gan trái cho chị T.N.M (48 tuổi, Đà Nẵng) bị u gan, được phát hiện khi khám sức khỏe định kỳ. Chị M có tiền sử viêm gan siêu vi B đã 10 năm nay.

Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, chị M được xét nghiệm máu, siêu âm bụng, chụp CT-Scanner bụng. Kết quả xác định chị M có khối u ở hạ phân thùy 3,4 gan trái, kích thước khoảng 5cm trên nền bệnh viêm gan siêu vi B. Theo các bác sĩ, khối u khá lớn, cần được phẫu thuật sớm để ngăn ngừa nguy cơ bệnh tiến triển xấu. Trên cơ sở các kết quả thăm khám lâm sàng và cận lâm sàng, người bệnh được hội chẩn toàn viện đánh giá toàn diện tình trạng bệnh, mức độ, giai đoạn tiến triển của bệnh, phối hợp ý kiến các chuyên gia đầu ngành, quyết định lựa chọn phương pháp mổ nội soi cắt u gan để điều trị cho người bệnh. 

Phẫu thuật nội soi cắt u gan được tiến hành bởi đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm

Ca phẫu thuật nội soi cắt gan trái được thực hiện thành công trong thời gian 1 giờ 30 phút, dưới sự hỗ trợ chuyên môn của các chuyên gia đầu ngành và ekip bác sĩ Khoa Ngoại Tiêu hóa – Gan – Mật, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Sau phẫu thuật, người bệnh phục hồi tốt và xuất viện sau 7 ngày điều trị. 

BS. CKII Lê Văn Tầm – Trưởng khoa Ngoại Tiêu hóa – Gan – Mật, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng cho biết: “Phẫu thuật nội soi cắt u gan là kỹ thuật hiện đại, mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh như: Ít đau sau mổ, cho thời gian phục hồi nhanh chóng, giúp người bệnh tránh được đường mổ lớn, kém thẩm mỹ, thời gian nằm viện ngắn và giảm thiểu nhiễm trùng sau phẫu thuật. Phương pháp này được áp dụng hiệu quả với người bệnh có khối u hoặc ung thư gan ở giai đoạn có thể phẫu thuật.” 

Người bệnh hồi phục tốt sau phẫu thuật nội soi cắt u gan 

Phẫu thuật nội soi cắt u gan là kỹ thuật phức tạp nên cần được thực hiện bởi các phẫu thuật viên được đào tạo chuyên sâu, bài bản, ekip gây mê hồi sức giàu kinh nghiệm, trang thiết bị phòng mổ hiện đại, đảm bảo phẫu thuật diễn ra an toàn, kiểm soát tốt các biến chứng trong và sau phẫu thuật.

Luôn cập nhật, ứng dụng các kỹ thuật mới, ít xâm lấn trong điều trị cho người bệnh, BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng là một trong những bệnh viện tư nhân đầu tiên tại Đà Nẵng ứng dụng phẫu thuật nội soi trong điều trị u gan, ung thư gan và mang lại kết quả tích cực cho người bệnh. 
Ung thư gan ở giai đoạn đầu thường rất khó phát hiện vì triệu chứng không rõ ràng, dễ bị bỏ qua như: chán ăn, đau, nặng tức vùng hạ sườn phải, chướng bụng, vàng da,...Cách tốt nhất để phòng ngừa, phát hiện ung thư gan là khám sức khỏe định kỳ, siêu âm gan 6 tháng/1 lần, xét nghiệm máu tầm soát ung thư. Bác sĩ cũng khuyến cáo, các đối tượng có yếu tố nguy cơ cao như: xơ gan; viêm gan virus B, C; viêm gan mạn tính do rượu,...cần chú trọng việc khám tầm soát, sàng lọc ung thư gan để phòng ngừa u gan, ung thư gan từ sớm.

Xem thêm:

Phẫu thuật lấy sỏi ống tụy kích thước lớn hiếm gặp cho nữ người bệnh

Phẫu thuật nội soi sỏi ống mật chủ tái phát tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Phẫu thuật cắt bỏ khối U Quái ổ bụng hiếm gặp