Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Điều trị mày đay | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Quay lại

[Bạn hỏi - Bác sĩ trả lời] - Điều trị mày đay

05-04-2021

Câu hỏi


Chào bác sĩ, tôi bị nổi mề đay suốt 2 tháng nay, không rõ nguyên nhân. Uống thuốc thì lặn, hết thuốc thì ngứa lại, ngứa nhiều sau tắm. Tôi nghe nói xét nghiệm có thể tìm được nguyên nhân. Bác sĩ cho tôi hỏi điều này có đúng không?


Trả lời


Chào bạn mày đay (hay còn gọi là mề đay) là căn bệnh thường gặp, không phân biệt lứa tuổi, giới tính. Mặc dù thường không gây nguy hiểm nhưng mày đay lại khiến người bệnh ngứa ngáy, khó chịu. Trong một số trường hợp, bệnh gây sưng phù mạch khí quản gây khó thở, nghẽn đường thở, đe dọa đến tính mạng người bệnh. 


Nguyên nhân gây bệnh mày đay trên thực tế rất đa dạng và phức tạp. Một người có thể dị ứng nhiều thứ. Ngoài ra, có thể dị ứng thứ trước đây vẫn tiếp xúc bình thường. Một số nguyên nhân gây mày đay chủ yếu bao gồm: thức ăn, thuốc, tác nhân đường hô hấp, nhiễm trùng, nọc độc, tiếp xúc với hóa chất,…


Để điều trị hiệu quả, người bệnh cần xác định rõ nguyên nhân gây bệnh. Để chẩn đoán và xác định chính xác nguyên nhân gây bệnh, bác sĩ có thể chỉ định thực hiện một số xét nghiệm như: xét nghiệm máu để đo lượng bạch cầu hay xét nghiệm tìm dị nguyên nhằm điều trị triệt để bệnh lý.


Bệnh lý dị ứng không dễ dàng để chẩn đoán được nguyên nhân. Khi đến khám dị ứng, người bệnh nên ghi lại tên các loại thuốc, thức ăn hoặc các tác nhân nghi ngờ gây dị ứng để phục vụ cho quá trình chẩn đoán.


Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khám và điều trị các bệnh lý viêm da dị ứng đối với mọi đối tượng khách hàng. Khách hàng nếu có các triệu chứng, biểu hiện của viêm da cơ địa dị ứng sẽ được khám và thực hiện các xét nghiệm cần thiết để xác định căn nguyên của bệnh như: Xét nghiệm sinh thiết da; Xét nghiệm hấp thụ dị nguyên phóng xạ, xét nghiệm miễn dịch huỳnh quang; Xét nghiệm máu; Xét nghiệm các chức năng như: chức năng gan, thận, tiểu đường, mỡ máu,... Dựa trên các kết quả xét nghiệm, bác sĩ sẽ tìm được nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị phù hợp. 


BAN TƯ VẤN SỨC KHỎE 
BỆNH VIỆN HOÀN MỸ ĐÀ NẴNG