Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Bước tiến trong xét nghiệm Ung thư cổ tử cung | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Sản phụ

Bước tiến trong xét nghiệm Ung thư cổ tử cung

05-07-2019

Mỗi ngày, nước ta có 9 phụ nữ tử vong vì ung thư cổ tử cung (UTCTC). Khoảng 100.000 phụ nữ Việt Nam sẽ có 20 trường hợp mắc UTCTC với 11 trường hợp tử vong. Theo thống kê, Ung thử cổ tử cung gây chết người chỉ sau ung thư vú. (Theo hội thảo “Nâng cao nhận thức về ung thư CTC tại Việt Nam” ngày 18/3 tại Hà Nội).


Mỗi phụ nữ Việt Nam cần phải biết tự bảo vệ mình trước căn bệnh này. UTCTC có thể xảy ra với bất kỳ phụ nữ nào trong độ tuổi từ 20 - 45. Đây cũng là giai đoạn cực kỳ quan trọng với nữ giới vì họ bắt đầu cuộc sống làm vợ, làm mẹ. Do đó, việc phát hiện và ngăn ngừa ung thư cổ tử cung là điều vô cùng cần thiết.
 

Xét nghiệm Ung thư cổ tử cung
Tầm soát ung thư cổ tử cung sớm để phát hiện và điều trị kịp bệnh kịp thời

 

Đừng để đến giai đoạn cuối mới khám chữa bệnh


Đa phần phụ nữ Việt Nam, vì thiếu kiến thức về UTCTC hoặc e ngại… mà không đi khám bệnh, do đó rất nhiều trường hợp khi đến khám đã rơi vào giai đoạn cuối.


Nguyên nhân gây ung thư cổ tử cung


Có các nguyên nhân gây bệnh UTCTC:

- Nhiễm virus HPV (Human papillomavirus)

- Nhiễm bệnh do lây qua đường tình dục (STD)

- Hút thuốc lá, suy giảm miễn dịch


Tầm soát ung thư cổ tử cung để sớm phát hiện và ngăn ngừa bệnh từ sớm


UTCTC là bệnh nguy hiểm, tuy nhiên có thể ngăn ngừa nếu phát hiện và điều trị sớm UTCTC thông qua việc tầm soát và phát hiện bệnh thường xuyên. Bắt đầu từ thập niên 50, phương pháp xét nghiệm PAP Thường Quy ra đời giúp giảm thiểu tỷ lệ phụ nữ mắc ung thư cổ tử cung đến 70%. Nhược điểm của PAP Thường Quy là độ nhạy của nó chỉ đạt từ 50-75%.


Hiện nay, công nghệ xét nghiệm Liqui-Prep đã làm tăng độ nhạy phát hiện bệnh UTCTC đến 70-95% (cao hơn PAP thường quy khoảng 20%) đã được chứng minh qua các nghiên cứu lâm sàng.


Xét nghiệm Liqui-Prep Pap Test đã được Cơ quan Quản lý thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA) cấp chứng nhận năm 2004. Phương pháp này hiện đang ứng dụng hơn 50 quốc gia trên toàn thế giới.


Từ tháng 10 năm 2015, Bệnh Viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã đưa Xét Nghiệm Liqui-Prep Pap vào quy trình chẩn đoán và điều trị ung thư cổ tử cung, nhằm nâng cao chất lượng tầm soát và phát hiện bệnh.

 

Mọi thắc mắc, thông tin chi tiết xin mời liên hệ 
Tổng đài CSKH: 02363 509 808 
Thư Ký khoa sản: 02363 991 451 
Email: contactus.danang@hoanmy.com

 

Ban tư vấn Khoa Sản
Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

 

>> Xem thêm: Tiêm phòng vắc xin ung thư cổ tử cung

>> Xem thêm: Ung thư cổ tử cung và cách phòng tránh