Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Điều trị F0 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng: Chú trọng chăm sóc song song sức khỏe thể chất và tâm lý cho người bệnh COVID-19 | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Điều trị F0 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng: Chú trọng chăm sóc song song sức khỏe thể chất và tâm lý cho người bệnh COVID-19

26-02-2022


Từ 22/2/2022, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thành lập đơn nguyên điều trị & chăm sóc người bệnh COVID-19, nhằm chia sẻ áp lực y tế cho các bệnh viện tuyến đầu trong điều trị COVID-19, đồng thời đáp ứng phần nào nhu cầu được chăm sóc y tế toàn diện của người bệnh COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng. Để có thể thành lập đơn vị này, bệnh viện đã đầu tư, huy động nguồn nhân lực về cả con người, máy móc, thiết bị y tế, cơ sở hạ tầng để đáp ứng được tất cả các yêu cầu & đảm bảo công tác điều trị Covid-19 tại Bệnh viện.


Tiếp nhận và điều trị bệnh COVID-19 theo quy trình 1 chiều, khép kín


Tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng khu khám và điều trị cho người bệnh nhiễm COVID-19 được bố trí độc lập, đảm bảo tách biệt & an toàn cho người bệnh tại khu khám và điều trị bệnh thông thường. 


Quy trình tiếp nhận người bệnh COVID-19 bao gồm: tiếp nhận, xét nghiệm COVID-19, khám sàng lọc, đánh giá mức độ bệnh, tư vấn điều trị cho F0 được thiết kế một chiều, khép kín. Theo đó, người bệnh nhập viện điều trị COVID-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được tiếp nhận tại một cổng riêng với lối đi, thang máy, khu khám, khu điều trị riêng biệt. 


Khu vực điều trị người bệnh COVID-19 cũng được phân khu để điều trị theo mức độ bệnh, triệu chứng, thời gian nằm viện, phân tầng đối tượng bệnh để điều trị từ mức độ nhẹ đến trung bình. 


Chăm sóc song song sức khỏe thể chất và tinh thần cho người bệnh COVID-19


Sau 2 ngày triển khai điều trị COVID-19 tại bệnh viện, có đến 50% người bệnh COVID-19 là trẻ nhỏ, số còn lại người bệnh có triệu chứng, bệnh nền, người cao tuổi,... Người bệnh COVID-19 được điều trị, chăm sóc bởi ekip bác sĩ, điều dưỡng có chuyên môn từng tham gia điều trị tại các bệnh viện điều trị COVID-19 tại thành phố Đà Nẵng như: Bệnh viện Phổi, Bệnh viện Hòa Vang, các bệnh viện dã chiến,… 


Đa số người bệnh mắc COVID-19 có nguy cơ rối loạn sức khỏe tâm thần hậu COVID-19 như: lo lắng, trầm cảm, mất ngủ,… Do vậy, tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, người bệnh COVID-19 được chú trọng điều trị song song chăm sóc sức khỏe thể chất và sức khỏe tinh thần. Trò chuyện, sẻ chia, hỗ trợ kết nối cuộc gọi video cùng gia đình người bệnh mỗi ngày, kết hợp hướng dẫn người bệnh tập thở và phối hợp các phương pháp vật lý trị liệu,… là một trong những phương pháp phổ biến mà điều dưỡng chăm sóc bệnh COVID-19 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đang thực hiện để khích lệ tinh thần người bệnh theo hướng tích cực. Không chỉ đơn giản là điều trị COVID-19, chúng tôi mong muốn mang đến cho người bệnh dịch vụ CHĂM SÓC Y TẾ CAO, lấy người bệnh làm trung tâm, và chăm sóc từ những điều nhỏ nhất. 


BS. CKII. Trương Nguyễn Thoại Nhân – Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng chia sẻ: “Bên cạnh chăm sóc sức khỏe thể chất như: điều trị theo dõi, đề xuất chế độ dinh dưỡng phù hợp cho mỗi người bệnh, phục hồi chức năng,… chúng tôi cũng chú trọng chăm sóc sức khỏe tinh thần để người bệnh sớm phục hồi, ổn định sức khỏe và giảm thiểu các di chứng hậu COVID-19”.


Tính đến thời điểm hiện tại, sau 72h mở cửa thu dung điều trị bệnh COVID-19, tất cả các giường trong khu điều trị đã được lấp đầy. Để đáp ứng nhu cầu được chăm sóc và điều trị COVID-19 của người dân trong bối cảnh dịch bệnh vẫn không có dấu hiệu hạ nhiệt, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ mở rộng khu điều trị nội trú cho bệnh nhân mắc COVID-19, nâng công suất giường bệnh lên con số 65 nhưng vẫn phải đảm bảo các quy định về kiểm soát nhiễm khuẩn, phân luồng, đảm bảo an toàn bệnh viện.