Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức tập huấn kỹ năng Sơ Cấp Cứu cho hướng dẫn viên du lịch | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức tập huấn kỹ năng Sơ Cấp Cứu cho hướng dẫn viên du lịch

30-09-2015

Ngày 19/9/2015 Bv Hoàn Mỹ Đà Nẵng tổ chức lớp tập huấn Sơ Cấp Cứu miễn phí cho các hướng dẫn viên du lịch, do Ths.BS Lâm Trọng Cơ - Khoa Hồi sức cấp cứu trực tiếp hướng dẫn.

Trong cuộc sống lẫn công việc không ít lần chúng ta gặp những trường hợp cần phải sơ cứu hoặc cấp cứu nguy kịch. Trang bị cho mình hành trang kiến thức cơ bản, khoa học để hỗ trợ kịp thời những trường hợp cần thiết, tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra.
 

Khi mạng sống chỉ còn tính bằng giây nhưng nhân viên y tế chưa đến. Nếu cấp cứu kịp thời sẽ mang lại mang sống cho bệnh nhân. Nạn nhân ngừng thở từ 4-6 phút thì các tế bào não bị tổn thương, sau 10 phút ngừng thở thì các tế bào không thể hồi phục được. Vì vậy chúng tôi muốn truyền tải những kiến thức và kỹ năng sơ cấp cưu sơ đẳng cho mọi người, để chủ động trong mọi tình huống. Đối với hướng dẫn viên du lịch, việc biết được các kỹ năng sơ cấp cứu đúng cách là hết sức quan trọng không chỉ đối với bản thân mà còn tạo được niềm tin đối với khách du lịch, giúp khách du lịch Đà Nẵng an tâm trong công tác hỗ trợ y tế kịp thời.

* Nội dung của lớp tập huấn :

- Hồi sinh tim phổi

- Đuối nước

- Ngộ độc

- Giật điện

- Bỏng

- Sơ cứu choáng ngất

- Xử trí dị vật đường thở

- Gãy xương

- Chảy máu - sơ cứu chảy máu - băng bó