Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Chấn thương khớp gối | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Chấn thương - Chỉnh hình - Thần kinh

Chấn thương khớp gối

15-04-2016

* Theo những thông tin anh mô tả trong thư, rất có thể anh đã bị chấn thương dây chằng chéo trước. Kết quả MRI cho phép chúng ta định hướng và xác định thương tổn. Nhưng quyết định có phẫu thuật hay không còn dựa vào khám lâm sàng. Về chỉ định phẫu thuật thì vui lòng đến thăm khám trực tiếp để chúng tôi có thể tư vấn cụ thể.


* Chân của anh sau hơn 2 tuần mang nẹp thì việc teo cơ là tất yếu, tuy nhiên sau này nó có thể hồi phục lại nếu quá trình tập phục hồi chức năng tốt. Việc quan trọng hiện giờ là anh cần tập duỗi gối để gối có thể gấp duỗi như trước lúc bị chấn thương. Đồng thời hằng ngày, anh nên chườm đá lạnh quanh vùng gối 3-5 lần, 20 phút/lần. 
* Một số thông tin thêm về điều trị: Với chấn thương dây chằng khớp gối thường được phẫu thuật nội soi. Sau phẫu thuật anh phải đi bằng nạng và mang nẹp trong 06 tuần, sau đó mới tập đi lại bình thường. Viêc tập phục hồi chức năng sau phẫu thuật đóng vai trò rất quan trọng đến kết quả sau này của khớp gối (đi lại, vận động thể thao), do đó cần một chế độ tập luyện tích cực, tuân theo hướng dẫn của phẫu thuật viên và bác sĩ tập phục hồi chức năng. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng