Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Kích hoạt “báo động đỏ” nội viện cứu sống nam thanh niên bị vết thương thấu tim | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Kích hoạt “báo động đỏ” nội viện cứu sống nam thanh niên bị vết thương thấu tim

10-07-2019

Ngày 04/07/2019 vừa qua, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng vừa mổ cấp cứu kịp thời nam thanh niên bị vết thương thấu tim chỉ sau 5 phút vào viện. 

Bênh nhân là anh T.K.V.D (36 tuổi, Đà Nẵng) vào cấp cứu lúc 8h54’ (ngày 04/07/2019) với vết thương thấu ngực bên trái dài khoảng 2 cm do vật sắc nhọn, huyết áp 80/60 mmHg, khó thở, vã mồ hôi chóng mặt, tràn khí màng phổi trái, tràn khí dưới da, nghi thủng phổi. 

Nhận định tình trạng anh D. tiên lượng nặng, biến chứng suy hô hấp, tụt huyết áp, nguy hiểm đến tính mạng; bệnh viện đã kích hoạt “báo động đỏ”(*) nội viện, huy động toàn bộ các bác sĩ chuyên khoa. Ngay lập tức, ekip Khoa Cấp cứu – Đơn vị Tim mạch đã hội chẩn khẩn cấp và chỉ trong vòng 5 phút sau (9h sáng cùng ngày) anh D. đã được chuyển vào phòng mổ cấp cứu kịp thời.

Sau phẫu thuật, anh D. đã được điều trị tích cực tại Đơn vị Tim mạch và hiện tại, anh đã tỉnh táo, vết thương khô, ăn uống được, hết khó thở. Các bác sĩ cho biết anh có thể xuất viện trong vòng vài ngày tới.

Kích hoạt “báo động đỏ” nội viện cứu sống nam thanh niên bị vết thương thấu tim
Anh D. đang điều trị tại Đơn vị Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

(*) Báo động đỏ: Là quy trình áp dụng đối với các bệnh nhân cấp cứu cần chuyển vào phòng mổ khẩn cấp. Khi hệ thống “báo động đỏ” này được kích hoạt, các bác sĩ ngoại khoa sẽ ngay lập tức có mặt tại phòng cấp cứu.


Toàn bộ các chỉ định cận lâm sàng như chụp phim, siêu âm, xét nghiệm đều được thực hiện tại chỗ, và người bệnh sẽ nhanh chóng được chuyển thẳng lên phòng mổ. Tất cả ekip thực hiện đều phải làm việc với tinh thần cao nhất, đồng thời mọi thiết bị cần thiết và máu dự phòng phải được sẵn sàng cho phẫu thuật.