Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

ĐÀ NẴNG - PHẨU THUẬT THÀNH CÔNG BẮC CẦU MẠCH VÀNH CHO BỆNH NHÂN THIẾU MÁU CƠ TIM | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

ĐÀ NẴNG - PHẨU THUẬT THÀNH CÔNG BẮC CẦU MẠCH VÀNH CHO BỆNH NHÂN THIẾU MÁU CƠ TIM

05-05-2008

Vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thành công trong phẩu thuật “bắc cầu mạch vành” cho bệnh nhân Phan Minh Thiều, 70 tuổi, trú tại 381 Thị Trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi. Bệnh nhân nhập viện trong tình trạng đau ngực thường xuyên, khó thở, chụp mạch máu nuôi tim thì gần như tất cả các mạch máu đều bị tắc. Vào ngày 13/04/2008, bệnh nhân đã được phẫu thuật bắc 3 cầu nối chủ vành dưới sự hợp tác của bệnh viện Trung Ương Huế. Cas mổ được tiến hành thuận lợi và bệnh nhân đã xuất viện trong trạng thái hoàn toàn bình phục và trở về với cuộc sống thường ngày sau 10 ngày điều trị.

Trước đó vài ngày, bệnh nhân Phan Công Minh, 74 tuổi, ở Bình Thạnh, Bình Sơn, Quảng Ngãi cũng đã được thực hiện ca phẩu thuật tương tự và đã xuất viện sau 10 ngày được các bác sĩ, điều dưỡng của bệnh viện điều trị và chăm sóc. Với thành công của 2 ca phẩu thuật trên, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng hy vọng sẽ mang nhiều cơ hội sống hơn nữa cho bệnh nhân thiếu máu cơ tim, một bệnh lý đang ngày càng tăng ở nước ta.

Phẩu thuật “bắc cầu mạch vành” là một phẩu thuật tim rất phức tạp, bệnh nhân thường có biểu hiện thiếu máu cơ tim nặng nề trước đó và tim đã ở tình trạng suy. Do đó, để đưa đến sự thành công của ca phẩu thuật, đòi hỏi ngoài sự chuẩn bị cho một ca phẩu thuật tim hở thông thường thì êkip phẩu thuật phải nổ lực hết sức, trang thiết bị phải đầy đủ hơn và các phương tiện hồi sức cũng phải hiện đại hơn.

Hiện nay, ở Việt Nam, bệnh nhân bị thiếu máu cơ tim có nguy cơ dẫn đến nhồi máu cơ tim ngày càng gia tăng.

Việc triển khai thành công “Phẩu thuật bắc cầu mạch vành” là một bước tiến bộ lớn trong lĩnh vực phẫu thuật tim hở tại thành phố Đà nẵng, đã tạo được cơ hội điều trị hoàn hảo và cải thiện chất lượng cuộc sống cho những bệnh nhân thiếu máu cơ tim mà các phương pháp can thiếp khác không mang lại được.

Bài này được Website VnMedia.vn đưa lên mạng theo đường link :
http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=128555&CatId=73