Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Chương Trình " Trái Tim Nhân Ái " | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Chương Trình " Trái Tim Nhân Ái "

20-10-2008

                                                                                                    Bs. Nguyễn Tăng Miên

Chiều ngày 15 tháng Mười năm 2008, tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã diển ra buổi lễ ra mắt chương trình hổ trợ một phần viện phí cho những bệnh nhân bị bệnh tim mạch cần điều trị nhưng có hoàn cảnh khó khăn trong việc thanh toán chi phí điều trị. Chương trính mang tên " Trái Tim Nhân Ái ".

Buổi lễ ra mắt diển ra với sự có mặt của Bà Nông Thị Ngọc Minh, Thành ủy viên, Phó Chủ tịch ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Đà Nẵng; Bác sỹ Nguyễn Minh Sơn, đại diện Sở Y tế thành phố; Bác sỹ Nguyễn Hữu Tùng, Tổng Giám đốc Công ty Y Khoa Hoàn Mỹ và rất đông quan khách gồm các vị lãnh đạo chính quyền địa phương các quận, huyện, các tổ chức, các hội bảo trợ, các vị lãnh đạo sở ban ngành, đại diện các hội từ thiện tại Đà Nẵng và khu vực Miền Trung Tây Nguyên, các Bệnh viện tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp, các nhà mạnh thường quân, các cơ quan thông tin báo chí, đài phát thanh, và truyền hình.

Mở đầu buổi lễ, Bác Sỹ Nguyễn Tăng Miên, Giám đốc Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trình bày về những cố gắng của Bệnh viện để giải quyết điều trị cho nhiều loại bệnh tật khác nhau trong bảy năm từ 2002-2008 cho bệnh nhân tại thành phố Đà nẵng và các tỉnh phụ cận và Miền Trung Tây nguyên. Bệnh viện đã khám cho hơn 850.000 lượt người và phẫu thuật cho hơn 21.000 người. Nhờ có những trang thiết bị hiện đại, cơ sở khang trang hợp với tiêu chuẩn một bệnh viện tiên tiến cộng với một đội ngũ y bác sỹ có tay nghề cao và tinh thần phục vụ hết lòng vì bệnh nhân, bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã được sự tín nhiệm rất lớn của đông đảo người bệnh trong khu vực. Tuy nhiên nhu cầu cần được giải quyết bệnh tật, nhất là bệnh lý tim mạch vẫn còn là một nhu cầu rất lớn ở trẻ con và cả người lớn. Trong ba năm qua bệnh viện đã trang bị nhiều phương tiện cần thiết về phẫu thuật cũng như những phương tiện cận lâm sàng, đầy đủ và hiện đại vào bậc nhất, đã giúp cho việc chẩn đoán thêm chính xác và cho việc điều trị được kịp thời. Bệnh viện đã cứu sống được nhiều trường hợp hiễm nghèo do nhồi máu mạch vành cấp một cách ngoạn mục. Bệnh viện đã triển khai chụp mạch vành cho hơn 750 trường hợp, trong đó hơn 180 trường hợp đặt một hoặc nhiều stents. Trong gần hai năm trở lại đây, đã có trên 130 trường hợp mổ tim hở gồm nhiều thể loại bệnh khác nhau.

 
Tuy nhiên, điều ray rứt thường xuyên của các thầy thuốc tại bệnh viện vẫn là còn nhiều trường hợp bệnh nhân bị bệnh tim nặng cần điều trị nhưng gia đình lại không có đủ tài chánh dù cũng đã được một số cơ quan, hội từ thiện giúp đở nhưng vẫn không đủ để thanh toán chi phí, thường rất lớn, của việc điều trị.


Với sự hổ trợ một phần kinh phí cho những bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn của chương trình “trái tim nhân ái”, bệnh viện như tiếp được thêm niềm vui và sự khuyến khích, động viên để các thầy thuốc của bệnh viện có cơ hội phục vụ tốt hơn nữa việc chăm lo sức khỏe cho bệnh nhân, nhất là các bệnh nhân tim ở vùng đất Miền Trung còn rất nhiều khó khăn so với hai đầu đất nước.

Bác sỹ Nguyễn Văn Tùng, tổng Giám đốc Công ty Y khoa Hoàn Mỹ đã cho biết ý nghĩa của chương trình là nhằm kêu gọi xã hội chung tay cứu giúp những bệnh nhân bị bệnh tim, bẩm sinh hay mắc phải, như bệnh mạch vành, bệnh valve tim v…v…có cơ may được điều trị. Chương trình nhắm chủ yếu vào bệnh lý tim mạch, một bệnh lý mà hậu quả của nó gây cho gia đình và xã hội một gánh nặng rất lớn cả về vật chất lẫn tinh thần. Nhiều trường hợp bệnh nhân từ Miền Trung và Cao Nguyên đã vào thành phố Hồ Chí Minh để mong được điều trị, nhưng không đủ sức để có thể đợi đến lượt mình và đã phó mặc số phận cho sự an bài của tạo hóa! Nỗi bức xúc của những người thầy thuốc tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng là tiếng kêu của nỗi lòng họ và chính họ đang cần có thêm điều kiện để giải quyết những nhọc nhằn trong chính trái tim mình! Với chương trình “Trái Tim Nhân Ái”, Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ có chút lòng hổ trợ cho chương trình. Hy vọng  chương trình này sẽ đem lại cho người bệnh một nụ cười, một niềm hy vọng nhỏ nhoi dù chỉ một lần.

 
Bà Nông Thị Ngọc Minh, Phó Chủ Tịch thành phố Đà Nẵng phát biểu rằng ở khu vực Miền Trung có nhiều bệnh nhân có nhu cầu phẫu thuật tim. Theo báo cáo của Bộ Y tế, hiện tại bệnh tim chiếm tỷ lệ #2% dân số. Ở thành phố Đà Nẵng có khoảng 200 trẻ em bị bệnh tim bấm sinh. Về mặt thành phố, trong năm qua đã có những chương trình từ thiện giúp bệnh nhân tim, đặc biệt bệnh tim trẻ em. Những hội NGO hoạt động giúp đỡ từ nhiều năm. Chương trình của thành phố, của Hội Phụ nữ và trẻ em thành phố, chương trình “Trái tim vì Trái tim” của bệnh viện Đà Nẵng được sự tài trợ của chính phủ và của các tổ chức phi chính phủ trong ngoài nước và các doanh nghiệp, chủ yếu cũng dành cho trẻ em, trong những năm qua đã hổ trợ cho #500 bệnh nhân trong đó hơn 300 bệnh nhân là trẻ em.

Hôm nay chứng kiến một chương trình nữa là chương trình “Trái Tim Nhân Ái” của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ theo sáng kiến của bệnh viện Hoàn Mỹ. Đây là chương trình nhân đạo có ý nghĩa cao cả. Theo ý nghĩ của tôi nó không đơn giản là một tấm lòng mà là thể hiện trách nhiệm, đạo đức của người thầy thuốc, là y đức, là biểu hiện cao cả của người thầy thuốc. Đó là sự kết hợp hài hoà giữa Tình thương và Lương tri, nó mang ý nghĩa rất lớn giúp cho người nghèo có được sự giúp đở thiết thực, nhất là lúc cần nhất, đưa lại tiếng cười cho gia đình và người thân.

 
Ngân sách nhà nước chưa đủ khả năng đáp ứng cho người bệnh thì sự ra mắt của chương trình "Trái Tim Nhân Ái" là rất có ý nghĩa. Thay mặt UB Thành phố, tôi đánh giá cao sáng kiến cũng như trách nhiệm của nhân viên bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng và Tập đoàn Hoàn Mỹ. Chúng tôi ghi nhận tấm lòng của những vị hảo tâm giúp cho những bệnh nhân không những tại Đà Nẵng mà cả Miền Trung không may bị bệnh nặng.

 Mong các nhà hảo tâm đồng hành cùng Thành phố và bệnh nhân. Mong rằng sau 18 tháng chương trình sẽ vẫn còn tiếp tục. Không đơn giản chỉ đồng hành trong 18 tháng, hy vọng sẽ còn đồng hành mãi mãi đến khi nào bệnh nhân còn mong chờ.

Cám ơn quí vị đã dành tình cảm cho bệnh nhân thành phố và Miền Trung, gở được khó khăn cho những bệnh nhân đang chờ đợi vì một phần do cơ sở không đủ nên bệnh nhân vẫn phải xếp hàng và mặt khác là vì bệnh nhân không đủ tiền. Ở thành phố Đà Nẵng chỉ có hai cơ sở có thể mổ tim đó là bệnh viện Đà Nẵng và bệnh viện Hoàn Mỹ. Riêng bệnh viện Hoàn Mỹ cũng đã giúp rất nhiều cho địa phương. Hy vọng chương trình sẽ mang kại hiệu quả lớn.

Chúc chương trình thu nhiều kết quả, đem lại nhiều tiếng cười và nhiều hạnh phúc cho nhiều gia đình./.

 

Thông tin các báo đã đăng. Click vào đường link dưới đây.

http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/Index.aspx?SearchQuery=%22b%E1%BB%87nh+vi%E1%BB%87n+ho%C3%A0n+m%E1%BB%B9+%C4%91%C3%A0+n%E1%BA%B5ng%22&Select1=0&image.x=45&image.y=10

http://www.thanhnien.com.vn/Pages/Results.aspx?k=%22b%E1%BB%87nh%20vi%E1%BB%87n%20ho%C3%A0n%20m%E1%BB%B9%20%C4%91%C3%A0%20n%E1%BA%B5ng%22&s=T%E1%BA%A5t%20c%E1%BA%A3