Công Ty Cổ Phần Bệnh Viện Đa Khoa Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, phường Thạc Gián, quận Thanh Khê, thành phố Đà Nẵng, Việt Nam.

Điện thoại: (+84) 236 3509 808 Email: contactus.danang@hoanmy.com

Bệnh viện tư nhân điều trị Tim Mạch tốt nhất Đà Nẵng | Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Bệnh viện tư nhân điều trị Tim Mạch tốt nhất Đà Nẵng

17-10-2019
Siêu âm tại bệnh viện hoàn mỹ đà nẵng
Siêu âm tim – một trong những phương pháp hiện đại chẩn đoán bệnh lý tim mạch


Đơn vị Tim Mạch -  Nơi hàng ngàn trái tim lỗi nhịp được hồi sinh
 

Năm 2002 – cột mốc đánh dấu sự ra đời của Bệnh viện tư nhân lớn nhất tại Đà Nẵng, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng thuộc Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ được hình thành với đa chuyên khoa, trong đó TIM MẠCH đã được định hướng trở thành chuyên khoa mũi nhọn. 


Thời điểm bấy giờ, tại Việt Nam, bệnh lý tim mạch bẩm sinh và mắc phải chiếm một tỷ lệ khá cao, điều trị phức tạp và tốn kém. Đặc biệt các trung tâm tim mạch lớn trong nước ở thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội và Huế không thể đáp ứng được nhu cầu chữa trị cho bệnh nhân. Một số bệnh nhân tim mạch trong khi chờ đợi đã tử vong hoặc bệnh ngày càng nặng đến mức không còn chỉ định phẫu thuật.


Xuất phát từ tình hình thực tế trong nước, với hoài bão làm sao để chia sẻ nỗi đau của các bệnh nhân tim mạch, Nhà sáng lập Hoàn Mỹ thời bấy giờ – Bác sĩ Nguyễn Hữu Tùng và Ban Giám đốc Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã quyết tâm xây dựng 01 đơn vị có thể điều trị can thiệp các bệnh lý tim mạch tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, và đã đặt tầm nhìn năm 2004 toàn Khoa Tim mạch phải nắm được kỹ thuật đặt stent động mạch vành, đến năm 2006 phải mổ được tim. 

bác sĩ thăm khám bệnh tim mạch ở hòa mỹ đà nẵng
Sự tận tâm và trình độ chuyên môn cao mang lại niềm tin cho người bệnh


Theo định hướng ấy, với những nỗ lực và quyết tâm cao, Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã chính thức trở thành đơn vị y tế tư nhân can thiệp và phẫu thuật tim tiên phong tại miền Trung.


• Tháng 06/2004: Dưới sự hỗ trợ của GS.TS Nguyễn Quang Tuấn – Bệnh viện Tim Hà Nội, ca can thiệp tim mạch đầu tiên thực hiện thành công


• Ngày 28/07/2006: Ca phẫu thuật tim hở đầu tiên tại Thành phố Đà Nẵng – thông liên nhĩ – cũng đã được tiến hành với sự hỗ trợ về chuyên môn của PGS-TS Bùi Đức Phú – Phó Chủ tịch Hội Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực Việt Nam, Phó Giám đốc Bệnh viện Trung ương Huế.
 

Kể từ những ngày này, một địa chỉ mới trong bản đồ các bệnh viện có thể can thiệp và phẫu thuật tim hở đã có tên Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Cũng từ thời điểm này, Đơn vị Tim mạch bắt đầu chuyển qua giai đoạn vừa làm vừa tiếp nhận, chuyển giao kỹ thuật của các trung tâm tim mạch lớn tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng. Trải qua chặng đường 15 năm ấy, đến nay Khoa Tim mạch từ thuở sơ khai đã phát triển trở thành Đơn vị Tim mạch vững mạnh về chuyên môn, cũng như tạo được niềm tin của người dân khắp khu vực miền Trung – Tây Nguyên.

 


Sơ đồ Đơn Vị Tim Mạch - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

- Khoa Ngoại tim mạch Lồng ngực 

- Khoa Nội tim mạch

- Khu Can thiệp tim mạch

sơ đồ đơn vị tim mạch bệnh viện hoàn mỹ đà nẵng
Bảng Cấu trúc Đơn vị Tim mạch

Dấu ấn và những con số của Đơn vị Tim Mạch

Hơn 15 năm trước, khi Phẫu thuật tim hở và Can thiệp tim mạch là niềm mơ ước của nhiều cơ sở y tế nhưng chưa thể thực hiện được, thế nhưng Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã làm được điều đó, trở thành Bệnh viện đầu tiên của khu vực Miền Trung triển khai can thiệp tim mạch, và đứng thứ hai sau Bệnh viện Trung ương Huế trong triển khai phẫu thuật tim hở.

phẫu thuật tim hở bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
Phẫu thuật tim mạch


Chính nhờ sự quan tâm của lãnh đạo Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ và Ban lãnh đạo Bệnh viện thời bấy giờ đã chắp cánh, đặt nền móng đầu tiên với sự thành lập Đơn vị Can thiệp Tim mạch (DSA) và Ngoại Tim mạch Lồng ngực. 


-  Năm 2005: được sự đồng ý tiếp nhận của GS.BS Bernard Beahrel - Trưởng khoa Phẫu thuật Tim mạch Lồng ngực, Bệnh viện Trường Đại học Robert Debré (TP Reims, Cộng hòa Pháp), đội ngũ Khoa Tim mạch & Gây mê Hồi sức đã được sang Pháp đào tạo về phẫu thuật tim hở. Có thể nói GS.BS B.Beahrel được xem như người đặt những viên gạch đầu tiên xây dựng nên Khoa Tim mạch, người “truyền bí kíp” cho các bác sĩ của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng về phẫu thuật tim hở với những kỹ thuật mổ tim tiên tiến nhất tại Pháp.


-  Năm 2006: Ekip tim mạch gồm các bác sĩ, điều dưỡng, kỹ thuật viên phụ trách về phẫu thuật, gây mê hồi sức, tuần hoàn ngoài cơ thể, siêu âm, xét nghiệm đến Khoa tim mạch-Bệnh viện Trung ương Huế để tiếp tục đào tạo. Trong lúc đó, bộ phận Hành chính gấp rút chuẩn bị cơ sở, trang thiết bị để có thể triển khai phẫu thuật tim hở trong năm 2006. Và đúng như kế hoạch, tháng 07/2006, ca phẫu thuật tim hở đầu tiên đã được thực hiện thành công.


-  Năm 2007: Gs B.Baehrel sang thăm Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, đồng thời tham gia phẫu thuật cho 06 bệnh nhân có bệnh lý van tim


-  Năm 2008: Dưới sự giúp đỡ của kíp phẫu thuật tim Bệnh viện Trung ương Huế, ekip Khoa Tim mạch và Gây mê Hồi sức đã triển khai phẫu thuật bắc cầu động mạch vành. Đây cũng là trường hợp phẫu thuật mạch vành đầu tiên tại thành phố Đà Nẵng.


-  Năm 2013: Khoa Tim mạch sơ khai đã phát triển mạnh mẽ cả về nhân lực, chuyên môn, trang thiết bị máy móc; chính thức chuyển mình trở thành ĐƠN VỊ TIM MẠCH

Đội ngủ bác sĩ đơn vị tim mạch Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng
 Đội ngũ cán bộ nhân viên Đơn vị Tim mạch

 

Hơn 10.000 ca can thiệp và phẫu thuật tim mạch được thực hiện tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng

Đến nay, Đơn vị Tim mạch – Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã thực hiện hơn 10.000 ca phẫu thuật và can thiệp tim mạch (điều trị và chẩn đoán), đặc biệt là các bệnh lý tim bẩm sinh (thông liên thất, thông liên nhĩ, còn ống động mạch, tứ chứng Fallot, van tim,..), bệnh lý mạch vành.

can thiệp tim mạch hoàn mỹ đà nẵng
Can thiệp tim mạch

Các dịch vụ và ứng dụng các kỹ thuật cao tại Đơn vị Tim Mạch 


Đơn vị Tim mạch - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng đã dần ứng dụng các kỹ thuật cao trong việc điều trị và đạt được nhiều tiến bộ, đảm nhận được nhiều ca khó, phức tạp với tỉ lệ thành công cao, cứu sống nhiều trường hợp cấp cứu liên quan đến các bệnh lý tim mạch, lồng ngực:


-    Phẫu thuật nội soi cắt kén khí phổi, thùy phổi, u trung thất, u màng tim
-    Phẫu thuật phình động mạch chủ bụng
-    Phẫu thuật nội soi ít xâm lấn
-    Phẫu thuật tim hở (tim bẩm sinh hoặc tim mắc phải)
-    Phẫu thuật bướu giáp nội soi hoặc phẫu thuật hở, điều trị Bướu cổ bằng đốt sóng cao tần RFA
-    Phẫu thuật nội soi & điều trị tăng tiết mồ hôi tay/nách
-    Phẫu thuật nội soi cắt kén khí phổi, thùy phổi, u trung thất, u màng tim...
-    Phẫu thuật u phổi/ u trung thất/ lõm ngực
-    Phẫu thuật phồng động mạch chủ bụng
-    Phẫu thuật & điều trị bệnh lý mạch chi
-    Phẫu thuật & điều trị suy van tĩnh mạch hiển (giãn tĩnh mạch nông)
-    Bệnh động mạch vành, nhồi máu cơ tim
-    Can thiệp động mạch vành
-    Can thiệp tim bẩm sinh (thông liên nhĩ, thông liên thất, còn ống động mạch, hẹp động mạch phổi…)
-    Nong hẹp van 2 lá…
-    Các bệnh lý khác về lồng ngực, mạch máu...
-    Siêu âm tim mạch (Doppler tim)
-    Điện tim đồ gắng sức
-    Chụp cắt lớp nhiều mặt cắt (Chụp MSCT Scan 64 lát)
-    Chụp động mạch vành bằng máy kỹ thuật số xóa nền (DSA)
-    Điện tim HOLTER
-    Siêu âm tim gắng sức
-    Siêu âm mạch máu
-    Huyết áp 24

các dịch vụ khám tim tại hoàn mỹ đà nẵng

bảng dịch vụ tim mạch hoàn mỹ đà nẵng
Các dịch vụ đang triển khai tại Đơn vị Tim mạch

Trang thiết bị hiện đại - Đơn Vị Tim Mạch 


Chuyên khoa Tim mạch được đầu tư các trang thiết bị và kỹ thuật hiện đại với mong muốn giúp người dân khu vực Đà Nẵng và các tỉnh lân cận tiếp cận được các dịch vụ khám, chữa bệnh tiên tiến với giá cả hợp lý, tiết kiệm chi phí nhưng vẫn đảm bảo chất lượng khám chữa bệnh. 


- Máy đo điện tim đồ, điện tim gắng sức, Holter/24h giúp phát hiện loạn nhịp tim, đánh giá bệnh lý mạch vành…
- Máy siêu âm tim, siêu âm tim gắng sức giúp phát hiện bệnh lý van tim, bệnh tim bẩm sinh, các bệnh lý màng tim, u tim và bệnh lý mạch máu...
- Máy X Quang: Chẩn đoán các thay đổi về hình thái, sự hoạt động của các phần của tim, màng tim, van tim, mạch máu lớn.
- Máy MSCT 64 lát: Giúp phát hiện bệnh lý mạch vành, mạch máu...
- Máy MRI: Chụp toàn thân, đặc biệt ưu thế trong chẩn đoán bệnh thần kinh, bệnh mạch máu, tim, mô mềm như cơ bắp, gan, thận, tụy.
- Máy chụp DSA: Hệ thống kỹ thuật hiện đại mới nhất được sử dụng trong chẩn đoán và can thiệp bệnh lý tim mạch và các bệnh liên quan đến mạch máu. DSA được chứng minh đặc biệt hiệu quả trong việc xác định các triệu chứng bất thường của mạch máu, bao gồm các chứng nghẽn mạch, chít hẹp, mảng xơ vữa và phình động mạch.
- Máy tạo nhịp tim: Đối với bệnh nhân bị nhịp tim chậm do rối loạn chức năng nút, bloc, nút nhĩ thất…
- Máy phá rung: Đối với các bệnh nhân bị nhịp nhanh thất, rung thất.
- Bóng đối xung động mạch chủ.
- Một số máy khác: Máy thăm dò Holter điện tâm đồ, máy thở, máy theo dõi bệnh nhân, máy shock điện, bơm tiêm điện,…

khu can thiệp tim mạch đơn vị tim mạch
Phòng Can thiệp mạch máu DSA
Phòng bệnh nội trú đơn vị tim mạch
Phòng điều trị nội trú tiện nghi

 

Tiếp nhận, điều trị kịp thời cho hàng nghìn ca bệnh lý Tim Mạch khác nhau

Phẫu thuật cắt bỏ khối u khỏi tim cho cụ bà Bùi Thị Xuân (90 tuổi). Được đưa vào cấp cứu trong tình trạng khó thở, đau ngực, cử động khó khăn, cụ bà được khám, chẩn đoán và phát hiện một khối u che lấp van 3 lá gây tình trạng ứ máu ở hệ tĩnh mạch dẫn đến phù và suy tim. Khối u tim phải được cắt bỏ để không đe dọa đến tính mạng người bệnh. Trong tình trạng cụ bà tuổi cao, sức khỏe yếu, nguy cơ phẫu thuật cao, các bác sĩ Đơn vị Tim mạch cùng ekip đã tiến hành phẫu thuật cấp cứu sau khi theo dõi và đưa ra phương án phẫu thuật phù hợp. Ngày 1/12/2015, cụ bà hồi phục và trở về trong tình trạng sức khỏe tốt. 

bùi thị xuân phẫu thuật cắt bỏ khối u tim
Cụ bà 90 tuổi được phẫu thuật cắt bỏ khối u tim thành công


Phẫu thuật tim bẩm sinh thành công cho cas bệnh của bé Nguyễn Gia Hưng 3 tháng tuổi, nặng 4,7 kg. Được chẩn đoán thông liên thất lỗ lớn, tăng áp phổi nặng, sau khi đánh giá các điều kiện phẫu thuật phù hợp, em bé được các bác sĩ tiến hành phẫu thuật vá lỗ thông liên thất. Sau 10 ngày hồi phục, vết mổ khô, em bé trở về nhà an toàn, sức khỏe phục hồi tốt sau ca mổ. 

bé gia hưng phẫu thuật 3 tháng tuổi nặng 4kg
Phẫu thuật tim bẩm sinh thành công cho bệnh nhân nhi tí hon


Một trường hợp thông liên nhĩ lỗ thứ phát được phát hiện và điều trị kịp thời cho bệnh nhân Phạm Thị Bình “Nữ hoàng chân đất” của làng điền kinh Việt Nam. Trong một lần tình cờ kiểm tra sức khỏe tổng quát tại Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà nẵng, qua kết quả siêu âm tim, bác sĩ đã chẩn đoán chị bị thông liên nhĩ lỗ thứ phát – một trong những dị tật tim bẩm sinh có thể gây nguy hiểm đến tính mạng. Cas phẫu thuật của chị sau đó được các bác sĩ tiến hành thuận lợi, sử dụng kỹ thuật nội soi ít xâm lấn cho hiệu quả thẩm mỹ cao, phục hồi nhanh và an toàn.

phạm thị bình nữ hoàng chân đất phẫu thuật tại Hoàn Mỹ
Vận động viên điền kinh Phạm thị Bình đã chiến thắng căn bệnh tim bẩm sinh quái ác


Năm 2017, Đơn vị Tim mạch tiến hành phẫu thuật cho bệnh nhân Võ Thị T. (49 tuổi) bị căn bệnh tim bẩm sinh hành dạ dai dẳng đến mức bệnh nhân phải ngủ ngồi vì khó thở. Bệnh nhân sau đó được ekip bác sĩ thực hiện vá thông liên nhĩ có van một chiều. Ca phẫu thuật kéo dài 4 giờ đã được ekip khoa Tim Mạch Lồng Ngực thực hiện thành công tốt đẹp.

 

Nghiên cứu khoa học - Hợp tác trong nước và quốc tế


Hơn 15 năm qua, Đơn vị Tim mạch-Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng cũng đã phối hợp với các chuyên gia, bác sĩ đầu ngành trong Hiệp hội Tim mạch Việt Nam như Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Tim Tâm Đức, Bệnh viện Trung ương Huế….trong việc hội chẩn, cũng như điều trị các ca bệnh tim phức tạp, kỹ thuật cao. Bên cạnh đó, không thể không kể đến GS.BS B.Baehrel và các chuyên gia như BS.Chad A. Hoyt - Hội viên Hội Tim mạch Hoa Kỳ, BS.Thomas M. Forsberg - Hội viên Hội Bác sĩ Cấp cứu Hoa Kỳ.

 

Không ngừng học hỏi và nghiên cứu khoa học, nhiều đề tài trong lĩnh vực tim mạch hay, mang tính ứng dụng cao của đội ngũ bác sĩ Đơn vị Tim mạch cũng đã tham gia báo cáo tại các chương trình như Hội nghị Tim mạch toàn quốc, Hội nghị Nghiên cứu Khoa học Tập đoàn Y khoa Hoàn Mỹ….

hội nghị nghiên cứu khoa tim mạch
Học hỏi không ngừng những kỹ thuật tiên tiến từ các chuyên gia quốc tế

Bên cạnh đó, cũng đã góp phần giúp nhiều bệnh nhân mắc bệnh tim tại Khu vực Miền Trung - Tây Nguyên, nâng cao chất lượng cuộc sống, kéo dài tuổi thọ. Kết quả đạt được giúp giải quyết sớm tình trạng ứ đọng, giảm được sự quá tải bệnh nhân phẫu thuật tim tại các bệnh viện lớn tại Việt Nam trong thời gian qua.

đội ngủ gây mê hoàn mỹ
Ekip Gây mê hồi sức – đội ngũ đóng góp không nhỏ cho sự thành công của những ca phẫu thuật tim.

 

“Viết tiếp câu chuyện trái tim” – hành trình thắp sáng hi vọng cho em
 

Theo thống kê, mỗi năm ở Việt Nam có khoảng 12,000 trẻ em mắc bệnh tim bẩm sinh, trong đó chỉ có khoảng 6,000 trẻ được phẫu thuật, số còn lại do hoàn cảnh khó khăn không có khả năng chữa trị.


Mổ tim từ thiện là niềm tự hào được làm điều có ích cho cộng động, là niềm cảm hứng của rất nhiều nhà phẫu thuật tim mạch trên thế giới. Là những người công tác trong ngành y, chúng tôi tin rằng mình có trong tay công cụ, kỹ thuật, và bàn tay để giúp đỡ các em, và  Chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” đã ra đời vì lẽ đó.

 

Tháng 8.2007, TP.Tam Kỳ (Quảng Nam) đặt bước chân đầu tiên hành trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” trên dải đất miền Trung – Tây Nguyên. Trong suốt chặng đường này, ê kíp y bác sĩ Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng đã không quản đường xa, mưa gió với mong muốn phát hiện và điều trị kịp thời bệnh tim bẩm sinh cho trẻ em. 


Cùng với các đồng nghiệp trên khắp cả nước và thế giới, chúng tôi đã không ngừng nỗ lực tìm kiếm và giúp đỡ những trẻ em không may mắn trong cuộc sống này, trả lại tuổi thơ và tương lai rộng mở cho các em. 


10 tỉnh/thành – nơi ghi dấu ấn đoàn công tác khám sàng lọc tim bẩm sinh đã đi qua
-  Hơn 300.000 trẻ em đã được tầm soát tim bẩm sinh, trong đó hơn 4.800 em nhỏ đã được hỗ trợ điều trị kịp thời tại bệnh viện.

 

Chẳng phải ngẫu nhiên chương trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” lại trở thành thương hiệu mang tính nhân văn của Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng, bởi trong suốt những năm qua, màu áo blouse trắng đã không quản ngại khó khăn đến với người dân ở những vùng xa xôi, hẻo lánh; miệt mài tìm kiếm và chia sẻ món quà cuộc sống đầy ý nghĩa đến các em. 

Cùng với sự phối hợp và tài trợ của các Quỹ Bảo trợ Trẻ em địa phương, Sở Lao động Thương binh Xã hội, Quỹ VinaCapital, Quỹ Healing Heart Vietnam, và các tổ chức từ thiện khác…, hành trình “Viết tiếp câu chuyện trái tim” đã mang lại hàng ngàn trái tim hoàn mỹ, trao trả lại cho các em những nhịp đập vẹn nguyên như vốn dĩ nó như thế.

 

Giấc mơ trở thành đơn vị chăm sóc sức khỏe tim mạch toàn diện cho người dân trong khu vực


Chưa bao giờ quên mục tiêu từ những ngày đầu là “trở thành đơn vị chăm sóc sức khỏe tim mạch tốt cho người dân khu vực miền Trung – Tây Nguyên”. 15 năm qua, Đơn vị Tim mạch đã phối hợp với các chuyên gia đầu ngành trong Hiệp hội Tim mạch Việt Nam như Bệnh viện Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh, Bệnh viện Tim Tâm Đức,….trong việc hội chẩn, cũng như điều trị các ca bệnh tim phức tạp, kỹ thuật cao. 


Bên cạnh đó, đội ngũ y bác sĩ tại Đơn vị Tim mạch cũng nỗ lực trau dồi, học hỏi, cập nhập kinh nghiệm, kiến thức, kỹ thuật mổ tim tiên tiến, đảm bảo vững mạnh về chuyên môn, gia tăng niềm tin của người bệnh trên khắp khu vực miền Trung – Tây Nguyên. 

Đơn vị Tim Mạch - Bệnh viện Hoàn Mỹ Đà Nẵng 
Hotline: 02363 650 676 - 02363 509 808
Email: contactus.danang@gmail.com
Địa chỉ: 291 Nguyễn Văn Linh, Tp Đà Nẵng

>> HỒI SINH NHỮNG TRÁI TIM SAU CHUỖI NGÀY BỆNH DỊCH

>> PHẪU THUẬT SỬA TOÀN BỘ 4 DỊ TẬT TIM BẨM SINH PHỨC TẠP CHO BÉ TRAI 12 THÁNG TUỔI

>> Cứu sống thành công người bệnh nhồi máu cơ tim, ngưng hô hấp tuần hoàn hơn 60 phút