Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Cấp cứu thành công 4 du khách bị đuối nước ở biển Lăng Cô | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Cấp cứu thành công 4 du khách bị đuối nước ở biển Lăng Cô

14-05-2018

Cùng cả đoàn tắm biển Lăng Cô trong chuyến du lịch miền Trung, 4 cô gái không may rơi vào vòng xoáy, bị đuối nước và được chuyển vào Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu kịp thời.

Vào 17h chiều qua (13/05/2018), Khoa Cấp cứu Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng tiếp nhận 4 du khách bị đuối nước, trong tình trạng kích thích, li bì, khó thở, tím môi đầu chi. Trong số đó, một bệnh nhân tỉnh hơn, chỉ mệt và khó thở nhẹ, có thể nhận biết được; hai bệnh nhân bị nặng, thở nhanh, tím người; còn lại 1 bệnh nhân ở mức độ trung bình, khó thở kèm nôn ói.

Các bệnh nhân hiện đang nằm điều trị tại Khoa Hồi sức Cấp cứu - BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Được biết, 4 bệnh nhân trong đoàn du khách từ Hà Nội đang thăm quan khu vực đèo Hải Vân. Dừng chân ngắm cảnh tại Lăng Cô, cả đoàn cùng xuống tắm biển thì chẳng may 3 du khách gồm chị N.T.P.H; Đ.T.T; N.T.L.A bị rơi vào vùng nước sâu, cuốn chìm gây ngạt nước. Theo quán tính khi thấy bạn chới với trong dòng nước, chị N.P.N bơi đến cứu thì cũng bị cuốn theo. May mắn, cả 4 cô gái đã được các bạn nam trong đoàn kéo lên bờ kịp thời. Tuy nhiên các nạn nhân không được sơ cứu cũng như hô hấp nhân tạo mà được đoàn gọi taxi và chuyển vào Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cấp cứu trong tình trạng khó thở, tím tái.

Bệnh nhân đang được theo dõi và điều trị

Theo Ths.Bs Lâm Trọng Cơ – Trưởng khoa Cấp cứu BV Hoàn Mỹ cho biết “Bằng các biện pháp sơ cấp cứu ban đầu như thở oxy, bóp bóng, hút đàm giải và đặt các bệnh nhân nằm đầu nghiêng một bên để dịch tiết chảy ra ngoài khỏi gây hít sặc, hai bệnh nhân nặng được thở máy hỗ trợ hô hấp; các bệnh nhân sau đó đã có dấu hiệu tỉnh táo hơn. Qua các kết quả cận lâm sàng, cả 4 bệnh nhân đều được chẩn đoán viêm phổi, phù phổi cấp do đuối nước”. Hiện tại, một bệnh nhân đã hồi phục và xuất viện trong hôm nay, ba bệnh nhân còn lại đang theo dõi thêm và dự kiến xuất viện trong vài ngày tới.

Một bệnh nhân đã hồi phục và dự kiến xuất viện trong hôm nay

Dịp hè sắp tới cũng là thời điểm nắng nóng vào mùa, nhu cầu vui chơi giải trí tăng cao, đặc biệt là các hoạt động bơi lội luôn thu hút các du khách. Tuy nhiên, những tai nạn đuối nước luôn rình rập không chỉ các trẻ nhỏ mà ngay cả đối với người lớn. Chính vì vậy, việc trang bị những kỹ năng sơ cấp cứu, kỹ năng bơi lội là thực sự cần thiết, và đối với trẻ nhỏ thì luôn cần có sự giám sát của người lớn. Bên cạnh đó, nếu không biết bơi thì tuyệt đối không nên tắm khi đến những nơi lạ không rõ độ sâu của mực nước; nên tắm nơi có biển hướng dẫn, mực nước cạn và có nhân viên cứu hộ để đảm bảo an toàn cho mình và người thân của bạn. 

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng