Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Đáp ứng hơn ngàn lượt khám mỗi ngày nhờ ứng dụng công nghệ | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Đáp ứng hơn ngàn lượt khám mỗi ngày nhờ ứng dụng công nghệ

13-08-2019

Dễ dàng theo dõi thứ tự và thời gian chờ đợi vào thăm khám, tự động gọi tên người bệnh…..chính là những tính năng vượt trội nhờ Hệ thống xếp hàng tự động QMS (Queue Management System) đang được áp dụng tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Kể từ tháng 09/2018 - khi đưa vào hoạt động Tòa nhà 12 tầng mới, nâng quy mô phục vụ gần 400 giường, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (BVHMĐN) đã triển khai Hệ thống QMS - ứng dụng công nghệ quét mã vạch nhằm giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh và hiệu suất hoạt động.

Trước đây, dù đã bố trí nhân viên hướng dẫn tại nhiều vị trí, đa phần người bệnh vẫn còn lúng túng trong quy trình khám cũng như thực hiện cận lâm sàng. Tiện ích mà hệ thống QMS triển khai tại BVHMĐN đã hỗ trợ người bệnh thăm khám một cách tự động. 

Ứng dụng mã vạch nhiều tiện ích cho người bệnh

Chỉ bằng thao tác đơn giản quét mã vạch (được cấp cho mỗi người bệnh tại khâu tiếp nhận ban đầu) trên máy quét được bố trí sẵn trước mỗi phòng khám và các phòng thực hiện cận lâm sàng như lấy máu, chụp Xquang, nội soi, siêu âm…cũng như khu vực nhận thuốc BHYT; màn hình TV LCD sẽ hiển thị thứ tự người bệnh vào khám, thời gian chờ đợi cũng như tự động gọi tên người bệnh vào phòng.

 “Khác với trước đây, bây giờ khi đến phòng khám bệnh, chỉ cần quét mã vạch xong, mình biết bao lâu là đến lượt khám của mình, thứ tự lượt khám bệnh, và tự động gọi tên mình vào phòng khám. Tất cả các phòng khác cũng vậy, thao tác rất dễ dàng, và mình cũng dễ ước lượng được thời gian chờ, chủ động hơn trong việc khám bệnh” - Cô B.T.H.Đ (50 tuổi, Đà Nẵng) chia sẻ

BỆNH VIỆN HOÀN MỸ ĐÀ NẴNG: ĐÁP ỨNG HƠN NGÀN LƯỢT KHÁM MỖI NGÀY NHỜ ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ
Hệ thống QMS tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bằng việc “xếp hàng” tự động này, hệ thống sẽ quản lý được lượng bệnh đang quá tải tại phòng nào, từ đó phân bổ lượng bệnh phù hợp, tránh ùn tắc, giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh. Đây chính là tính năng vượt trội nhất mà việc ứng dụng công nghệ mang lại so với quy trình phân luồng lượt khám bệnh truyền thống. Đặc biệt đối với người bệnh ở xa như Quảng Nam, Quảng Ngãi… thì việc rút ngắn thời gian chờ đợi này rất có ý nghĩa cho họ kịp hoàn tất thủ tục khám bệnh và đón xe về nhà.


Ngoài ra, những trường hợp thuộc đối tượng ưu tiên như trẻ em dưới 1 tuổi, người già trên 80 tuổi hay người khuyết tật … cũng được hệ thống QMS ghi nhận từ khâu đăng ký ban đầu, và tự động sắp xếp ưu tiên ở các khâu khám bệnh, cận lâm sàng hay nhận thuốc. 


Trong trường hợp người bệnh đi lạc, nhân viên y tế có thể tìm trên hệ thống QMS người bệnh đang bỏ dỡ khâu nào chưa thực hiện trong quy trình khám bệnh, từ đó hỗ trợ người bệnh thực hiện một cách tốt nhất.


Nâng công suất phục vụ và đạt chỉ số hài lòng của người bệnh 


Thời gian qua, việc ứng dụng hệ thống QMS này bước đầu đã đem lại những kết quả nhất định. Điển hình như kết quả chỉ số hài lòng của người bệnh tại BVHMĐN quý IV/2018 vừa qua tăng đến 91.9% đã thể hiện nỗ lực giảm thời gian chờ đợi cho người bệnh.

Ths.Bs Trương Nguyễn Thoại Nhân – Phó Giám đốc BVHMĐN cho biết “BVHMĐN là đơn vị đầu tiên thuộc hệ thống y tế tại Đà Nẵng áp dụng hệ thống QMS hiện đại này. Đây được xem là một trong những dự án từng bước xây dựng bệnh viện không tiếng ồn. Việc ứng dụng công nghệ vào bệnh viện đã cung cấp nhiều tiện ích cho người bệnh như đảm bảo được tính công bằng ở mọi khâu trong quy trình khám bệnh, tránh nhầm lẫn người bệnh, và trả kết quả nhầm; bên cạnh đó còn giúp giảm thời gian và khối lượng công việc liên quan đến thủ tục hành chính, nâng cao hiệu suất của bệnh viện”


Với tổng ngân sách đầu tư gần 2 tỷ đồng, hệ thống QMS hỗ trợ kết nối thông tin giữa các khoa phòng một cách đồng bộ này đã giúp bệnh viện nâng công suất tiếp nhận lên đến 1.300 bệnh nhân/ngày, tăng 40% so với trước đó.

Hệ thống QMS nâng công suất tiếp nhận lên đến 1.300 bệnh nhân/ngày


Không ngừng nâng cao chuyên môn; đầu tư máy móc cũng như liên tục cải thiện chất lượng dịch vụ bằng việc ứng dụng công nghệ đã góp phần đưa BVHMĐN từng bước hướng tới mô hình bệnh viện thông minh tại khu vực miền Trung-Tây Nguyên.