Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tài trợ chi phí cho em bé 5 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng tài trợ chi phí cho em bé 5 tháng tuổi có hoàn cảnh khó khăn mắc bệnh tim bẩm sinh

24-10-2018

P.T.B.N (Thăng Bình, Quảng Nam) – em bé 5 tháng tuổi mắc bệnh tim bẩm sinh, được ba mẹ bồng bế rong ruổi nhiều nơi tìm kiếm niềm hy vọng, đã được Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng (BVHMĐN) tiếp nhận phẫu thuật thành công cũng như tài trợ toàn bộ chi phí. 

Nhập viện tại Hoàn Mỹ Đà Nẵng vào ngày 01/10/2018, bé B.N trong tình trạng suy dinh dưỡng chỉ nặng 4,7 ký, khó thở, viêm phổi nặng và bị tim bẩm sinh. Chị D.T.Th. – mẹ bé cho biết lúc mới sinh bé vẫn khỏe mạnh nhưng khi được hơn 1 tháng tuổi thì bé hay thở dốc mạnh, khó thở.. Gia đình vội đưa bé đi khám ở địa phương, sau đó được giới thiệu lần lượt chuyển ra các bệnh viện tuyến trên ở Đà Nẵng và Huế để điều trị bệnh tim bẩm sinh cho bé.

Chị Th. cho biết gần 4 tháng kể từ lúc phát hiện bệnh của bé N., vợ chồng chị phải vay mượn khắp nơi, kể cả vay ngân hàng hay vay nóng bên ngoài để lo cho con. Công việc của ba bé thì không ổn định, gia đình hai bên nội ngoại của bé thì sống chủ yếu bằng nghề nông nên đời sống kinh tế quá khó khăn. Hiện chi phí phẫu thuật cho bé quá lớn nên anh chị chưa biết phải xoay sở ra sao, bởi càng để lâu bệnh tình của bé sẽ nặng hơn. Tuy luôn trong cảnh nợ nần nhưng chưa bao giờ anh chị không nguôi hy vọng trên hành trình tìm lại trái tim khỏe mạnh cho con và mong mỏi các đơn vị hảo tâm giang tay giúp đỡ cháu sớm được phẫu thuật.

Vết sẹo đầu đời của em bé 5 tháng tuổi 

Qua một số phương tiện thông tin đại chúng, Đơn vị Tim mạch – BVHMĐN đã biết đến trường hợp bệnh lý cũng như hoàn cảnh khó khăn của của bé N. và đã liên hệ gia đình cho bé nhập viện. Có lẽ lúc này, gia đình chị Th. mới vỡ òa trong niềm hạnh phúc khi toàn bộ chi phí phẫu thuật, điều trị cho bé sẽ được Quỹ Nhịp Tim Việt Nam và Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ tài trợ. Tin vui ấy như “chiếc phao cứu sinh” đối với gia đình chị, ước mơ về một trái tim lành lặn cho con giờ đây đã trở thành sự thật.

Nhanh chóng nhập viện và thực hiện siêu âm tim, các bác sĩ cho biết bé N. bị thông liên thất lỗ lớn, tăng áp phổi nặng, tiên lượng nặng và cần phải được phẫu thuật sớm.. Sau gần 10 ngày điều trị dứt điểm bệnh viêm phổi cho bé, ca phẫu thuật vá lỗ thông liên thất cho bé N. đã diễn ra thành công. Hiện tại vết mổ khô, bé chơi ngoan, khò khè ít và dự kiến bé sẽ ra viện trong vài ngày tới. 

Không giấu được niềm xúc động, chị Th. nghẹn ngào “Mừng lắm, rất là vui khi được BVHMĐN thông báo đã có nhà tài trợ chi phí mổ tim cho bé, rồi đến chi phí ăn uống của hai vợ chồng từ hôm bé nhập viện điều trị cho đến nay cũng được BVHMĐN hỗ trợ, giúp đỡ. Thực sự chỉ biết cảm ơn quý bệnh viện, nhà tài trợ rất nhiều vì đã đem lại cơ hội sống cho con”.

Bé N. trong vòng tay mẹ (sau phẫu thuật thành công)
Bé N. trong vòng tay mẹ (sau phẫu thuật thành công)

Có lẽ niềm tin về một phép nhiệm màu của người mẹ đã được đền đáp khi giờ đây, dường như bé đã được hồi sinh lần nữa bởi ekip Đơn vị Tim mạch - BV Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Chính vết sẹo đầu đời này sẽ đánh dấu mốc cho sự sống của đứa con gái bé bỏng, cũng như chính sự chia sẻ ấm áp của Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng sẽ không bao giờ quên được đối với gia đình chị Th.

Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng