Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

CẬP NHẬT NÓNG VỀ TÌNH HÌNH NHIỄM VIRUS CORONA TẠI TRUNG QUỐC | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

CẬP NHẬT NÓNG VỀ TÌNH HÌNH NHIỄM VIRUS CORONA TẠI TRUNG QUỐC

27-01-2020

Trung Quốc hiện đã kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để khống chế virus corona đang lây lan trên toàn cầu. Tính đến hôm nay, thứ Hai ngày 27/01/2020 tức ngày Mùng 3 Tết Canh Tý đã có gần 3000 người đã bị nhiễm bệnh, hầu hết sinh sống tại Trung Quốc.


Dịch bệnh đang phát triển. Dưới đây là các thông tin chúng ta cần biết:


- Con số tử vong ở TQ đã tăng đến ít nhất 80 người vào sáng thứ Hai. Trong số đó 76 người cư ngụ tại trung tâm tỉnh Hồ Bắc, nơi tâm điểm của dịch bệnh. Thượng Hải, thành phố 24 triệu dân, đã ghi nhận ca tử vong đầu tiên vào ngày thứ Bảy 25/01/2020.


- Trên toàn đất nước TQ đã có 2744 ca xác nhận dương tính với virus corona, trong đó có 1423 ca ở Hubei.


- Ca tử vong trẻ nhất là bé gái 9 tháng tuổi ở Bắc Kinh.


- Thị trưởng của thành phố Vũ Hán, thủ phủ của tỉnh Hồ Bắc đã tuyên bố có khoảng 3000 bệnh nhân của thành phố đang được điều trị bệnh nhiễm virus này. Một nửa trong số bệnh nhân đó đã có xét nghiệm dương tính với virus corona.


- Về số ca nhiễm bệnh dương tính đã được báo cáo tại các nước tính đến nay gồm: Thái Lan và Hồng Kông mỗi nước đã có báo cáo tám trường hợp bị nhiễm; Mỹ, Đài Loan, Úc, và Macau mỗi nước có năm trường hợp; Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc và Malaysia mỗi nước có bốn trường hợp được báo cáo; Pháp có ba trường hợp; Việt Nam có hai, và Nepal có một.


- Hiện chưa có ca tử vong nào do virus này được báo cáo bên ngoài Trung Quốc.

Nhân viên y tế với một bệnh nhân ở Vũ Hán, Trung Quốc, vào ngày Chủ Nhật 
(Nguồn: ảnh trích từ The New York Times-Chinatopix, via Associated Press)

             

Bản đồ đánh dấu nơi có các trường hợp bệnh nhân nhiễm virus corona (cập nhật ngày 27/01/2020-Nguốn ảnh trích từ New York Times)

 

Một cặp du khách đã chụp hình tại Bắc Kinh hôm Chủ nhật (26/01/2020) gần Tử Cấm Thành, một trung tâm du lịch nổi tiếng đã bị chính phủ đóng cửa (Nguồn: Ảnh trích từ New York Times-Kevin Frayer/Getty Images)

Trong một nổ lực tạm thời hạn chế du lịch, chính phủ TQ đã kéo dài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán thêm 3 ngày, nghĩa là đến hết Chủ nhật đến (ngày 03/02/2020) thay vì Thứ Năm tuần này.


Hằng trăm triệu người TQ đã có các chuyến du lịch trong kỳ nghỉ, kể cả đi du lịch và đi thăm gia đình. Các lễ hội mùa Xuân đã bị đình lại trong năm nay do tình hình dịch bệnh. Nhiều địa điểm du lịch nổi tiếng đã bị đóng cửa bao gồm Công viên Disney ở Thượng Hải và Hồng Kông và Tử Cẩm Thành và Vạn Lý Trường Thành ở Bắc Kinh.\

Các nhân viên quân y được triển khai ở Vũ Hán hôm Chủ nhật (26/01/2020) (Nguồn ảnh trích từ New York Times-Credit...Cheng Min/Xinhua, via Associated Press)

Thứ Hai, ngày 27/01/2020
Ths.Ds. Nguyễn Thị Thu Ba - Trưởng Khoa dược Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.

Biên dịch từ: LIVE UPDATES Coronavirus Live Updates, New York Times (https://www.nytimes.com/2020/01/27/world/asia/china-coronavirus.html)