Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Bệnh viện đầu tiên tại Miền Trung đạt chứng nhận SIGMA VP về quản lý chất lượng xét nghiệm | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bệnh viện đầu tiên tại Miền Trung đạt chứng nhận SIGMA VP về quản lý chất lượng xét nghiệm

27-04-2020

Tháng 01/2020, Khoa Xét nghiệm - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tự hào đón nhận chứng nhận SIGMA VP (Sigma Verification Of Performance) của Trung tâm quản lý chất lượng Westgard QC uy tín hàng đầu tại Hoa Kỳ. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là bệnh viện đầu tiên tại miền Trung đạt chứng nhận SIGMA VP và là 1 trong 4 cơ sở y tế ở Việt Nam có khoa, phòng Lab đạt chứng nhận của tổ chức này về hiệu suất và chất lượng xét nghiệm. 


SIGMA VP của tổ chức Westgard QC là một chương trình quản lý, kiểm tra và đánh giá quy trình, thiết bị, cơ sở xét nghiệm để xác định hiệu suất, giảm số lỗi và hướng các quy trình, dịch vụ, sản phẩm tới cấp độ hoàn hảo. 
 

 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng là 1 trong 4 bệnh viện tại Việt Nam có Khoa Xét Nghiệm đạt Chứng nhận SIGMA VP từ tổ chức Westgard QC


Trong lĩnh vực xét nghiệm, việc ứng dụng kỹ thuật Sigma giúp tăng độ chính xác cho kết quả xét nghiệm. Một xét nghiệm nếu đạt từ 6 Sigma trở lên được xem là xét nghiệm đạt chuẩn, mang chất lượng quốc tế và giảm sai sót trong xét nghiệm. Tỉ lệ sai sót, lỗi trong kết quả xét nghiệm được hạn chế tối đa ở mức 3,4 lỗi/ 1 triệu kết quả xét nghiệm. 


Từ năm 2019 đến nay, Khoa Xét Nghiệm – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã nỗ lực triển khai và thực hiện, đảm bảo chuyên môn trong tất cả các khâu từ: năng lực nhân viên, kiến thức chuyên môn, quy trình quản lý chất lượng, xét nghiệm dựa trên các tiêu chí đo lường chuẩn do tổ chức Westgard QC đề ra. Nỗ lực không ngừng phát triển đã cho quả ngọt, 01/01/2020, Khoa Xét Nghiệm – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng được cấp Chứng nhận SIGMA VP từ tổ chức Westgard QC. Đa số các xét nghiệm chạy trên hệ thống máy Abbott Architect ci4100 và ci8200 được tổ chức này thẩm định đạt 6 Sigma trở lên. 


Khoa Xét Nghiệm – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã ứng dụng các tiêu chuẩn của kỹ thuật Sigma để đánh giá, kiểm soát và thực hiện các xét nghiệm cho người bệnh. Việc ứng dụng Sigma vào quy trình xét nghiệm không chỉ cho kết quả chính xác mà còn giảm thời gian chờ kết quả cho người bệnh trong khi vẫn đảm bảo đủ các yêu cầu nghiêm ngặt trong xét nghiệm. 


Trước đó, vào năm 2019 - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng chính thức đón chứng nhận chứng chỉ ISO 15189:2012 (TCVN 15189:2014) dành cho Khoa Xét nghiệm. Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng là Bệnh viện đầu tiên tại TP. Đà Nẵng đạt chứng chỉ ISO 15189:2012 (TCVN 15189:2014) về năng lực quản lý và chất lượng kỹ thuật đối với Khoa Xét Nghiệm do Văn phòng Công nhận Chất lượng BoA - Bộ Khoa học và Công nghệ công nhận.


Với việc đưa vào triển khai, ứng dụng kỹ thuật Sigma chuẩn, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng một lần nữa khẳng định tinh thần không ngừng cải tiến quy trình nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ y tế để phục vụ người bệnh tốt hơn mỗi ngày. 


Bệnh viên Hoàn Mỹ Đà Nẵng