Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Cấp cứu kịp thời bệnh nhân người Philipin bị hẹp van 2 lá khít | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Cấp cứu kịp thời bệnh nhân người Philipin bị hẹp van 2 lá khít

25-04-2015

Ngày 25.4.2015, Bệnh nhân J.B.A, người Philipin 45 tuổi đã xuất viện với sức khỏe tốt sau khi điều trị cấp cứu kịp thời tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng.
Bệnh nhân J.B.A nhập viện cấp cứu ngày 9/4/2015 với khó thở, đau tức ngực và ho ra bọt hồng. Bệnh nhân được chẩn đoán là phù phổi cấp, hẹp van 2 lá khít, tăng áp phổi nặng được đưa vào khoa hồi sức cấp cứu và thở bằng máy. Sau 2 ngày điều trị, bệnh có dấu hiệu suy đa phủ tạng. Đây là trường hợp hẹp van 2 lá khít nên lưu lượng máu cung cấp đến các cơ quan như thận, gan…không đủ, gây tổn thương đến các cơ quan này, đe dọa tính mạng người bệnh. Bệnh nhân được hội chẩn viện và quyết định phẫu thuật thay van 2 lá cấp cứu.

Sau hơn 2 tuần điều trị tại bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bệnh nhân J.B.A đã hồi phục sức khỏe trở lại. Ths. BS Nguyễn Thanh Hiền – Trưởng khoa ngoại tim mạch lồng ngực – BV HMDN cho biết thêm đối với những bệnh nhân có tiền sử về bệnh tim mạch thì phải nên theo dõi định kỳ, thăm khám bác sĩ chuyên khoa để có hướng can thiệp và xử trí kịp thời, phòng tránh những sự cố đáng tiếc xảy ra.
 http://dantri.com.vn/suc-khoe/cuu-kip-thoi-benh-nhan-nguoi-philippines-bi-hep-van-2-la-khit-1064457.htm