Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Cắt bỏ khối u tim – cứu sống kịp thời cụ bà 90 tuổi tại Đà Nẵng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Cắt bỏ khối u tim – cứu sống kịp thời cụ bà 90 tuổi tại Đà Nẵng

14-12-2015

Sáng nay (14/12/2015), cụ bà Bùi Thị Xuân (90 tuổi) đã ra viện với tình trạng sức khỏe tốt sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u tim tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Cụ bà Bùi Thị Xuân nhập viện cấp cứu vào ngày 24/11/2015 tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng trong tình trạng khó thở, đau ngực, cử động khó khăn, theo chẩn đoán ban đầu là bị suy tim nặng.

Kết quả siêu âm tim cho thấy khối u nhầy nhỉ phải lớn (*): 42x69mm, che lấp van ba lá. Máu từ nhĩ phải xuống thất phải bị hạn chế bởi khối u, gây tình trạng ứ máu ở hệ tĩnh mạch, dẫn đến phù và suy tim.

U tim là một bệnh lí rất nguy hiểm, hiếm gặp, có thể đe dọa đến tính mạng bệnh nhân. Các khối u tim thường được phẫu thuật để cắt bỏ. Trường hợp cụ bà Bùi Thị Xuân 90 tuổi, sức khỏe yếu, nguy cơ phẫu thuật cao. Song các bác sĩ Đơn vị tim mạch của Bệnh viện chỉ định bắt buộc phẫu thuật cấp cứu trì hoãn.

Ngày 1/12/2015, sau khi đã theo dõi và đưa ra các phương án phẫu thuật, hậu phẫu, ekip Tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã tiến hành phẫu thuật cho cụ bà. Ca phẫu thuật diễn ra thành công tốt đẹp, cắt bỏ khối u khỏi tim bệnh nhân.

“Cụ bà Bùi Thị Xuân phục hồi sức khỏe sau ca phẫu thuật cắt bỏ khối u”


(*) U tim là những khối u phát triển bất thường ở trong tim hoặc van tim. Có nhiều loại u tim khác nhau, nhưng về cơ bản, u tim rất hiếm gặp. U tim có thể lành tính hoặc ác tính, tuy nhiên hầu hết u tim là lành tính. Tuy nhiên, cho dù khối u là lành tính, nó vẫn gây ra những vấn đề nghiêm trọng cho sức khỏe tùy theo kích thước và vị trí nằm của khối u.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng